Quyết tâm của nước Nga trong đảm bảo an ninh mạng nhìn từ góc độ luật pháp

Quyết tâm của nước Nga trong đảm bảo an ninh mạng nhìn từ góc độ luật pháp Trong vài năm gần đây, để đảm bảo an ninh mạng quốc gia, Nga đã có những động thái rất quyết liệt trong lĩnh vực lập pháp, gây tiếng vang rộng khắp trên thế giới. Bài viết này điểm lại những quy định mới, nổi bật nhất được bổ sung vào hệ thống quy phạm pháp luật của nước Nga về vấn đề an ninh mạng.

Some results on new statistical randomness tests based on length of runs

Some results on new statistical randomness tests based on length of runs Abstract— In this paper, we present some research results on randomness tests based on the length of runs proposed by A. Doğanaksoy et al in 2015. First, we show that some probability values for tests based on lengths 1 and 2 are inaccurate and suggest editing. Secondly, we have given and demonstrated for the general case the runs of any length k. ...

Tội phạm sử dụng giọng nói AI để đánh cắp tiền

Tội phạm sử dụng giọng nói AI để đánh cắp tiền Nhật báo The Wall Street Journal đưa tin, tội phạm mạng đã giả mạo thành công giọng nói của giám đốc điều hành của một công ty năng lượng để yêu cầu chuyển khoản khẩn cấp 243.000 USD trong một cuộc tấn công lừa đảo.

Mô hình X-Road trong chính phủ điện tử tại Estonia

Mô hình X-Road trong chính phủ điện tử tại Estonia X-Road là một hệ thống trao đổi dữ liệu an toàn trên môi trường mạng Internet, được sử dụng trong các tổ chức chính phủ từ năm 2000. Estonia đã phát triển X-Road đã trở thành trục xương sống của hệ thống chính phủ điện tử tại quốc gia này. Ngoài ra, giải pháp mô hình X-Road cũng đã được nhiều nước trên thế giới học hỏi và áp dụng thành công như ...

Đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, xã hội

Đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, xã hội Sáng ngày 11/10/2019, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ cùng Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, xã hội năm 2019”.