Trong sáu tháng đầu năm 2022, Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã đã thẩm định và trình Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ ký 106 Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ MMDS (gồm cấp mới, cấp bổ sung) và 243 Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm MMDS.
Tính đến hết tháng 6/2022, Cục đã tiếp nhận và xử lý 694 hồ sơ đề nghị cấp phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ MMDS và 1.237 hồ sơ đề nghị cấp phép xuất, nhập khẩu sản phẩm MMDS; nâng tổng số doanh nghiệp hiện tại đã được cấp phép lên tới 200 doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, Cục đã triển khai các hoạt động đánh giá sự phù hợp sản phẩm mật mã dân sự; xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm mật mã dân sự; cung cấp dịch vụ công mức độ 3 đối với 100% thủ tục hành chính về MMDS trên cổng dịch vụ công trực tuyến, đáp ứng mục tiêu của Ban Cơ yếu Chính phủ về chuyển đổi số và cải cách thủ tục hành chính.
Song song với việc xây dựng và trình cấp có thẩm quyền ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với sản phẩm MMDS, trong năm 2022, Cục đã triển khai đánh giá, cấp chứng nhận hợp quy sản phẩm MMDS; thực hiện giám định sản phẩm MMDS theo yêu cầu của cơ quan hải quan và các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan; thực hiện kiểm định chất lượng đối với các sản phẩm MMDS mà tổ chức, cá nhân nghiên cứu, phát triển; đầu tư nâng cấp phòng thử nghiệm và đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, chuyên gia làm công tác kiểm định, giám định sản phẩm MMDS.
Hương Mai
08:00 | 28/04/2022
10:00 | 29/07/2022
17:00 | 29/10/2021
14:00 | 04/03/2021
07:00 | 22/07/2022
Thị trường an toàn thông tin Việt Nam ngay từ giai đoạn định hình ban đầu đã có sự tham gia của các cơ quản quản lý Nhà nước trong công tác quản lý đối với sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin. Đặc biệt là công tác quản lý mật mã dân sự do Ban Cơ yếu Chính phủ thực hiện. Trước sự phát triển của thị trường, sự thay đổi của công nghệ, công tác quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã cũng có những nét đổi mới để thích nghi với tình hình mới. Toạ đàm “Đổi mới trong công tác quản lý nhà nước về mật mã dân sự” dự kiến tổ chức vào ngày 27/7 tới đây trên Tạp chí An toàn thông tin điện tử sẽ bàn luận rõ hơn về vấn đề này.
13:00 | 23/06/2022
Zero trust là tư duy bảo mật được phát triển với mục tiêu xây dựng một mô hình bảo mật nhằm bảo vệ mọi tài nguyên trong hệ thống IT/OT khỏi các đối tượng không có quyền hạn. Mô hình bảo mật Zero trust được thiết kế nhằm đảm bảo khả năng kiểm soát các tài nguyên có trong một hệ thống thông tin. Mô hình này yêu cầu định danh, quản lý và kiểm soát danh tính (con người hoặc máy móc), tài khoản người dùng, quyền truy cập thông tin và thiết bị vận hành, thiết bị đầu cuối trên mọi môi trường mạng, cũng như là mối liên kết, kết nối của mọi hạ tầng hệ thống có trong một hệ thống thông tin.
14:00 | 05/08/2021
Nga vừa áp dụng lệnh trừng phạt với Google với án phạt lên tới 3 triệu Ruble (khoảng 41 nghìn USD) vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân. Đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh này tại Nga.
10:00 | 25/05/2021
Theo thông tin từ Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), hoạt động cấp phép mật mã dân sự (MMDS) trong quý I/2021 tăng 15% so với cùng kỳ năm 2020.