Facebook theo dõi vị trí người dùng qua Bluetooth

Với bản cập nhật iOS 13, người dùng có thêm quyền kiểm soát đối với dữ liệu riêng tư của mình trước các ứng dụng. Điển hình là việc Facebook theo dõi vị trí người dùng qua Bluetooth.

Giải pháp chữ ký số di động OTG – MicroSD đa hệ điều hành, đa thiết bị

Vào năm 2016, trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã xuất hiện các giải pháp ký số di động như SIM PKI, MicroSD, Signing Hub, Bluetooth hay HSM, tuy nhiên chưa có một giải pháp nào có thể chạy đa hệ điều hành, đa thiết bị di động. Bài báo này giới thiệu nghiên cứu về giải pháp ký số di động OTG-MicroSD, trong đó MicroSD là công nghệ, còn OTG (On-The-Go) là một đầu đọc (Reader) chung cho các thiết bị. Giải pháp này hỗ trợ cho việc triển khai Chính phủ điện tử được rộng rãi và thuận tiện hơn.

Lỗ hổng Bluetooth cho phép theo dõi, điều khiển trao đổi dữ liệu trái phép

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một lỗ hổng quan trọng có thể cho phép kẻ tấn công theo dõi và điều khiển trao đổi dữ liệu giữa hai thiết bị đang sử dụng Bluetooth trong một phạm vi nhất định.

Một số vấn đề an toàn, an ninh thông tin mạng trên thế giới năm 2017

Năm 2017, trên thế giới có những vấn đề về an toàn, an ninh thông tin như sau:

Lỗ hổng Bluetooth ảnh hưởng tới 20 triệu thiết bị Amazon Echo và Google Home

Mới đây, các lỗ hổng Bluetooth nghiêm trọng đã được phát hiện trong các thiết bị trợ lý ảo dựa trên trí tuệ nhân tạo, bao gồm Google Home và Amazon Echo.

TopSec Mobile Giải pháp mã hoá cho điện thoại di động

TopSec Mobile là thiết bị mã hoá thoại có thể kết nối với các dòng máy điện thoại di động có giao tiếp Bluetooth. Thiết bị cung cấp giải pháp liên lạc thoại di động an toàn và bảo mật tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Việc mã hoá được thực hiện trong phần cứng TopSec Mobile để tránh các thông tin nhạy cảm có thể bị thay đổi.

An toàn bảo mật trong thế giới di động : BLUETOOTH có phải là lời giải?

Trong những năm gần đây, đã có nhiều nỗ lực đột phá để tăng cường năng lực của các mạng viễn thông trên thế giới. Cùng với việc tăng tốc độ truyền thông thì lưu lượng dải thông cũng ngày càng được mở rộng. Nhưng điều đó cũng làm nảy sinh vấn đề mới, đó là yêu cầu an toàn bảo mật chuyên nghiệp ngày càng tăng.