• 04:50 | 08/02/2025

30 năm Trung Quốc xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Internet (Phần I)

16:00 | 04/08/2023 | CHÍNH SÁCH - CHIẾN LƯỢC

Trần Văn Liệu, Bộ Công an

Tin liên quan

  • 30 năm Trung quốc xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Internet (phần II)

    30 năm Trung quốc xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Internet (phần II)

     17:00 | 02/10/2023

    Trong phần I của bài báo được đăng trên Tạp chí An toàn thông tin số 2 (072) 2023, tác giả đã giới thiệu về những nguyên tắc quản lý và quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý Internet của Trung Quốc trong 30 năm qua. Trong phần II, tác giả sẽ thông tin đến độc giả các cách thức Trung Quốc xây dựng và quản lý toàn diện môi trường Internet bằng pháp luật, thúc đẩy các hoạt động một cách có trật tự, đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho toàn đất nước.

  • Tin cùng chuyên mục

  • Bảo đảm an ninh quốc gia từ việc làm chủ công nghệ lõi, phát triển sản phẩm công nghệ cao trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

    Bảo đảm an ninh quốc gia từ việc làm chủ công nghệ lõi, phát triển sản phẩm công nghệ cao trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

     08:00 | 29/01/2025

    Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mở ra nhiều cơ hội, nhưng đồng thời đặt ra không ít thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức, cá nhân và ngày càng tác động sâu rộng vào mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội... Để nắm bắt thời cơ cũng như hạn chế tác động tiêu cực của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Đảng và Nhà nước ta có nhiều chủ trương, chính sách nhằm đẩy mạnh việc làm chủ công nghệ nền, công nghệ lõi, phát triển các ứng dụng công nghệ cao hướng tới hình thành doanh nghiệp Việt Nam mang tầm quốc gia, khu vực và thế giới. Đây không chỉ là chủ trương, định hướng chiến lược để Việt Nam bứt phá, mà còn góp phần quan trọng trong bảo đảm an ninh quốc gia.

  • Giới thiệu phiên bản mới bộ Cẩm nang bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

    Giới thiệu phiên bản mới bộ Cẩm nang bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

     16:00 | 19/12/2024

    Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cập nhật phiên bản mới cho bộ cẩm nang "Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng" đến với đông đảo phụ huynh, giáo viên và những người quan tâm tại website có địa chỉ "vn-cop.vn".

  • Google “bắt tay” chống lừa đảo trực tuyến trên quy mô toàn cầu

    Google “bắt tay” chống lừa đảo trực tuyến trên quy mô toàn cầu

     16:00 | 18/10/2024

    Trong nỗ lực chung tay đẩy lùi nạn lừa đảo trực tuyến đang ngày càng gia tăng, Google vừa công bố hợp tác với Liên minh Chống lừa đảo toàn cầu (GASA) và Liên đoàn Nghiên cứu DNS (DNS RF) để triển khai sáng kiến Trao đổi Tín hiệu Toàn cầu (GSE).

  • Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo trong an toàn thông tin

    Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo trong an toàn thông tin

     16:00 | 13/09/2024

    Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) với khả năng xử lý và phân tích khối lượng lớn, đa dạng dữ liệu đã tạo nên những ứng dụng giúp phát hiện sớm, chính xác các mối đe dọa an ninh mạng, tự động hóa trong ứng phó, đánh giá rủi ro góp phần bảo vệ an ninh mạng trong kỷ nguyên số. Ngoài những mặt tích cực mà AI mang lại, công nghệ này cũng phải đối mặt với những nguy cơ, thách thức mà ở đó cần kết hợp với tư duy và sự giám sát của con người.

  •  

    Trang chủ

    Tin tức

    Chính sách - Chiến lược

    Tấn công mạng

    Chứng thực điện tử

    Mật mã dân sự

    Giải pháp ATTT

    Sản phẩm - Dịch vụ

    Tiêu chuẩn - chất lượng

    Pháp luật

    Đào tạo ATTT

    Hội thảo - hội nghị

    Sách - tư liệu

    Video

    Ảnh

    Ấn phẩm In

    Liên hệ

    Gửi bài viết

    Quảng cáo

    Giới thiệu

    Đặt mua tạp chí

    Về đầu trang