Ông Ngô Diên Hy, Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch Uỷ ban Chính phủ số VINASA và Ông Nguyễn Quang Thanh, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số TP. Đà Nẵng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cùng ký kết
Đồng hành cùng các địa phương hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số
Biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết giữa VINASA với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND TP. Đà Nẵng là căn cứ để cùng phối hợp, huy động nguồn lực tổng hợp cũng như tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, xây dựng cộng đồng công nghệ, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hành chính công, kinh tế - xã hội, hướng tới xây dựng thành phố thông minh tại hai địa phương này.
Với MOU này, VINASA và chính quyền hai địa phương sẽ phối hợp tổ chức và thực hiện các nhóm hoạt động trọng tâm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới phát triển kinh tế số, xã hội số tại từng địa phương theo đặc thù cụ thể; Đào tạo, tư vấn, hợp tác tổ chức các sự kiện lớn, phản biện các đề tài, chương trình về chuyển đổi số, thành phố thông minh; Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số và xúc tiến các hoạt động kết nối đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, hợp tác vào 2 tỉnh thành này; Hợp tác xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin nói chung và các công nghệ mới nói riêng (đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, Blockchain, IoT, AR/VR…); Thúc đẩy hoạt động Khởi nghiệp, kết nối hợp tác giữa các Startup với các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường và cộng đồng chuyên gia trong nước cũng như quốc tế để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp về công nghệ số tại hai địa phương, mở rộng ra khu vực miền Trung.
Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA và ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND băt tay trao biên bản hợp tác
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Khoa cho biết: “Công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam với những biến chuyển lớn về nhận thức và hành động. Cùng đó, những chủ trương quyết sách lớn về chuyển đổi số của Chính phủ sẽ lan tỏa về từng tỉnh, thành để thực thi… Bằng việc hợp tác với các địa phương trong những chương trình dài hơi và các hoạt động cụ thể, VINASA muốn đồng hành cùng quá trình thực thi đó, mang đến sức mạnh tổng hợp của tri thức công nghệ và liên kết các nguồn lực. Qua đó, góp phần tạo nên thành công chung cho chuyển đổi số quốc gia”.
Mở rộng hợp tác quốc tế, tối ưu hóa các nguồn lực phát triển kinh tế số
MOU giữa VINASA và ACIOA nhằm khẳng định quyết tâm hợp tác và tăng cường phát triển về CNTT-TT và phát triển cộng cồng lãnh đạo CNTT (CIO) tại Việt Nam. Qua đó, góp phần xây dựng nền kinh tế số sáng tạo nhằm nâng cao vị thế số cho Việt Nam.
Qua đó, hai bên tập trung vào các hành động cụ thể như sau: Thúc đẩy sự hợp tác trong các chương trình xây dựng năng lực CIO của chính quyền địa phương theo hướng chuyển đổi kỹ thuật số; Thúc đẩy và hỗ trợ hợp tác chuyên môn, kết nối mạng lưới giữa các CIO của chính quyền địa phương và các CIO ASEAN; Cùng thực hiện các chương trình phát triển năng lực công nghệ theo chủ đề (như: Trí tuệ nhân tạo, Blockchain&Robotics, Quản trị&An ninh mạng, Đầu tư kỹ thuật số&Tài sản kỹ thuật số, Thành phố thông minh, Phát triển Xanh và Bền vững); Thúc đẩy vai trò Phụ nữ và Thanh niên trong hoạt động công nghệ
Bà Nguyễn Thị Thu Giang cho biết: ACIOA là một tổ chức uy tín, có mạng lưới lãnh đạo CNTT lớn trong khu vực. Qua việc ký kết MOU lần này, VINASA mong muốn đẩy mạnh hợp tác với ACIOA phát triển cộng đồng CIO tại Việt Nam đồng thời thúc đẩy kết nối các doanh nghiệp CNTT Việt Nam với mạng lưới CIO trong khu vực, giúp các doanh nghiệp CNTT của Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.
Sau Lễ ký kết, VINASA sẽ phối hợp cùng UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức 1 số hoạt động tại Tuần lễ chuyển đổi số tại Huế dự kiến vào tháng 8 và phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày CNTT Việt Nam - Nhật Bản tại TP. Đà Nẵng vào tháng 11.
Bích Thủy
17:00 | 09/07/2020
16:00 | 10/06/2022
14:00 | 16/06/2022
15:00 | 08/07/2022
21:00 | 14/07/2022
09:00 | 20/06/2022
15:00 | 25/01/2022
09:00 | 04/05/2022
15:00 | 06/05/2022
14:00 | 30/07/2022
Từ ngày 26 đến ngày 28/7, tại Học viện Lục quân, Lâm Đồng, Bộ Tổng Tham mưu đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội thi cán bộ Cơ yếu toàn quân năm 2022.
15:00 | 13/07/2022
Căn cứ vào các tiêu chí mới ban hành, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) sẽ đánh giá và công bố các giải pháp Trung tâm giám sát điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu để các bộ, tỉnh có cơ sở lựa chọn.
14:00 | 04/07/2022
Việc gỡ cài đặt hoặc tắt các ứng dụng dưới đây có thể giúp điện thoại của người dùng hoạt động tốt, nhanh và có thêm nhiều không gian lưu trữ dữ liệu hơn.
14:00 | 05/05/2022
Ở thời điểm hiện tại, nhiều người cho rằng Internet giống như ngành công nghiệp ô tô vào đầu thế kỷ XX và cần có những cải tiến lớn. Hãy tưởng tượng một loại Internet không chỉ làm theo chỉ dẫn mà còn giải thích và hiểu mọi thứ truyền tải đến nó thông qua văn bản hoặc lời nói, đồng thời cung cấp các kết quả phù hợp với người sử dụng. Những cải tiến và được áp dụng công nghệ AI này được gọi là thế hệ Web 3.0. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển đem lại nhiều lợi ích của Web 3.0 thì song hành cùng nó cũng tồn tại những rủi ro và nguy cơ về an toàn, bảo mật thông tin mà người dùng cần tìm hiểu và có những kiến thức để phòng tránh. Bài báo sau đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn những lợi ích cũng như mối nguy hiểm tiềm ẩn của thế hệ Web 3.0 này.
Mới đây, Indonesia đã chặn website tìm kiếm Yahoo!, cổng thanh toán điện tử PayPal và một số trang web game khác do không tuân thủ các quy tắc hoạt động. Động thái này đã gây ra những phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.
16:00 | 09/08/2022
Ngày 4/8, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức sự kiện "Chuyển đổi số ngành Ngân hàng" tại Hà Nội. Chương trình hướng tới đẩy mạnh việc triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ, các nhiệm vụ kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng.
13:00 | 08/08/2022
Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngày càng nhiều dịch vụ công trực tuyến được thực hiện qua môi trường mạng, vừa góp phần đổi mới lề lối, phương thức làm việc cho các cơ quan Nhà nước, vừa tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
13:00 | 10/08/2022