Gửi lúc: 29/10/2019 08:58:45
Bookmark and Share

Youtube "mạnh tay" xóa các kênh có lượt đăng ký ảo

Thông tin từ các hội nhóm về công nghệ, Youtube đang tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh tại Việt Nam, trong đó là xóa lượt đăng ký ảo.

Theo chia sẻ của một Youtuber trong khoảng 1 tuần qua, Youtube bất ngờ rà soát hàng loạt kênh Youtube tại Việt Nam. Nhiều người cho biết, lượt đăng ký Youtube của mình đã sụt giảm nghiêm trọng, kéo theo việc tắt tính năng kiếm tiền.

Mạng xã hội video này đang thực hiện động thái ngăn chặn hành vi kiếm tiền trên các video vi phạm bản quyền, mua lượt theo dõi ảo để qua mặt Youtube nhằm bật tính năng kiếm tiền.

Trong các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm Youtube trên Facebook tại Việt Nam, một số người cho biết, Youtube đang tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh tại Việt Nam, trong đó là xóa lượt đăng ký ảo.

Dễ thấy như kênh của giang hồ mạng Huấn Hoa Hồng đã được chuyển nhượng sang cho một người khác với nội dung liên quan đến âm nhạc thay vì các nội dung giang hồ như trước đây. Không chỉ Huấn Hoa Hồng, một số kênh khác như Hoa Mộc Miên cũng bất ngờ biến mất.

Thông báo này tương tự với kênh Khá Bảnh trước đó vì các vi phạm và Youtube thực hiện việc khóa tài khoản. Tuy nhiên, các video ở các kênh vi phạm cũng được một số kênh lấy về và đăng tải lại để hòng kiếm tiền.

Mặc dù bị rà soát mạnh mẽ nhưng các Youtuber cho rằng, Youtube cần ngăn chặn dòng tiền đối với các tài khoản mua lượt đăng ký ảo nhằm hạn chế được hành vi ăn cắp bản quyền video.

Tuệ Minh