Ngày 04/5/2021, Tập đoàn Truyền thông Cộng đồng Australia, vốn đã ký một thỏa thuận với Google về việc cung cấp nội dung của hơn 40 đầu báo của tạp đoàn cho dịch vụ Google News Showcase xác nhận vừa ký hợp tác với Facebook.
Trước đó, ngày 03/4/2021, tập đoàn truyền thông Seven West Media công bố một thỏa thuận 5 năm với Google và một thỏa thuận 3 năm với Facebook. Tập đoàn truyền thông lớn nhất Australia, News Corp, dự kiến sẽ cung cấp thông tin về các thỏa thuận của mình với Google và Facebook trong những ngày tới.
Tháng 2/2021, tập đoàn truyền thông lớn thứ hai ở Australia Nine Entertainment cũng đã ký một thỏa thuận với Google, theo đó gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ trả hơn 24 triệu USD/năm trong vòng 5 năm tới để được sử dụng nội dung tin tức đăng trên các tờ báo của Nine Entertainment. Báo The Guardian cũng đã đạt được thỏa thuận tương tự với Google.
Ngày 04/5/2021, Bộ trưởng Truyền thông Australia Paul Fletcher đã lên tiếng hoan nghênh Google và Facebook đã đạt thỏa thuận sử dụng nội dung tin tức với một số hãng truyền thông địa phương, đồng thời khuyến khích các bên tiếp tục thương lượng một cách thiện chí. Ông Fletcher khẳng định kết quả trên cho thấy đạo luật thương lượng giữa các phương tiện truyền thông và các hãng tin tức đã phát huy tác dụng.
Theo các điều khoản của đạo luật được ban hành vào đầu năm 2021, các công ty công nghệ phải trả tiền cho nội dung tin tức của các tập đoàn truyền thông xuất hiện trên các nền tảng kỹ thuật số của họ. Nếu không trả tiền, họ sẽ phải đối mặt với phán quyết của một trọng tài độc lập và có thể bị phạt hàng triệu USD.
Ngược lại, để đủ điều kiện nhận tiền phí cho nội dung tin tức của mình theo các quy định trên, các hãng truyền thông Australia phải có doanh thu hằng năm trên 120.000 USD và phải tuân thủ các tiêu chuẩn và đạo đức làm báo chuyên nghiệp.
Ông Fletcher cho biết trong thời gian tới, Cơ quan Thông tin và Truyền thông Australia sẽ được chính phủ liên bang cấp 3,36 triệu USD để hỗ trợ việc triển khai và quản lý thực hiện đạo luật thương lượng truyền thông.
Tuệ Minh
09:00 | 28/04/2020
17:00 | 19/02/2021
08:00 | 29/04/2021
17:00 | 14/01/2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến gần, nhu cầu mua sắm, đặt vé máy bay và vé xe của người dân trên cả nước tăng cao. Đây cũng là thời điểm đối tượng lừa đảo lợi dụng để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản.
17:00 | 29/11/2024
Theo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giảm chi phí giao dịch, thay đổi ngành dịch vụ, thúc đẩy thương mại liên quan đến AI và định hình lại lợi thế cạnh tranh của các quốc gia.
16:00 | 01/11/2024
Ngày 31/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2020 - 2024 và chuẩn bị kỳ thi từ năm 2025. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng dự và chỉ đạo Hội nghị.
15:00 | 01/11/2024
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia - NCSC (Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) gần đây đã phát cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả mạo nhân viên của Google, gửi tin nhắn và gọi điện thông báo tài khoản của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm nhập, yêu cầu thực hiện các thao tác để khôi phục tài khoản.
Sáng ngày 10/01, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2025. Trung tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ dự và chủ trì Hội nghị.
15:00 | 10/01/2025
Ngày 07/01, tại Hà Nội, Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác viễn thông, cơ yếu năm 2025. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ dự và chỉ đạo Hội nghị.
09:00 | 08/01/2025
Chỉ trong thời gian ngắn, Trung Quốc đã đạt được cột mốc ấn tượng với 1 tỷ thuê bao di động 5G, khẳng định tốc độ triển khai hạ tầng 5G hàng đầu thế giới.
10:00 | 31/12/2024