Lỗ hổng nghiêm trọng trong SQLite ảnh hưởng tới hàng triệu ứng dụng

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện lỗ hổng Magellan tồn tại trong SQLite cho phép tin tặc tấn công hàngtriệu ứng dụng.

Hàng ngàn ứng dụng di động để lộ cơ sở dữ liệu Firebase không được bảo vệ

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện cơ sở dữ liệu (CSDL) Firebase của hàng ngàn ứng dụng di động cho cả iOS và Android không được bảo vệ, khiến lộ ra hơn 100 triệu bản ghi, trong đó bao gồm mã người dùng, mật khẩu trần, vị trí và thậm chí cả các bản ghi tài chính như các giao dịch ngân hàng và tiền mã hoá.

Cơ sở dữ liệu theo dõi lỗi của Microsoft từng bị hack năm 2013

Nguồn tin mới đây cho biết, vào năm 2013, Microsoft từng bị lộ thông tin, khi một nhóm tin tặc có trình độ cao xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu (CSDL) theo dõi lỗi và các bản vá, tuy nhiên hãng đã che giấu điều đó.

Mô hình hệ thống phát hiện xâm nhập cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu (CSDL) là tài sản quan trọng của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào, việc đảm bảo an toàn, tránh sự truy cập trái phép vào CSDL là biện pháp cần thiết và là mong muốn của các tổ chức, doanh nghiệp. Bài viết này giới thiệu về hệ thống phát hiện xâm nhập (Intrusion Detection System - IDS) CSDL khỏi các giao dịch nguy hiểm.

Hơn 27.000 cơ sở dữ liệu MongoDB bị tống tiền chỉ trong 1 tuần

Liên tiếp trong thời gian gần đây hệ quản trị cơ sở dữ liệu MongoDB trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc.

Tối ưu hóa phát hiện mã độc trong điều tra số

Bài viết này giới thiệu về một mô hình tối ưu hóa phát hiện mã độc ứng dụng trong điều tra số. Mô hình này giúp phát hiện mã độc nhanh hơn và cung cấp những chứng cứ số có độ chính xác cao, phục vụ cho công tác điều tra số.

Giải pháp dữ liệu cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với những khó khăn vì sự gia tăng dữ liệu ngày một lớn, trong khi cơ sở hạ tầng thì có hạn. Việc bảo mật, sao lưu, phục hồi dữ liệu là những vấn đề được các tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. IBM Tivoli Storage Manager (TSM) là sản phẩm backup dữ liệu mới nhất của IBM, đây là giải pháp sao lưu dữ liệu có tính bảo mật cao.

Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo hành vi trộm cắp thông tin

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thông báo vào ngày 24/7/2014 rằng, website của họ đã bị tấn công và một số địa chỉ email và thông tin liên lạc khác đã bị đánh cắp.

Ứng dụng chữ ký số trong hộ chiếu điện tử

HCĐT là quyển hộ chiếu thông dụng được gắn microchip điện tử vào trang bìa hoặc trang mang thông tin cá nhân của chủ sở hữu để liên lạc vô tuyến điện với các thiết bị đọc microchip tại các cửa khẩu. Microchip chứa toàn bộ các thông tin về danh tính và dữ liệu ảnh (khuôn mặt hoặc vân tay) của chủ sở hữu, được đảm bảo toàn vẹn bởi chữ ký số của chứng thư số do nhà thẩm quyền phát hành HCĐT.

Giải pháp bảo mật cơ sở dữ liệu ứng dụng mã nguồn mở

Trong các hệ thống công nghệ thông tin hiện nay, dữ liệu thường được lưu trữ một cách có tổ chức và hệ thống trong các cơ sở dữ liệu (CSDL). Điều này giúp cho công tác quản lý, khai thác và bảo vệ dữ liệu trở nên thuận tiện. Mặc dù vấn đề bảo vệ CSDL đã được thế giới nghiên cứu một cách rộng rãi cả về lý thuyết và thực hành, nhưng đây vẫn là bài toán thách đố giới chuyên môn. Bài báo này giới thiệu một giải pháp sử dụng sản phẩm mã nguồn mở để bảo mật CSDL của các hệ thống thông tin nhiều cấp, ví dụ như CSDL quản lý hồ sơ về tài chính (HSTC).

Virtual patching - Giải pháp mới cho bảo mật web và cơ sở dữ liệu

Tấn công các ứng dụng web hiện chiếm tỷ lệ lớn trong các kiểu tấn công trực tuyến. Mặt khác, do tính phổ dụng của dịch vụ web nên các lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng web và cơ sở dữ liệu mà chúng sử dụng cần được xử lý nhanh chóng.

Bài toán Bảo mật Cơ sở dữ liệu

Khả năng bảo mật dữ liệu của các hệ quản trị CSDL, đặc điểm của bài toán bảo mật CSDL, các công việc có thể thực hiện để bảo mật CSDL sẽ được giới thiệu một cách khái quát trong bài báo này cùng với việc phân tích khả năng ứng dụng của công cụ xử lý dữ liệu SDR để bảo mật CSDL.

Hội thảo “Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia kinh tế Công nghiệp và Thương mại”

Ngày 11/5/2010 tại Hà Nội, Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại, Bộ Thương mại đã phối hợp với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức hội thảo “Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia kinh tế Công nghiệp và Thương mại” nhằm đánh giá thực trạng quản lý, khai thác và sử dụng thông tin trong lĩnh vực Công Thương, công tác đảm bảo an toàn thông tin kinh tế công nghiệp, thương mại....

Vấn đề mã hóa dữ liệu lưu trữ

Cùng với giá thành của các thiết bị lưu trữ ngày càng giảm một cách nhanh chóng thì việc dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trên các thiết bị như ổ cứng, CD, các ổ flash cũng trở nên phổ biến. Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi sự mất cắp, và rò rỉ do sự truy nhập không được ủy quyền, virus, sự thâm nhập vào hệ thống trở nên hết sức cần thiết.

Cảnh báo lỗ hổng của Microsoft SQL Server

Ngày 22/12/2008, Microsoft đã cảnh báo một lỗ hổng trong hệ quản trị Cơ sở dữ liệu (CSDL) Microsoft SQL Server. Đây là lỗ hổng tràn bộ đệm cho phép hacker tấn công và chiếm quyền kiểm soát máy tính từ xa.

Một số vấn đề về bảo mật cơ sở dữ liệu cuả doanh nghiệp

Phương thức bảo mật cơ sở dữ liệu (CSDL) bao gồm các hệ thống, các quy trình và thủ tục để bảo vệ CSDL khỏi các cuộc tấn công phá hoại cũng như các hành vi sử dụng không đúng hoặc sai sót của con người.

Chính sách kiểm soát truy nhập bắt buộc trong hệ quản trị Oracle & DB2

Trong một xã hội hiện đại, cơ sở dữ liệu đóng một vai trò hết sức quan trọng và tham gia vào hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Sự ngưng trệ hay hoạt động thiếu chính xác của nó có thể gây ra các hậu quả khó lường.

Mã hoá dữ liệu bên trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu

Trong thời đại bùng nổ của lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay trên phạm vi toàn cầu thì các vấn đề về an toàn thông tin nói chung và an toàn cơ sở dữ liệu nói riêng là vấn đề then chốt của các hệ thống thông tin. Khi xây dựng bất cứ một hệ thống thông tin nào, các nhà thiết kế đều phải giải quyết các bài toán an toàn của hệ thống nhằm đảm bảo và duy trì sự hoạt động của nó