Gửi lúc: 11/11/2016 16:44:58
Bookmark and Share

Anh công bố chiến lược an ninh mạng quốc gia

Một khoản tiền kỷ lục trị giá 1,9 tỷ Bảng Anh (tương đương 2,3 tỷ USD) sẽ được nước này chi ra nhằm chuẩn bị và đối phó với các cuộc tấn công mạng trong tương lai.Chính phủ Anh vừa công bố chiến lược an ninh mạng quốc gia mới và không giấu giếm tham vọng đưa nước Anh trở thành quốc gia có môi trường mạng an toàn nhất thế giới để tận dụng lợi thế từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Phát biểu tại Hội thảo công nghệ tổ chức tại London, Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Philip Hammond cảnh báo nước này dễ bị tấn công mạng do hệ thống công nghệ thông tin thương mại yếu kém, thiếu các chuyên gia máy tính trong khi quy mô và tốc độ các cuộc tấn công mạng ngày càng tang.

Chính vì vậy, việc công bố chiến lược tăng cường khả năng phòng vệ của Anh trước các cuộc tấn công mạng sẽ giúp nước này bảo vệ nền kinh tế và các dịch vụ của mình. Đồng thời, chiến lược cũng khuyến khích các công ty, cá nhân có những biện pháp để ngăn ngừa các vụ tấn công mạng.

Theo chiến lược bảo vệ an ninh mạng mới này, Anh sẽ tập trung vào việc phòng thủ, bao gồm bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng như năng lượng, giao thông. Một trung tâm nghiên cứu về an ninh mạng sẽ được thành lập ở Cheltenham để đối phó với các mối đe dọa tấn công mạng.

Ngoài ra, chiến lược này cũng hướng đến việc mở rộng các đơn vị cảnh sát chuyên làm nhiệm vụ đối phó các băng nhóm tội phạm mạng cũng như tăng cường giáo dục và đào tạo cho các chuyên gia an ninh mạng.

Chiến lược mới cũng tăng thêm nguồn tài trợ để cải thiện sự an toàn cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính.

Phong Thu (Theo VTV.vn)