Hoa Kỳ chuẩn bị đối phó với các cuộc tấn công 1 TB

Lầu Năm Góc ghi nhận sự gia tăng các cuộc tấn công vào hạ tầng quân sự của Hoa Kỳ và đang chuẩn bị để đẩy lùi các cuộc tấn công mạng có quy mô lớn nhất.

Giám sát an ninh liên tục: Kinh nghiệm từ MỸ và giải pháp của Rapid7

Giám sát liên tục là một hoạt động cốt lõi trong bất kỳ chương trình bảo mật mạng toàn diện nào, đặc biệt là đối với các công ty nhà nước và chính phủ. Cơ quan Quản lý Ngân sách của Mỹ yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tư nhân báo cáo về tình trạng hệ thống thông tin của họ trong thời gian thực gần nhất.

Mỹ bắt tay châu Âu triệt hạ web chợ đen lớn nhất thế giới

Các cơ quan hành pháp ở Mỹ và châu Âu vừa phối hợp triệt hạ hai trong số 3 website chợ đen lớn nhất thế giới, chuyên phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng có ý định mua lại những hàng hóa trái phép trên mạng.

Mỹ không đưa sản phẩm của Kaspersky vào danh sách mua sắm công

Hãng tin Reuter đưa tin, Chính quyền của Tổng thống Trump đã loại bỏ hai loại sản phẩm của hãng Kaspersky khỏi danh sách xét duyệt các sản phẩm thiết bị công nghệ cung cấp cho các cơ quan chính phủ vào ngày 11/7/2017.

Kaspersky chuyển mã nguồn sản phẩm bảo mật cho chính phủ Mỹ

Người sáng lập hãng bảo mật Nga, Eugene Kaspersky đã thực hiện một bước đi được cho là bất thường khi cam kết chuyển giao mã nguồn sản phẩm của công ty cho chính phủ Mỹ để tránh bị cấm lưu hành tại Mỹ.

Mỹ ráo riết chuẩn bị giáo dục công nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông

Nhiều lĩnh vực kinh tế mới và ngành nghề mới xuất hiện trong công nghiệp 4.0 như lĩnh vực chế tạo robot, tự động hóa, phương tiện giao thông không người lái, kiến trúc thông minh, năng lượng tái tạo, nông nghiệp và y tế thông minh…

WikiLeaks tiết lộ Mỹ đủ khả năng theo dõi toàn thế giới qua mạng

Theo hãng tin RT, trang WikiLeaks vừa tiết lộ thêm những dữ liệu mật mới, có nội dung rằng CIA đang nắm trong tay một hệ thống theo dõi mạng phủ khắp gần như toàn thế giới, mang tên “Weeping Angel”.

Sập hệ thống máy tính dịch vụ hải quan trên toàn nước Mỹ

Mới đây, một cuộc tấn công mạng đã xẩy ra làm sập hệ thống máy tính dịch vụ hải quan trên toàn nước Mỹ.

Chính phủ Mỹ chính thức không kiểm soát Internet

Từ tháng 10/2016, Chính phủ Mỹ sẽ chính thức không còn nắm quyền kiểm soát tổ chức quản lý tên miền Internet (ICANN).

Microsoft cam kết tham gia thỏa thuận về an toàn dữ liệu giữa Mỹ và EU

Microsoft trở thành công ty công nghệ lớn đầu tiên xác nhận sẽ truyền tải dữ liệu, thông tin của người dùng thuộc châu Âu qua Mỹ theo thỏa thuận bảo vệ dữ liệu mới giữa Mỹ và EU (US-EU Privacy Shield).

Thượng viện Mỹ thông qua dự Luật Bảo vệ bí mật thương mại

Ngày 5/4, với tỷ lệ 87 phiếu thuận và 0 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Bảo vệ bí mật thương mại (S.1890) và chuyển sang Hạ viện để bỏ phiếu.

Ngân hàng Trung ương Bangladesh suýt mất gần một tỷ USD

Ngày 11/3, quan chức Ngân hàng Trung ương Bangladesh cho biết các nhà điều tra cho rằng một hacker chưa bị lộ danh tính đã cài đặt mã độc vào hệ thống máy tính của ngân hàng trung tâm để quan sát cách rút tiền của ngân hàng này từ tài khoản ở Mỹ.

Mỹ nghiên cứu và phát triển một loại chip có khả năng “dịch” hoạt động não thành mã nhị phân

Cơ quan Các dự án quốc phòng tiên tiến của Hoa Kỳ (DARPA) đang nghiên cứu và phát triển một công nghệ mới cho phép não người và máy tính giao tiếp trực tiếp với nhau, nhờ một loại chip có khả năng “dịch” hoạt động não thành mã nhị phân.

Các quốc gia siết chặt quản lý mật mã dân sự

Hiện nay, khi các mối đe dọa an toàn thông tin trở nên thường trực, nhiều quốc gia đang đưa ra những quy định nghiêm ngặt để quản lý mật mã sử dụng cho khu vực dân sự và nhiều quy định ở phạm vi quốc tế cũng được xây dựng theo xu hướng đó.

Các quốc gia siết chặt quản lý mật mã dân sự

Hiện nay, khi các mối đe dọa an toàn thông tin trở nên thường trực, nhiều quốc gia đang đưa ra những quy định nghiêm ngặt để quản lý mật mã sử dụng cho khu vực dân sự và nhiều quy định ở phạm vi quốc tế cũng được xây dựng theo xu hướng đó.

Thượng viện Mỹ hoãn bỏ phiếu dự luật chia sẻ thông tin

Ngày 5/8, Thượng viện Mỹ thông báo cơ quan lập pháp này sẽ không tiến hành bỏ phiếu về dự luật chia sẻ thông tin an ninh mạng trước tháng Chín, thời điểm Quốc hội trở lại làm việc sau kỳ nghỉ dài 4 tuần.

Chương trình theo dõi các mạng di động trên toàn thế giới của NSA

Tháng 3/2011, hai tuần trước khi phương Tây can thiệp vào Libya, một đơn vị tình báo thuộc bộ chỉ huy châu Phi của quân đội Mỹ đã gửi một thông điệp bí mật tới Cục Tình báo Quốc gia NSA, yêu cầu hỗ trợ để xâm nhập vào các mạng di động của Libya để theo dõi các tin nhắn và được đáp ứng không điều kiện. Sở dĩ NSA làm được điều đó là vì họ đã có một chương trình giám sát trên quy mô toàn cầu, không chỉ nhắm tới các quốc gia bị coi là đối thủ của Mỹ.

Mỹ đòi Triều Tiên bồi thường thiệt hại vụ tấn công mạng Sony

Theo AFP, ngày 22/12, Mỹ đã hối thúc Triều Tiên thừa nhận đã ra lệnh tiến hành cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures và bồi thường thiệt hại mà Bình Nhưỡng đã gây ra.

Mỹ dùng máy bay bí mật thu thập dữ liệu người dùng điện thoại

Nhật báo Phố Wall (The Wall Street Journal) mới đăng tải thông tin tiết lộ chính phủ Mỹ và một số quốc gia khác đã âm thầm dùng máy bay thu thập dữ liệu cũng như nghe lén các cuộc gọi của người dùng điện thoại di động mà họ không hề hay biết.

80 triệu khách hàng JPMorgan bị ăn cắp thông tin

Những thông tin bị rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, email và một số tin nội bộ của ngân hàng JPMorgan liên quan đến riêng người dùng.