Sol Orien cung cấp dịch vụ tư vấn cho Cơ quan Quản lý An ninh hạt nhân quốc gia (NNSA). Cơ quan này đã xác nhận vừa bị tấn công mạng trên Twitter ngày 11/6/2021.
Nhóm tin tặc REvil đã thêm công ty vào danh sách các trang web bị rò rỉ và đã bị đánh cắp dữ liệu kinh doanh cùng dữ liệu của nhân viên, bao gồm cả số an sinh xã hội. Revil cũng đe dọa sẽ làm rò rỉ tài liệu và dữ liệu liên quan thuộc các cơ quan quân sự của Mỹ.
“Sol Oriens đã không thực hiện đầy đủ tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ dữ liệu cá nhân cho các nhân viên của mình và phát triển phần mềm cho các công ty đối tác. Do đó, chúng tôi giữ quyền chuyển tiếp tất cả các tài liệu và dữ liệu có liên quan tới các cơ quan quân sự của lực lượng quân sự, bao gồm cả dữ liệu cá nhân của nhân viên”, REvil tuyên bố trên trang web rò rỉ.
REvil cũng chia sẻ hình ảnh báo cáo của nhà tuyển dụng và các tài liệu về bảng lương.
Công ty đang điều tra vụ việc và xác định rằng, những kẻ đe dọa đã đánh cắp một số tài liệu nhất định từ hệ thống của họ.
“Cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng gần đây chúng tôi đã xác định rằng, một số tài liệu nhất định từ hệ thống của chúng tôi đã bị tin tặc đánh cắp. Những tài liệu đó hiện đang được xem xét và chúng tôi đang làm việc với bên thứ ba để xác định rõ phạm vi dữ liệu tiềm năng có thể có liên quan”, công ty cho biết.
Công ty cũng chia sẻ thêm rằng, họ không biết các kẻ đe dọa có đánh cắp thông tin được phân loại hoặc quan trọng liên quan đến bảo mật của khách hàng của họ hay không.
“Chúng tôi hiện không thấy dấu hiệu nào cho thấy sự cố này liên quan đến thông tin được phân loại của khách hàng hoặc thông tin quan trọng liên quan đến bảo mật. Sau khi cuộc điều tra kết thúc, chúng tôi cam kết sẽ thông báo cho các cá nhân và tổ chức có thông tin liên quan”.
Trước đó, nhà sản xuất thịt JBS đã phải chi trả 11 triệu USD tiền chuộc cho băng đảng ransomware REvil để lấy lại dữ liệu, sau khi nhóm này ban đầu đòi 22,5 triệu USD.
REvil là một nhóm tin tặc hoạt động ngoài lãnh thổ Nga. Hoạt động của các băng đảng ransomware cũng đã được thảo luận trong cuộc họp G7 vừa qua. Các quốc gia thành viên G7 đã kêu gọi Nga và các quốc gia khác loại bỏ hoạt động của các băng đảng ransomware trong phạm vi quốc gia của họ.
Lời kêu gọi hành động này được khởi xướng sau khi xuất hiện một số lượng lớn các cuộc tấn công ransomware nhắm vào các tổ chức ở Mỹ và châu Âu, điển hình là cuộc tấn công vào hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ - Colonial Pipeline và công ty sản xuất thịt lớn nhất thế giới - JBS.
Tuyên bố của G7 xác định hành vi tống tiền thông qua các cuộc tấn công bằng ransomware là một mối đe dọa ngày càng gia tăng.
Nguyễn Chân
07:00 | 06/08/2021
13:00 | 13/05/2021
13:00 | 14/05/2021
11:00 | 02/08/2021
16:00 | 16/08/2021
09:00 | 06/09/2021
08:00 | 18/01/2022
13:00 | 21/06/2021
07:00 | 06/03/2023
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ thông báo phạt mạng xã hội TikTok 1,75 triệu lira (93.000 USD) vì không thực hiện các biện pháp phù hợp bảo vệ người dùng trước nguy cơ dữ liệu bị khai thác bất hợp pháp.
09:00 | 27/02/2023
Thông tin nhận dạng cá nhân và thông tin về sức khỏe của hơn 3,3 triệu người dùng đã bị đánh cắp trong một cuộc tấn công ransomware vào nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Regal Medical Group ở California, Mỹ.
09:00 | 10/01/2023
Theo tin từ Reuters, các ứng dụng di động của Quân đội Hoa Kỳ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đang tích hợp phần mềm gửi dữ liệu khách truy cập tới một công ty của Nga có tên là Pushwoosh, công ty này tuyên bố có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhưng câu chuyện đó đã bỏ qua một chi tiết lịch sử quan trọng về Pushwoosh: Vào năm 2013, một trong những nhà phát triển của Công ty này đã thừa nhận là tác giả của Trojan Pincer, phần mềm độc hại được thiết kế để lén lút chặn và chuyển tiếp tin nhắn văn bản từ các thiết bị di động Android.
14:00 | 17/10/2022
Các nhà nghiên cứu tại Bộ phận tình báo về mối đe dọa Black Lotus Labs của hãng công nghệ Lumen (Hoa Kỳ) vừa phát hiện một dòng botnet đa nền tảng mới dựa trên Go có tên gọi là Chaos. Mã độc này nhắm mục tiêu tới các hệ thống trên Windows, Linux và các bộ định tuyến cho văn phòng nhỏ, văn phòng gia đình (SOHO), máy chủ doanh nghiệp để sử dụng cho mục đích khai thác tiền điện tử và khởi động các cuộc tấn công DDoS.
Verichains cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong thư viện nền tảng Tendermint Core, có thể dẫn đến thiệt hại tài sản với các dự án Blockchain nổi tiếng.
12:00 | 10/03/2023