Rò rỉ dữ liệu tại TIO Networks của PayPal ảnh hưởng đến 1,6 triệu khách hàng

Rò rỉ dữ liệu tại TIO Networks của PayPal ảnh hưởng đến 1,6 triệu khách hàng Vào ngày 01/12/2017, công ty PayPal (Mỹ) đã thừa nhận một vi phạm dữ liệu trong quá trình xử lý các thanh toán gần đây của TIO Networks (công ty chuyên thanh toán các hóa đơn điện và cáp, được PayPal mua lại vào tháng 7/2017 với giá 238 triệu USD), gây ảnh hướng đến thông tin cá nhân của khoảng 1,6 triệu khách hàng.

Mã độc tống tiền sử dụng lỗi BSOD giả tấn công người dùng

Mã độc tống tiền sử dụng lỗi BSOD giả tấn công người dùng Lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death - BSOD) là một trong những lỗi phổ biến, gây nhiều hoang mang cho người dùng Windows. Lợi dụng điều này, một phần mềm độc hại mới đã thực hiện tấn công giả mạo BSOD, sau đó lừa nạn nhân trả tiền cho các công cụ hỗ trợ kỹ thuật.

Hơn 400 website nổi tiếng ghi lại mọi phím bấm của người dùng

Hơn 400 website nổi tiếng ghi lại mọi phím bấm của người dùng Việc các website theo dõi người dùng đã được biết tới từ lâu. Phần lớn các website ghi nhận mọi hành vi trực tuyến của người dùng, nhưng nghiên cứu gần đây của trường Đại học Princeton còn cho thấy hàng trăm website đang ghi lại mọi thao tác của người dùng, kể cả các tìm kiếm, hành vi cuộn màn hình và tất cả những gì họ gõ trên bàn phím.