• 01:17 | 11/12/2023

Ứng dụng mạng 5G giúp Việt Nam tăng tốc chuyển đổi số

09:00 | 13/10/2023 | TIN TỨC SẢN PHẨM

Ngọc Hân

Tin liên quan

  • Ưu tiên an ninh mạng cho các nhà khai thác di động khi triển khai mạng 5G

    Ưu tiên an ninh mạng cho các nhà khai thác di động khi triển khai mạng 5G

     14:00 | 14/07/2023

    Các nhà nghiên cứu cho biết, khi sự tăng trưởng của 5G tăng lên trên toàn cầu, số lượng các mối đe dọa mạng nhắm vào 5G cũng tăng theo. Kiến trúc mở, chuyển vùng không độc lập, các cuộc tấn công quốc gia, mã độc và nhu cầu hợp tác nhiều hơn trong ngành di động sẽ là những thách thức bảo mật 5G lớn mà các nhà khai thác phải giải quyết trong thời gian tới.

  • Tốc độ 5G của T-Mobile gần bắt kịp băng thông rộng cố định

    Tốc độ 5G của T-Mobile gần bắt kịp băng thông rộng cố định

     10:00 | 26/10/2023

    Tốc độ 5G tải xuống trung bình của nhà mạng T-Mobile trong quý III/2023 là 221,57 Mb/giây, gần bằng mạng băng thông rộng cố định mà Cox cung cấp cho khách hàng trong cùng kỳ (260,09 Mb/giây).

  • Chuyển đổi số trong Quân đội gắn liền với đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu

    Chuyển đổi số trong Quân đội gắn liền với đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu

     10:00 | 04/12/2023

    Chuyển đổi số (CĐS) là xu hướng không thể quay ngược trong quá trình phát triển ngày nay, nhất là khi thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN). Nhận thức được tầm quan trọng của CĐS và xây dựng Chính phủ điện tử, Đảng và Nhà nước ta đã xác định CĐS là một trong những chủ trương lớn nhằm đưa đất nước ta bứt phá, phát triển ngang tầm khu vực và thế giới. Bài báo sẽ trình bày về thực trạng CĐS, những quy định về bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) và bảo mật dữ liệu, một số yêu cầu đặt ra đối với các hệ thống chỉ huy điều hành (CHĐH), đồng thời đưa ra các giải pháp giúp đẩy mạnh công cuộc CĐS trong Quân đội.

  • Bảo mật D2D cho mạng 5G IoT dựa vào mật mã hạng nhẹ

    Bảo mật D2D cho mạng 5G IoT dựa vào mật mã hạng nhẹ

     09:00 | 09/03/2023

    D2D (Device-to-Device) là phương tiện liên lạc trực tiếp giữa các thiết bị mà không qua nút trung gian, nó giúp mở rộng phạm vi phủ sóng di động và tăng cường tái sử dụng tần số vô tuyến trong mạng 5G [1]. Đồng thời, D2D còn là công nghệ lõi của liên lạc giữa thiết bị với vạn vật IoT. Tuy nhiên, truyền thông D2D trong mạng 5G là kiểu mạng thông tin di động có nhiều thách thức bao gồm ẩn danh, nghe lén, đánh cắp quyền riêng tư, tấn công tự do… Những thách thức này sẽ khó giảm thiểu hơn do tính chất hạn chế tài nguyên của các thiết bị IoT. Do đó, việc sử dụng mật mã hạng nhẹ vào bảo mật hệ thống D2D nhằm đáp ứng yêu cầu về năng lượng tiêu thụ, tài nguyên bộ nhớ, tốc độ thực thi bảo mật xác thực trong 5G IoT là đặc biệt quan trọng. Bài báo đi phân tích các bước trong mô hình bảo mật D2D cho mạng 5G IoT. Từ đó, đề xuất thuật toán có thể sử dụng để bảo mật liên lạc D2D cho các thiết bị 5G IoT.

  • Bảo mật mạng 5G

    Bảo mật mạng 5G

     13:00 | 30/05/2023

    Mặc dù mạng 5G sẽ mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và người dân, nhưng 5G cũng làm tăng thêm những rủi ro mới. Bảo mật 5G là vấn đề chung mà thế giới đang phải đối mặt, do đó cần tăng cường nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm của các nước để làm phong phú hơn kịch bản ứng phó của quốc gia mình.

  • Tin cùng chuyên mục

  • Ba tính năng trên Android có thể bị tin tặc khai thác và cách thức bảo vệ an toàn

    Ba tính năng trên Android có thể bị tin tặc khai thác và cách thức bảo vệ an toàn

     10:00 | 06/12/2023

    Mặc dù Android là hệ điều hành phổ biến hiện nay, thế nhưng vẫn có một số tính năng có thể khiến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của người dùng Android có nguy cơ bị lây nhiễm nghiêm trọng. Bài viết này đề cập đến ba tính năng trên Android có thể bị tin tặc khai thác khiến thiết bị dễ bị phần mềm độc hại tấn công, đồng thời đưa ra biện pháp giảm thiểu khi sử dụng chúng.

  • Đẩy mạnh thương mại hóa dịch vụ 5G

    Đẩy mạnh thương mại hóa dịch vụ 5G

     15:00 | 04/10/2023

    Kế hoạch thương mại hóa dịch vụ 5G được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ban hành cuối tháng 8/2023 với nguyên tắc phát triển hạ tầng phải đi trước một bước. Theo đó, hạ tầng được xác định là nền tảng cho phát triển các ứng dụng, dịch vụ 5G để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế số, xã hội số phục vụ tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

  • Microsoft bị phạt do dàn xếp cáo buộc vi phạm quyền riêng tư trẻ em

    Microsoft bị phạt do dàn xếp cáo buộc vi phạm quyền riêng tư trẻ em

     13:00 | 21/06/2023

    Tập đoàn phát triển phần mềm Microsoft sẽ phải nộp 20 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc về thu thập trái phép thông tin cá nhân của trẻ em.

  • Zyxel phát hành bản vá cho các sản phẩm tường lửa và VPN

    Zyxel phát hành bản vá cho các sản phẩm tường lửa và VPN

     10:00 | 01/06/2023

    Mới đây, Zyxel đã phát hành bản vá cho hai lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện trong một số sản phẩm tường lửa và VPN. Nếu khai thác thành công, hai lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công không được xác thực gây ra tình trạng tấn công từ chối dịch vụ (DoS) và thực thi mã từ xa (RCE).

  •  

    Trang chủ

    Tin tức

    Chính sách - Chiến lược

    Tấn công mạng

    Chứng thực điện tử

    Mật mã dân sự

    Giải pháp ATTT

    Sản phẩm - Dịch vụ

    Tiêu chuẩn - chất lượng

    Pháp luật

    Đào tạo ATTT

    Hội thảo - hội nghị

    Sách - tư liệu

    Video

    Ảnh

    Ấn phẩm In

    Liên hệ

    Gửi bài viết

    Quảng cáo

    Giới thiệu

    Đặt mua tạp chí

    Về đầu trang