• 04:27 | 27/09/2023

Chữ ký số trong văn bản Microsoft Office rất dễ bị giả mạo

14:00 | 06/09/2023 | CÔNG NGHỆ PKI

Nguyễn Anh Tuấn

(theo The Register)

Tin liên quan

  • Ban Cơ yếu Chính phủ kiểm tra, đánh giá tình hình ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ huyện Tây Hòa, Phú Yên

    Ban Cơ yếu Chính phủ kiểm tra, đánh giá tình hình ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ huyện Tây Hòa, Phú Yên

     10:00 | 17/08/2023

    Chiều ngày 15/8, đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ do đồng chí Hoàng Văn Thủy, Phó Cục trưởng Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin làm Trưởng đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước năm 2023 trên địa bàn huyện Tây Hòa.

  • Đẩy mạnh cấp miễn phí chữ ký số cho người dân Thủ đô

    Đẩy mạnh cấp miễn phí chữ ký số cho người dân Thủ đô

     07:00 | 26/06/2023

    Sở TT&TT Thành phố Hà Nội vừa đề nghị các Sở, ngành trên địa bàn chỉ đạo bộ phận một cửa phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho người dân Thủ đô.

  • TSSHOCK: Tấn công phá vỡ tính an toàn của một số cài đặt lược đồ chữ ký số ngưỡng trong ví MPC

    TSSHOCK: Tấn công phá vỡ tính an toàn của một số cài đặt lược đồ chữ ký số ngưỡng trong ví MPC

     13:00 | 18/09/2023

    Một trong những tham luận thu hút sự quan tâm lớn của giới bảo mật tại Hội nghị bảo mật hàng đầu thế giới Black Hat USA 2023 là tấn công TSSHOCK của nhóm nghiên cứu mật mã đến từ công ty Verichains (Việt Nam). Đáng lưu ý, tấn công này cho phép một node ác ý có thể đánh cắp on-chain tài sản mã hoá giá trị hàng triệu đến hàng tỉ USD trên các dịch vụ này.

  • Khảo sát tình hình sử dụng chữ ký số chuyên dùng chính phủ trên dịch vụ công trực tuyến

    Khảo sát tình hình sử dụng chữ ký số chuyên dùng chính phủ trên dịch vụ công trực tuyến

     16:00 | 26/04/2023

    Từ ngày 01 - 10/3/2023, Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin, Ban Cơ yếu Chính phủ đã phối hợp với đoàn công tác do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, thực hiện khảo sát tình hình sử dụng chữ ký số chuyên dùng chính phủ trên dịch vụ công trực tuyến tại một số bộ, ngành, địa phương. Qua quá trình khảo sát cho thấy, chữ ký số chuyên dùng Chính phủ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần không nhỏ trong phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Với vai trò của mình, Ban Cơ yếu Chính phủ luôn đảm bảo kịp thời và hiệu quả việc sản xuất và cấp phát Chứng thư số chuyên dùng cho các Bộ, ngành và địa phương.

  • Tin cùng chuyên mục

  • Ban Cơ yếu Chính phủ kiểm tra, đánh giá tình hình ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ huyện Tây Hòa, Phú Yên

    Ban Cơ yếu Chính phủ kiểm tra, đánh giá tình hình ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ huyện Tây Hòa, Phú Yên

     10:00 | 17/08/2023

    Chiều ngày 15/8, đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ do đồng chí Hoàng Văn Thủy, Phó Cục trưởng Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin làm Trưởng đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước năm 2023 trên địa bàn huyện Tây Hòa.

  • Hơn 13,8 triệu hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử

    Hơn 13,8 triệu hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử

     11:00 | 10/11/2022

    Tính đến hết ngày 7/11, tổng số hồ sơ đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử đã được Bộ Công an tiếp nhận là trên 13,8 triệu hồ sơ.

  • Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ cải cách hành chính trong các cơ quan Đảng, Nhà nước

    Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ cải cách hành chính trong các cơ quan Đảng, Nhà nước

     13:00 | 26/10/2022

    Sắp tới, ngày 28/10 tại Biên Hòa, Đồng Nai, Ban Cơ yếu Chính phủ sẽ chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ cải cách hành chính trong các cơ quan Đảng, Nhà nước.

  • Xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn FIDO2 quốc tế: Tối ưu chuyển đổi số ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam

    Xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn FIDO2 quốc tế: Tối ưu chuyển đổi số ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam

     17:00 | 14/10/2022

    Nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về Chuyển đổi số ngân hàng (Smart Banking 2022), công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn FIDO2 quốc tế được xem như giải pháp toàn diện vì không chỉ đảm bảo an toàn vượt bậc mà còn giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng và giảm chi phí từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh, giá trị cho các ứng dụng số.

  •  

    Trang chủ

    Tin tức

    Chính sách - Chiến lược

    Tấn công mạng

    Chứng thực điện tử

    Mật mã dân sự

    Giải pháp ATTT

    Sản phẩm - Dịch vụ

    Tiêu chuẩn - chất lượng

    Pháp luật

    Đào tạo ATTT

    Hội thảo - hội nghị

    Sách - tư liệu

    Video

    Ảnh

    Ấn phẩm In

    Liên hệ

    Gửi bài viết

    Quảng cáo

    Giới thiệu

    Đặt mua tạp chí

    Về đầu trang