OpenAI, một công ty khởi nghiệp được Microsoft hỗ trợ khoảng 10 tỷ USD đã giới thiệu chatbot ChatGPT vào tháng 11/2022, khiến người tiêu dùng và Thung lũng Silicon kinh ngạc vì những câu trả lời chính xác cho những thắc mắc đơn giản.
Để cạnh tranh với OpenAI, Google đã thông báo họ đang thử nghiệm một chatbot tương tự ChatGPT với những tính năng được cho là vượt trội hơn.
Tuy nhiên, trong một quảng cáo của Google về chatbot mới Bard đã đưa ra câu trả lời sai cho câu hỏi “Tôi có thể kể cho đứa con 9 tuổi của mình nghe về những khám phá mới nào từ kính viễn vọng không gian James Webb (JWST)?”
Bard đã đưa ra một số câu trả lời, trong đó có một gợi ý rằng JWST đã được sử dụng để chụp những bức ảnh đầu tiên về một hành tinh bên ngoài hệ mặt trời, hay còn gọi là “exoplanet”.
Bard đưa ra câu trả lời sai ngay trong lần đầu ra mắt
Tuy nhiên, NASA đã xác nhận những bức ảnh đầu tiên về các ngoại hành tinh được chụp bởi Kính viễn vọng Rất lớn (VTL) của Đài thiên văn phía Nam châu Âu vào năm 2004.
“Mặc dù Google đã dẫn đầu về đổi mới AI trong vài năm qua, nhưng dường như họ đã ngủ quên trong việc triển khai công nghệ này vào sản phẩm tìm kiếm của mình. Google đã phải vật lộn trong vài tuần qua để cải tiến Google Search, khiến họ quá vội vàng và gây ra sự lộn xộn đáng xấu hổ khi đăng một câu trả lời sai ngay trong bản demo của họ”, Gil Luria, nhà phân tích phần mềm cao cấp tại D.A. Davidson cho biết.
“Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, điều mà chúng tôi sẽ bắt đầu trong tuần này với chương trình Người kiểm tra đáng tin cậy của chúng tôi”, người phát ngôn của Google cho biết.
Google sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài với thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực.
Tuệ Minh
16:00 | 01/02/2023
10:00 | 03/04/2020
09:00 | 16/08/2023
13:00 | 12/02/2020
10:00 | 07/08/2023
Đó là chủ đề Hội thảo về An toàn thông tin diễn ra chiều ngày 04/8/2023 tại Hà Nội, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Cơ quan An toàn thông tin Nhật Bản (NISC) tổ chức.
09:00 | 13/07/2023
Trong bối cảnh xung đột quân sự leo thang giữa Nga và Ukraine, trên mặt trận không gian mạng đã xuất hiện nhiều hơn các chiến dịch tấn công mạng được thực hiện bởi các nhóm tin tặc được nhà nước hậu thuẫn và có quan điểm động cơ chính trị rõ ràng. Thông điệp đằng sau các sự cố mạng đều được các nhóm tin tặc thông báo và cho biết mục tiêu tấn công cụ thể của chúng. Các cuộc tấn công cho thấy sự gia tăng đáng báo động liên quan đến xung đột tại Ukraine hiện nay.
14:00 | 16/06/2023
Nhóm các nhà khoa học Trung Quốc cho biết họ đã đạt được một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực điện toán lượng tử, khi thiết bị máy tính lượng tử “Jiuzhang” mới có thể xử lý các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh hơn 180 triệu lần so với siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay.
16:00 | 25/05/2023
Các sản phẩm của Micron có nguy cơ gây ra các vấn đề an ninh mạng nghiêm trọng, dẫn tới rủi ro bảo mật lớn đối với chuỗi cung ứng cơ sở hạ tầng của Trung Quốc.
Khoảng giữa năm 1995, cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency - NSA) bắt đầu công bố hàng nghìn thông điệp được giải mật từ dự án VENONA. Đó là các thông điệp được truyền trong hoạt động ngoại giao và hoạt động tình báo của Liên Xô được trao đổi từ năm 1940. Trong đó, có chứa các thông tin liên quan đến Cơ quan tình báo trung ương Liên Xô (Komitet Gosudarstvennoy Bezopasnosti - KGB), Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (Glavnoye Razvedyvatel’noye Upravleniye - GRU), Cơ quan Dân ủy Nội vụ (Narodnyy Komissariat Vnutrennikh Del - NKVD)…. Đây là kết quả hợp tác truyền thông tình báo của Mỹ, Anh và một số nước đồng minh. Bài viết dưới đây trình bày khái quát các kết quả chính và nguyên nhân thám mã thành công của dự án VENONA.
15:00 | 30/12/2018
Trong không khí náo nức trên khắp cả nước chào mừng một năm học mới, sáng ngày 08/9, tại Học viện Kỹ thuật mật mã, các bậc phụ huynh và tân sinh viên từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã có mặt để làm thủ tục chính thức nhập học.
09:00 | 11/09/2023
Vừa qua, Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp cùng Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Lớp tập huấn, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Cơ yếu năm 2023. Tham gia Lớp tập huấn có 78 đồng chí là Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; các phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy; cán bộ làm công tác văn thư của các ban Đảng, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, cơ yếu các huyện, thành, thị ủy.
08:00 | 22/09/2023