Toàn cảnh tại sự kiện
Chương trình nhận được sự tham dự và đồng hành của đông đảo các công ty, doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật và ATTT tại Việt Nam như: Viettel Cyber Security, VNPT Cyber Immunity, Akamai, Mobifone, NetNam, TrendMicro, Trellix (McAfee), Mi2, Orangee, Apnic Foundation,…
Năm nay, sự kiện Security Bootcamp 2023 đánh dấu 10 năm được tổ chức. Tại sự kiện, ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch VIA nhấn mạnh: trong suốt 10 năm qua, chương trình đã luôn thực hiện tốt và nghiêm túc sứ mệnh xây dựng cũng như kết nối đội ngũ những người làm về ATTT trong cả nước để cùng chia sẻ các kiến thức, kỹ năng mới nhất tạo thành một diễn đàn uy tín, có chất lượng chuyên môn hàng đầu về ATTT được cộng đồng ghi nhận tại Việt Nam.
Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch VIA phát biểu tại sự kiện
Để giữ được ngọn lửa của Security BootCamp, Ban tổ chức đã luôn nỗ lực và công tâm trong việc lựa chọn các chủ đề thời sự nhất về ATTT, cũng như các đề tài trình bày chuyên môn được lựa chọn sát sao nhằm mang đến các phương án khả thi và các chia sẻ có tính ứng dụng thực tế từ các diễn giả có uy tín trong lĩnh vực.
Với chủ đề “WAI !: AI là WHO - WAI là Who Am I - Am I là tôi (I)”, sự kiện cùng thảo luận về việc khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên thông minh hơn con người. Từ đây, cộng đồng Security Bootcamp đặt ra mục tiêu thúc giục, cảnh báo các Chính phủ nhanh chóng hành động để đảm bảo AI “không chiếm quyền kiểm soát” xã hội loài người.
Đấu trường An toàn thông tin
Đấu trường ATTT Cyber Security Arena 2023 có nhiều điểm đổi mới, nhiều thử thách và cảm xúc hơn. Nội dung Cyber Security Arena là môi trường diễn tập mô phỏng hệ thống mạng của một doanh nghiệp với nhiều thành phần khác nhau.
Các đội thi đấu tại Đấu trường ATTT
Đề thi năm nay được cộng đồng Security Bootcamp biên soạn có chủ đề về AI và thiết bị IoT, bắt kịp với xu hướng ATTT hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các đội tham gia thi đấu cọ xát, trau dồi thêm kỹ năng và chuyên môn.
Với 21 đội thi gồm nhiều đối thủ mạnh như Viettel, One Mount, MB Bank, Vietcombank,… VNPT tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ tại cuộc thi với số điểm 5.350, vượt qua các đội mạnh đến từ các doanh nghiệp ATTT, ngân hàng, trường Đại học,... và mang về chiếc cúp vô địch lần thứ 3 liên tiếp. GHTK là đội về nhì với số điểm 4.650, trong khi Công ty cổ phần chứng khoán VPS và Đại học Duy Tân Đà Nẵng là hai đội đồng giải ba với số điểm lần lượt là 4.600 và 3.950.
Hội thảo chuyên đề An toàn thông tin
Tại Hội thảo chuyên đề ATTT, với mục đích giao lưu, chia sẻ kiến thức, rất nhiều bài tham luận được các chuyên gia đánh giá rất cao và có tính thực tiễn. Chương trình nhận được hơn 40 bài đăng ký trình bày từ nhiều đơn vị và diễn giả. Nhóm chuyên gia cộng đồng Security BootCamp đã lựa chọn 17 tham luận được trình bày tại chương trình nhằm mang đến các phương án khả thi và các chia sẻ có tính ứng dụng thực tế từ các diễn giả có uy tín trong lĩnh vực.
Nổi bật là bài tham luận với chủ đề liên quan đến học máy “Improve Kubernetes security with Machine Learning” của anh Nguyễn Hải Nam - Trưởng nhóm Phân tích Dữ liệu lớn (Trung tâm ATTT - VNPT IT) đã đưa ra một số cách áp dụng học máy vào việc tăng cường bảo mật cho Kubernetes trong bối cảnh nền tảng này ngày càng trở nên phổ biến hơn.
Bài tham luận với chủ đề về học máy của Trưởng nhóm Phân tích Dữ liệu lớn của VNPT IT
Học máy đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư công nghệ thông tin. VNPT Cyber Threat Intelligence Platform (CTIP) là một trong những hệ thống có áp dụng học máy vào quá trình tự động cập nhật tri thức, dữ liệu. VNPT CTIP được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tổ chức khắc phục khi xảy ra sự cố một cách nhanh chóng, kịp thời, 24/7, bảo vệ tài sản số của doanh nghiệp một cách hiệu quả với mức chi phí hợp lý.
Nguyệt Thu
18:00 | 25/08/2023
16:00 | 03/09/2021
12:00 | 29/05/2021
15:00 | 27/07/2023
Tiếp nối các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng ngày 27/7, Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức một số hoạt động gặp mặt, tri ân.
09:00 | 17/07/2023
Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 7/2023 của Bộ TT&TT, ông Trần Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin nhận định: Trong các tháng đầu năm nay, các nhóm người dùng bị lừa đảo trực tuyến đang có sự dịch chuyển mạnh sang đối tượng là người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, người lao động thu nhập thấp và họ chủ yếu bị lừa đảo tài chính.
17:00 | 16/06/2023
Quan tâm tới báo chí cách mạng chính là sự quan tâm tới sự nghiệp cách mạng. Bởi vì sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của quần chúng. Mà báo chí là cầu nối giữa Đảng và quần chúng. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta luôn có sự quan tâm đặc biệt tới báo chí cách mạng.
16:00 | 29/05/2023
Theo một báo cáo gần đây dựa trên phân tích toàn cầu của công ty an ninh mạng Imperva (Mỹ), bot chiếm 47,4 % tổng lưu lượng truy cập Internet vào năm 2022. Ngoài ra, Imperva cũng nêu lên những lo ngại đáng kể liên quan đến sự phát triển của công nghệ bot độc hại.
Trong không khí náo nức trên khắp cả nước chào mừng một năm học mới, sáng ngày 08/9, tại Học viện Kỹ thuật mật mã, các bậc phụ huynh và tân sinh viên từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã có mặt để làm thủ tục chính thức nhập học.
09:00 | 11/09/2023
Vừa qua, Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp cùng Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Lớp tập huấn, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Cơ yếu năm 2023. Tham gia Lớp tập huấn có 78 đồng chí là Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; các phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy; cán bộ làm công tác văn thư của các ban Đảng, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, cơ yếu các huyện, thành, thị ủy.
08:00 | 22/09/2023
Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Đức Nancy Faeser cho biết, nước này sẽ quyết tâm loại bỏ các linh kiện xuất xứ từ Trung Quốc ra khỏi mạng lưới viễn thông 5G nếu điều đó tốt nhất cho an ninh quốc gia.
09:00 | 25/09/2023