Nhiều ứng dụng Android chứa tệp tin thực thi độc hại trên Windows

Mới đây, các nhà nghiên cứu của công ty an toàn mạng Palo Alto Networks (Mỹ) đã phát hiện ra 145 ứng dụng Android bị nhiễm tệp tin thực thi độc hại trên Windows.

Mã độc lây nhiễm 21,1 triệu thiết bị Android qua Google Play

Một mã độc vừa được phát hiện đã lây nhiễm cho 21,1 triệu thiết bị Android thông qua các ứng dụng trên Google Play.

Google phát hiện mã độc mới trên điện thoại Android

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Google đã phát hiện ra một loại mã độc Android mới, có thể đánh cắp rất nhiều thông tin về người dùng, bao gồm tin nhắn văn bản, email, cuộc gọi thoại, ảnh, dữ liệu vị trí và các tệp khác.

Hơn 800 ứng dụng Android trên Google Play chứa mã độc Xavier

Hơn 800 ứng dụng Android có hàng triệu lượt tải về từ Google Play vừa bị phát hiện chứa mã độc quảng cáo Xavier. Mã độc này âm thầm thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng và có thể thực hiện các hành vi nguy hiểm.

Mã độc Judy đã lây nhiễm hơn 36,5 triệu điện thoại Android

Một mã độc có tên Judy mới đây được phát hiện, ước tính có hơn 36 triệu smartphone đã bị lây nhiễm.

Mã độc MilkyDoor biến điện thoại thành cửa hậu di động

Trend Micro vừa đưa ra cảnh báo về một mã độc mới có thể biến thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android thành các cửa hậu di động, cho phép tin tặc truy cập vào mạng mà người dùng kết nối.

Mã độc FalseGuide lây nhiễm 2 triệu thiết bị Android

Theo các nhà nghiên cứu bảo mật từ Check Point, khoảng 2 triệu người dùng Android đã bị dính mã độc ẩn trong hơn 40 ứng dụng hướng dẫn chơi các game phổ biến như Pokémon Go và FIFA Mobile trên Google Play.

1,7 triệu dữ liệu Snapchat bị rò rỉ

Nhóm tin tặc Anonymous Ấn Độ vừa công bố cơ sở dữ liệu của 1,7 triệu tài khoản của Snapchat sau phát ngôn được cho là xúc phạm người dùng của CEO Snapchat.

Phần lớn ứng dụng VPN trên Android không đáng tin cậy

Mới đây, một nghiên cứu toàn diện về các ứng dụng VPN trên Android (lấy từ kho ứng dụng chính thức Google Play) cho thấy, phần lớn trong số đó chưa thể tin tưởng hoàn toàn. Một số ứng dụng thậm chí còn không có tác dụng gì.

Phát hiện hơn 400 ứng dụng trên Google Play nhiễm mã độc

Hãng bảo mật Trend Micro cho biết, một phần mềm độc hại Android đang lan tràn khắp các cửa hàng ứng dụng, bao gồm cả Google Play, có khả năng lấy cắp các tập tin nhạy cảm từ mạng của các công ty.

Google luôn theo dõi vị trí của người dùng Android

Google có vẻ rất quan tâm đến vị trí của người dùng Android và tìm nhiều cách để theo dõi họ tại mọi thời điểm. Nhiều người đã báo cáo vấn đề nhanh hết pin với phiên bản Android mới nhất, với nhiều người trong số đó đổ lỗi cho Google Play đã liên tục kiểm tra vị trí của họ.

Godless – mã độc có thể root thiết bị chạy Andoird

Các chuyên gia bảo mật cho biết, Godless ảnh hưởng đến gần như mọi thiết bị chạy Andoird 5.1 hoặc phiên bản cũ hơn.

Android app stores chứa nhiều phần mềm độc hại

App stores cho Android - đặc biệt là những app stores của bên cung cấp dịch vụ cho người dùng, mới đây đã bị các chuyên gia phát hiện có chứa nhiều phần mềm độc hại, ảnh hưởng đến người dùng.

Xuất hiện mã độc không thể xóa trên Android

Mã độc trên Android vừa được tin tặc nâng lên một mức mới, khi đã bị lây nhiễm thì không thể gỡ bỏ được.

Ứng dụng trò chơi độc hại lây nhiễm hơn 1 triệu người dùng Android

Không có gì đáng ngạc nhiên khi kho ứng dụng Google Play có chứa một lượng lớn các ứng dụng độc hại, có thể gây ảnh hưởng tới người dùng và biến người dùng trở thành nạn nhân nhằm khai thác các thông tin cá nhân quan trọng.