Gửi lúc: 20/07/2016 16:06:37
Bookmark and Share

Trend Micro phát hành công cụ giải mã ransomware

Hãng bảo mật Trend Micro vừa phát hành công cụ giải mã tập tin bị mã hóa bởi ransomware.

Trend Micro cho biết, mã độc tống tiền ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi mỗi ngày tin tặc đều thay đổi các phương pháp và chiến thuật tấn công mới. Mỗi chủng ransomware mới ra đời lại có khả năng làm các phiên bản công cụ giải mã trước bị lỗi thời. Vì vậy, số người nhiễm ransomware ngày càng gia tăng.


Từ đó, hãng bảo mật có trụ sở Nhật Bản đã phát hành công cụ giải mã ransomware miễn phí có thể giải mã các tập tin bị mã hóa bởi các ransomware nhất định.

Công cụ giải mã ransomware của hãng này có thể giải mã một tập tin duy nhất hoặc tất cả các tập tin chứa trong một thư mục. Hơn nữa, công cụ này giải mã được rất nhiều chủng ransomware bao gồm:Để có thể tránh khỏi sự tấn công của ransomware, người dùng nên luyện tập thói quen bảo mật an toàn với các lưu ý sau: Luôn sử dụng điện toán đám mây để sao lưu dữ liệu quan trọng nhất của mình; Luôn áp dụng các bản cập nhật quan trọng mới nhất và bản vá lỗi cho hệ điều hành hệ thống cũng như phần mềm quan trọng khác (ví dụ như các trình duyệt); Cài đặt phiên bản mới nhất và áp dụng các cấu hình tốt nhất của các giải pháp bảo mật tối ưu.

Ngoài ra, để tải về và sử dụng công cụ giải mã ransomware miễn phí, người dùng có thể truy cập vào đường link sau đây: http://esupport.trendmicro.com/solution/en-us/1114221.aspx

HL (Theo PcworldVN)