Tham dự Lễ ra mắt có Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; Đại tá Vũ Ngọc Thiềm, Phó Tư lệnh Binh chủng Thông tin Liên lạc; GS, TS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Ái Hữu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex; đại diện lãnh đạo một số cơ quan đơn vị của Bộ TT&TT, Ban Cơ yếu Chính phủ, ngân hàng, công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử viễn thông….
Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ (ngồi thứ 3 từ phải sang) tham dự Lễ ra mắt
Máy tính bảng Xelex là một thiết bị công nghệ thông tin hiện đại. Về mặt phần cứng, Xelex được tích hợp các linh kiện kỹ thuật tiên tiến nhất của thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Phần mềm được cấu trúc bằng ngôn ngữ Việt Nam nhằm tối đa hóa khả năng sử dụng cho người Việt.
Tại Lễ ra mắt lần này, máy tính bảng Xelex được thiết kế tập trung cho việc ứng dụng khoa học - công nghệ vào nền nông nghiệp Việt Nam. Việc làm chủ được phần cứng máy tính bảng Xelex là nền móng cho sự phát triển công nghệ cao của Việt Nam, mang thương hiệu trí tuệ Việt.
Hệ sinh thái phần mềm được thiết kế hướng đối tượng và áp dụng công nghệ mới (phân tích dữ liệu, blockchain…) giúp dữ liệu trở nên “biết nói” hữu ích với người dùng. Cụ thể là người nông dân Việt Nam. Ra đời với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế bền vững, máy tính bảng Xelex được tin tưởng sẽ mang đến cho nền nông nghiệp Việt Nam những bước tiến mới, mở ra thời kỳ ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong lĩnh vực sản xuất.
Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Giám Đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex chia sẻ, “Sự ra đời của máy tính bảng Xelex là bước tiến mới của không chỉ công ty chúng tôi mà còn khẳng định về lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Với việc làm chủ các thiết kế phần cứng, các phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng và các dịch vụ có chất lượng, trong thời gian tới, máy tính bảng Xelex sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống”.
Máy tính bảng Xelex được thiết kế với 3 kích thước màn hình (7/8/10 inch), độ phân giải 1024x600 pixels, camera 2MP, cho phép quay phim với độ phân giải 720 pixels. Xelex sử dụng hệ điều hành Android 8.1 hoạt động trên nền tảng phần cứng CPU 4 nhân, RAM 4GB và hỗ trợ lưu trữ tối đa 64GB.
Bên cạnh đó, máy tính bảng Xelex còn hỗ trợ 2 sim giúp người dùng có thể sử dụng như một chiếc điện thoại thông minh để truy cập Internet, nghe nhạc, xem phim, gọi điện, cài đặt ứng dụng…
Về khả năng bảo mật, các thiết kế vi mạch đều được gửi cấp bằng sáng chế và được kiểm chứng bởi các các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế trước khi đưa vào sản xuất đại trà.
Nằm trong khuôn khổ Lễ ra mắt là chương trình ký kết hợp tác của Xelex với các đối tác, như: Ngân hàng Bưu điện Liên việt, Viettel Post, Trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh. Lễ ra mắt cũng ghi nhận sự ký kết hợp tác của Worldsoft và NDTV Group.
Trong thời gian qua, làn sóng Make in Vietnam được lan tỏa rộng rãi, nhằm tạo bước đột phá đưa ngành công nghiệp ICT Việt Nam vươn tầm thế giới. Chính phủ, các Bộ, ban, ngành đã có những hành động thiết thực trong việc hỗ trợ làn sóng này. Trong tương lai không xa, người Việt Nam sẽ chủ động, sáng tạo, thiết kế, tích hợp sản phẩm ICT tại Việt Nam, đón đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.
M.T
15:00 | 23/07/2019
08:00 | 24/04/2019
16:00 | 14/09/2020
16:00 | 30/06/2022
15:00 | 26/01/2025
Cùng với sự phát triển của công nghệ, các hình thức phá hoại cũng đang trở nên tinh vi và phức tạp hơn, trong đó mã độc trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu. Để đối phó với tình trạng này, hiện nay phần mềm diệt mã độc (PMDMĐ) đang trở thành giải pháp tối ưu nhất cho người dùng cá nhân. Tuy nhiên, một vấn đề đáng lo ngại đang nổi lên khi chính những phần mềm này lại trở thành mục tiêu mà tin tặc có thể lợi dụng để lây nhiễm mã độc vào máy tính của người dùng. Bài báo sẽ phân tích tổng quan các chiến thuật mà tin tặc sử dụng để xâm nhập vào hệ thống thông qua PMDMĐ, đồng thời, tác giả cũng đề xuất các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro từ mối nguy hại này.
13:00 | 13/01/2025
Vào tháng 11/2024, Mi2 chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Blancco tại Việt Nam. Là công ty dẫn đầu toàn cầu về giải pháp xóa dữ liệu an toàn, Blancco mang đến cho các tổ chức/doanh nghiệp giải pháp bảo mật vượt trội, đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế về tẩy xoá dữ liệu.
12:00 | 23/12/2024
Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) vừa cảnh báo về hai lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng đến Windows Kernel và Adobe ColdFusion, với mã định danh là CVE-2024-35250 và CVE-2024-20767.
07:00 | 02/12/2024
Mới đây, công ty an ninh mạng LastPass tại Mỹ đưa ra cảnh báo đến người dùng về thủ đoạn lừa đảo giả mạo bộ phận hỗ trợ khách hàng, dụ dỗ người dùng tải về ứng dụng có chứa mã độc nhằm tấn công thiết bị, chiếm đoạt thông tin nhạy cảm của nạn nhân.
Tại CES 2025, Nvidia đã ra mắt máy tính để bàn Project DIGITS, sử dụng chip AI Blackwell mới nhất của Nvidia và có giá bán là 3.000 USD. Máy tính này trang bị một CPU mới, được phát triển nhờ sự hợp tác giữa Nvidia và MediaTek.
10:00 | 06/02/2025