Tin liên quan
INFOGRAPHIC: Các biện pháp ngăn chặn nguy cơ lừa đảo qua mã QR
10:00 | 26/10/2023
Trong thời gian gần đây, các trường hợp lừa đảo qua mã QR ngày càng nở rộ với các hình thức tinh vi. Bên cạnh hình thức lừa đảo cũ là dán đè mã QR thanh toán tại các cửa hàng khiến tiền chuyển về tài khoản kẻ gian, vừa qua còn xuất hiện các hình thức lừa đảo mới.
Toàn bộ công dân Argentina bị đánh cắp dữ liệu thẻ căn cước
10:00 | 20/10/2021
Mới đây, một hacker đã xâm nhập mạng lưới công nghệ thông tin của Argentina, đánh cắp dữ liệu thẻ căn cước của toàn bộ công dân nước này rồi rao bán trên mạng.
Sử dụng app VNeID thay thế căn cước công dân gắn chip
16:00 | 17/10/2022
Ứng dụng VNeID có thể thay căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế.
Khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân
12:00 | 03/03/2021
Chiều ngày 25/02/2021, Hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đã được khai trương, chính thức đi vào hoạt động. Đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng đến Chính phủ số tại Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử đã tới tham dự và phát biểu chỉ đạo.
Tin cùng chuyên mục
VNDIRECT bị tấn công mạng
10:00 | 10/04/2024
Theo thông báo chính thức từ website của VNDIRECT, Công ty Cổ phần Chứng khoán nổi tiếng tại Việt Nam xác nhận bị tấn công mạng, gây ngưng trệ hoạt động.
Thế giới bắt đầu bảo vệ trẻ em khỏi chứng nghiện thiết bị số
14:00 | 22/08/2023
Để hạn chế các tác động tiêu cực, nhiều quốc gia trên thế giới đã có những quy định để điều tiết việc tiếp xúc của trẻ em với thiết bị số.
10 năm hình thành và phát triển Tạp chí An toàn thông tin điện tử
15:00 | 22/06/2023
Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, với tinh thần không ngừng vươn lên, nỗ lực đáp ứng mọi yêu cầu của bạn đọc, Tạp chí An toàn thông tin điện tử từng bước khẳng định được vai trò và uy tín của mình. Kính mời quý độc giả cùng xem lại hành trình 10 năm
hình thành và phát triển cùng nhiều dấu ấn đáng chú ý của Tạp chí An toàn thông
tin điện tử.
Những rủi ro tiềm ẩn từ trí tuệ nhân tạo
09:00 | 08/06/2023
Được ví như con dao hai lưỡi, trí tuệ nhân tạo có thể bị sử dụng để tạo ra các nội dung nguy hiểm, thao túng dư luận, lan truyền thông tin sai lệch ở mức độ chưa từng có.