Gửi lúc: 24/04/2018 07:52:50
Bookmark and Share

Đoàn công tác của ngành Cơ yếu Việt Nam đi thực tế tại tỉnh Sơn La

Trong 3 ngày 20 - 22/4/2018, Đoàn công tác của ngành Cơ yếu Việt Nam, do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ dẫn đầu đã có chuyến đi thực tế và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Cùng đi với Đoàn, phía Ban Cơ yếu Chính phủ có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Xuân Trường, Phó Trưởng ban; Thiếu tướng Hoàng Ngọc Minh, Nguyên Phó Trưởng ban và một số cơ quan, đơn vị thuộc Ban. Đại diện lãnh đạo các Hệ Cơ yếu: Quân đội, Công an, Ngoại giao, Đảng - Chính quyền. Tạp chí An toàn thông tin và Ban Nghiên cứu tổng kết lịch sử Ngành là hai đơn vị đồng tổ chức. 

Tại tỉnh Sơn La, ngày 21/4/2018, đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các lực lượng cơ yếu trên địa bàn Tỉnh.

Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Sơn La, đồng chí Nguyễn Đăng Đào đã giới thiệu khái quát về lịch sử, cơ cấu, chức năng và nhiệm vụ của Ban Cơ yếu Chính phủ và Ngành Cơ yếu Việt Nam, đặc biệt là các nhiệm vụ trong thời kỳ mới hiện nay. Đồng thời đánh giá cao những thành quả mà tỉnh Sơn La đã đạt được trong những năm vừa qua, đặc biệt là việc xóa đói, giảm nghèo và phát triển thủy điện, du lịch…. Đồng chí cũng cám ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng tỉnh Sơn La đến hoạt động của lực lượng cơ yếu trên địa bàn tỉnh. 

Về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đăng Đào cho biết, Ban Cơ yếu Chính phủ có thể giúp Sơn La trong việc đảm bảo về bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chính phủ điện tử, chính quyền điện tử,… bằng việc triển khai các giải pháp đồng bộ của ngành Cơ yếu. Đồng chí đề xuất hai bên cần ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin, làm cơ sở để các bên triển khai thực hiện. 

Đoàn công tác của ngành Cơ yếu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Sơn La

Thay mặt Tỉnh ủy Sơn La, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư thường trực đã cám ơn Đoàn công tác của ngành Cơ yếu có chuyến đi thực tế ý nghĩa đến tỉnh Sơn La. Đồng chí cho biết, Sơn La là tỉnh miền núi cao nằm ở phía tây bắc Việt Nam, với diện tích rừng tự nhiên đứng thứ 5/64 tỉnh, thành phố trên cả nước, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc, điều kiện tự nhiên khó khăn, đất canh tác ít, thu ngân sách còn nhiều hạn chế.... Tuy nhiên, trong những năm qua, Đảng ủy và chính quyền Sơn La đã tập trung triển khai hiệu quả các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp Sơn La tăng trưởng tốt trong những năm gần đây. 

Do là tỉnh biên giới nên các hoạt động tội phạm và phá hoại an ninh, chính trị diễn ra phức tạp. Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh Sơn La hết sức coi trọng công tác cơ yếu và vấn đề đảm bảo bảo mật và an toàn thông tin cho các cơ quan chính trị của Tỉnh. Đồng chí mong muốn Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ quan tâm, triển khai các sản phẩm và giải pháp bảo mật của ngành Cơ yếu, nhằm đảm bảo bí mật thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy các cơ quan Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích nhà tù Sơn La

Theo lịch trình, Đoàn công tác đã tới và thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích nhà tù Sơn La, Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 - Tây tiến Anh hùng và một số cơ sở kinh tế, địa danh trên địa bàn Tỉnh.

Ngọc Mai - Thế Hảo