• 08:02 | 17/02/2025

Working from Home – những rủi ro an ninh mạng cần phòng tránh

11:00 | 16/04/2020 | GIẢI PHÁP KHÁC

Nguyễn Trọng Huấn (Kaspersky)

Tin liên quan

  • Đảm bảo truy cập an toàn ứng dụng của doanh nghiệp

    Đảm bảo truy cập an toàn ứng dụng của doanh nghiệp

     08:00 | 02/01/2020

    Việc đảm bảo truy cập an toàn vào các ứng dụng có vai trò rất quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp (TC/DN) hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này các TC/DN phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức.

  • GitHub áp dụng công cụ quét mã đối với tất cả các dự án nguồn mở

    GitHub áp dụng công cụ quét mã đối với tất cả các dự án nguồn mở

     15:00 | 21/05/2020

    GitHub đã cung cấp miễn phí các công cụ quét mã tự động cho tất cả các dự án nguồn mở, với mục đích giúp các nhà phát triển khắc phục các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trước thời hạn.

  • Các chuyên gia đánh giá rủi ro của các cuộc tấn công kiểu xâm nhập Capitol

    Các chuyên gia đánh giá rủi ro của các cuộc tấn công kiểu xâm nhập Capitol

     15:00 | 19/02/2021

    Hàng trăm người biểu tình đã xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ ngày 6/1 - ngay khi Hạ viện và Thượng viện đang chứng nhận chiến thắng bầu cử tổng thống của ông Joe Biden. Trong khi phần lớn tập trung vào sự tàn phá vật chất do những người biểu tình gây ra, một số người đã chỉ ra rằng những kẻ bạo loạn đã giành được quyền truy cập vào các máy tính ở Điện Capitol, trong một số trường hợp vẫn được bật và đăng nhập, vì người dùng của họ buộc phải nhanh chóng sơ tán…

  • Tấn công cho phép truy cập từ xa ảnh hưởng tới 200 triệu modem

    Tấn công cho phép truy cập từ xa ảnh hưởng tới 200 triệu modem

     14:00 | 10/02/2020

    Theo các nhà nghiên cứu, hiện tại trên toàn câu có hàng trăm triệu modem có thể dễ bị tấn công chiếm quyền kiểm soát bởi những tin tặc ở cách đó nửa vòng trái đất.

  • Giải pháp Watchguard hỗ trợ doanh nghiệp bảo mật hệ thống làm việc từ xa

    Giải pháp Watchguard hỗ trợ doanh nghiệp bảo mật hệ thống làm việc từ xa

     17:00 | 01/04/2020

    Khi dịch bệnh COVID-19 ngày càng lan rộng trên toàn thế giới, Watchguard sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu của doanh nghiệp trong việc bảo mật hệ thống làm việc từ xa cho nhân viên. Các giải pháp của Watchguard có khả năng chuyển đổi làm việc từ xa một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

  • Tin cùng chuyên mục

  • Xu hướng tấn công vào thiết bị IoT và một số kiến nghị

    Xu hướng tấn công vào thiết bị IoT và một số kiến nghị

     13:00 | 23/01/2025

    Cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 với sự hội tụ của hệ thống không gian mạng thực - ảo, điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT) được đưa vào ứng dụng rộng rãi, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của các quốc gia. Sự xuất hiện của các thiết bị IoT làm gia tăng sự kết nối của con người, dịch vụ, thúc đẩy mạnh mẽ số hóa, tự động hóa ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, mang lại những lợi ích to lớn, tạo ra các mô hình kinh doanh mới nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị tấn công mạng, gây mất an toàn thông tin, an ninh mạng. Bài viết sẽ thông tin tới độc giả về xu hướng tấn công vào thiết bị IoT và đưa ra một số kiến nghị để ứng phó với các thách thức đang đặt ra.

  • Nghiên cứu giải pháp nâng cao khả năng phòng chống mã độc cho các sản phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Đảng, Chính phủ

    Nghiên cứu giải pháp nâng cao khả năng phòng chống mã độc cho các sản phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Đảng, Chính phủ

     15:00 | 10/01/2025

    Trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh hoạt động của Chính phủ Điện tử và chuyển đổi số trên phạm vi cả nước, an ninh mạng đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối với các cơ quan Đảng và Chính phủ. Tình hình mất an ninh, an toàn thông tin đang ngày càng phức tạp và nghiêm trọng, với sự gia tăng không ngừng của các cuộc tấn công mạng tinh vi và các biến thể mã độc mới. Với bối cảnh như vậy, việc bảo vệ hệ thống thông tin và các sản phẩm phần cứng, phần mềm quan trọng trong các cơ quan Đảng, Chính phủ trước các mối đe dọa từ mã độc trở thành nhiệm vụ hết sức cấp thiết.

  • Giải pháp ứng dụng công nghệ thiết kế lõi trên nền tảng FPGA phát triển thiết bị cổng truyền dữ liệu một chiều

    Giải pháp ứng dụng công nghệ thiết kế lõi trên nền tảng FPGA phát triển thiết bị cổng truyền dữ liệu một chiều

     09:00 | 06/01/2025

    Trong bối cảnh chuyển đổi số và ứng dụng rộng rãi của công nghệ thông tin (CNTT) thì xu hướng kết nối liên mạng để chia sẻ cơ sở dữ liệu (CSDL) trở nên tất yếu. Các hệ thống công nghệ vận hành (Operational Technology - OT) cũng không nằm ngoài xu hướng này, quá trình đó được gọi là Hội tụ IT/OT. Do vậy, nhu cầu truyền dữ liệu một chiều giữa các mạng độc lập ngày càng tăng để phục vụ cho mục đích khai thác dữ liệu. Bài viết này giới thiệu một giải pháp mới dựa trên công nghệ vi mạch tích hợp khả trình (Field-Programmable Gate Array - FPGA), sử dụng cơ chế xử lý đa luồng tốc độ cao, giúp duy trì băng thông hệ thống mà không gây ra tình trạng treo hoặc nghẽn mạng, cho phép các kết nối yêu cầu thời gian thực. Đồng thời, bài viết cũng sẽ trình bày giải pháp giả lập giao thức TCP/IP hỗ trợ cho các giao thức truyền thông trong các hệ thống mạng điều khiển IT/OT.

  • Thực trạng nguồn nhân lực an toàn thông tin chất lượng cao trong bối cảnh hiện nay (phần 2)

    Thực trạng nguồn nhân lực an toàn thông tin chất lượng cao trong bối cảnh hiện nay (phần 2)

     16:00 | 06/12/2024

    Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ATTT chất lượng cao hiện nay, cần thiết đề ra các giải pháp để giải quyết bài toán nguồn nhân lực, hướng tới phát triển bền vững.

  •  

    Trang chủ

    Tin tức

    Chính sách - Chiến lược

    Tấn công mạng

    Chứng thực điện tử

    Mật mã dân sự

    Giải pháp ATTT

    Sản phẩm - Dịch vụ

    Tiêu chuẩn - chất lượng

    Pháp luật

    Đào tạo ATTT

    Hội thảo - hội nghị

    Sách - tư liệu

    Video

    Ảnh

    Ấn phẩm In

    Liên hệ

    Gửi bài viết

    Quảng cáo

    Giới thiệu

    Đặt mua tạp chí

    Về đầu trang