Gửi lúc: 15/11/2018 16:16:47
Bookmark and Share

Lộ dữ liệu thông tin khách hàng của FPT Shop

Trong bài viết chiều ngày 13/11/2018, thành viên có nickname herasvn đã đăng tải lên diễn đàn raiforums - một diễn đàn nổi tiếng dành cho giới hacker các hình ảnh về hợp đồng khách hàng của chuỗi bán lẻ kỹ thuật số FPT Shop.Đáng chú ý, dữ liệu này được cho là các hợp đồng trong chương trình F.Friends của FPT Shop. Chương trình này dành cho khách hàng ở các tổ chức, doanh nghiệp... mua hàng theo hình thức trả góp.

Căn cứ một số hình ảnh khác cho thấy, thông tin về các hợp đồng hiện vẫn đang trong chương trình khuyến mãi được FPT Shop triển khai. Tuy nhiên, các hợp đồng này đều được ký kết từ đầu năm 2017.

Để có được các dữ liệu chia sẻ, người dùng phải thanh toán một số chi phí nhất định phụ thuộc vào việc thương lượng với herasvn. Theo phân tích của một số chuyên gia, những hình ảnh được đăng tải chưa đủ để kết luận các dữ liệu này là của FPT Shop. Tuy nhiên, khai thác dữ liệu được chia sẻ có bao gồm các thông tin khách hàng, thông tin máy chủ và một số thông tin nhạy cảm khác. Trước đó, thành viên này cũng công bố một vài dữ liệu được cho là của công ty chuyên về ngành hàng dành cho trẻ em - Con cưng.

Diễn đàn Raidforums từng chia sẻ nhiều dữ liệu có liên quan đến các công ty tại Việt Nam như VNG, Thế giới di động... Tuy nhiên, Thế giới di động đã phủ nhận dữ liệu bị hack từ hệ thống này. Tính đến thời điểm hiện tại, FPT Shop chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vụ việc.

Tuệ Minh