Đây là động thái cần thiết của Meta nhằm đáp ứng những quy định chặt chẽ hơn trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số sắp có hiệu lực của châu Âu.
Một số điều chỉnh mới của Meta cho phép người dùng tại châu Âu có thể chọn xem các loại nội dung khác nhau mà không dựa trên thuật toán. Chẳng hạn, người dùng sẽ có thể lựa chọn xem các nội dung trên Story và Reel chỉ từ những người mà họ theo dõi và nội dung được sắp xếp theo thứ tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất.
Meta cũng sẽ thực hiện những biện pháp khác nhằm tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số, bao gồm mở rộng thư viện để hiển thị và lưu trữ tất cả những quảng cáo nhắm vào người dân tại các nước Liên minh Châu Âu; đồng thời cung cấp nhiều thông tin hơn về cách hệ thống trí tuệ nhân tạo của công ty xếp hạng nội dung trên các trang Facebook và Instagram.
Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số là một trong những bộ luật tham vọng nhất của EU về kiểm soát nội dung trực tuyến kể từ khi mạng xã hội ra đời, thông qua việc áp đặt những nghĩa vụ quan trọng.Tháng 4 vừa qua, EU công bố danh sách 19 nền tảng trực tuyến và công cụ tìm kiếm lớn phải chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt từ ngày 25/8 tới. Các nền tảng có thể bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu nếu không tuân thủ luật hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn ở châu Âu nếu vi phạm nhiều lần.
Gia Minh
07:00 | 07/08/2023
10:00 | 10/11/2023
08:00 | 07/04/2023
08:00 | 29/11/2023
13:00 | 16/09/2022
12:00 | 29/02/2024
09:00 | 06/01/2025
Theo dự đoán, năm 2025, những thách thức an ninh mạng chưa từng có trong bối cảnh đổi mới công nghệ và mối đe dọa số sẽ ngày càng gia tăng. Yếu tố chính trị toàn cầu, tin tặc được nhà nước bảo trợ và tội phạm công nghệ cao càng làm bức tranh an ninh mạng thêm phần phức tạp. Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành con dao hai lưỡi, vừa là lá chắn, vừa là mũi giáo trong cuộc chiến an ninh mạng. Bài viết này sẽ đưa ra 10 dự đoán hàng đầu về an ninh mạng cho năm 2025, giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó trong cuộc đua vũ trang công nghệ này.
17:00 | 18/12/2024
Mới đây, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt đối với công ty an ninh mạng Sichuan Silence của Trung Quốc và một trong các chuyên gia bảo mật của họ, Guan Tianfeng.
15:00 | 27/11/2024
Cục An toàn thông tin phát đi công văn cảnh báo đến các cơ quan nhà nước; tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet và nền tảng số, tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại cảnh báo chiến dịch tấn công có chủ đích của nhóm APT Earth Estries.
08:00 | 15/11/2024
Trước thực trạng ngày càng xuất hiện nhiều các chiêu trò lừa đảo trực tuyến, khi mua bán trên mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử, người dân cần hết sức thận trọng để bảo vệ tài sản của mình.
Khoảng giữa năm 1995, cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency - NSA) bắt đầu công bố hàng nghìn thông điệp được giải mật từ dự án VENONA. Đó là các thông điệp được truyền trong hoạt động ngoại giao và hoạt động tình báo của Liên Xô được trao đổi từ năm 1940. Trong đó, có chứa các thông tin liên quan đến Cơ quan tình báo trung ương Liên Xô (Komitet Gosudarstvennoy Bezopasnosti - KGB), Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (Glavnoye Razvedyvatel’noye Upravleniye - GRU), Cơ quan Dân ủy Nội vụ (Narodnyy Komissariat Vnutrennikh Del - NKVD)…. Đây là kết quả hợp tác truyền thông tình báo của Mỹ, Anh và một số nước đồng minh. Bài viết dưới đây trình bày khái quát các kết quả chính và nguyên nhân thám mã thành công của dự án VENONA.
15:00 | 30/12/2018
Sáng ngày 06/01, Đảng ủy Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2025. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Đăng Lực, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ chủ trì Hội nghị.
13:00 | 06/01/2025
Ngày 07/01, tại Hà Nội, Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác viễn thông, cơ yếu năm 2025. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ dự và chỉ đạo Hội nghị.
09:00 | 08/01/2025