Lấy cắp tiền qua truy cập vật lý hệ thống mạng của ATM

Các nhà nghiên cứu của công ty Kaspersky vừa công bố một cách thức mới của tin tặc, nhằm lấy cắp tiền từ máy ATM.

Lỗ hổng Intel AMT cho phép tin tặc tấn công máy tính từ xa

Mới đây, hãng bảo mật Intel đã thông báo về một lỗ hổng leo thang đặc quyền trong tính năng quản lý chip của Intel. Nếu lỗ hổng bị khai thác, tin tặc có thể toàn quyền kiểm soát thiết bị từ xa.

BrickerBot phá huỷ firmware của thiết bị IoT

Các nhà nghiên cứu tại công ty phần mềm bảo mật Radware vừa chỉ ra một hình thức tấn công mới, phá huỷ các thiết bị IoT thay vì thiết lập thành một mạng botnet.

Nhiều phần mềm gián điệp được tìm thấy trong điện thoại Android giá rẻ

Một số điện thoại thông minh Android giá rẻ và máy tính bảng khi xuất xưởng đã bị cài firmware độc hại, ngấm ngầm thu thập dữ liệu về các thiết bị bị nhiễm, hiển thị quảng cáo trên đầu trang của ứng dụng đang chạy và tải file APK không mong muốn trên các thiết bị của nạn nhân.

Hơn 700 triệu điện thoại Android bí mật gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc

Cứ sau 72 giờ, các dữ liệu người dùng bao gồm các tin nhắn văn bản, nhật ký cuộc gọi, danh bạ, lịch sử vị trí và dữ liệu ứng dụng, được gửi về máy chủ ở Trung Quốc.

Mã độc đầu tiên lây vào OS X qua quá trình khởi động

Việc bảo vệ các máy Mac chống lại sự thâm nhập của mã độc ngày càng khó khăn hơn, nhất là sau khi xuất hiện mã độc POC mới, có khả năng sửa firmware của hầu hết các máy được sản xuất từ năm 2011 trở lại đây, chỉ với quyền truy cập trực tiếp trong một thời gian rất ngắn.

Thế giới đối mặt nguy cơ không USB vì mã độc nguy hiểm

Trong tuần qua, một đoạn code của mã độc BadUSB đã được công bố công khai trên mạng. Đây là mã độc từ một lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng trên USB (không thể phát hiện nếu vướng phải) đã được hai nhà nghiên cứu bảo mật Karsten Nohl và Jakob Lell cảnh báo cách đây vài tháng. Lỗi bảo mật này có thể sẽ khiến người dùng đối mặt với một “thế-giới-không-USB”.