09:00 | 13/03/2018
11:00 | 05/12/2024
Trong 02 ngày 03 - 04/12/2024, tại Học viện Kỹ thuật mật mã, đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế về mật mã và an toàn thông tin lần thứ nhất (VCRIS 2024). Đây là một diễn đàn học thuật, một sự kiện quốc tế đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực mật mã và an toàn thông tin, thu hút được sự chú ý đặc biệt của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các nghiên cứu sinh trong lĩnh vực này.
11:00 | 29/11/2024
Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), các hình thức lừa đảo trực tuyến vẫn đang liên tục gia tăng và mục tiêu cuối cùng của các đối tượng luôn là chiếm đoạt tài sản. Dưới đây là 03 chiêu lừa được các đối tượng sử dụng nhiều trên không gian mạng Việt Nam trong nửa cuối tháng 11 do Cục An toàn thông tin ghi nhận.
15:00 | 27/11/2024
Cục An toàn thông tin phát đi công văn cảnh báo đến các cơ quan nhà nước; tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet và nền tảng số, tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại cảnh báo chiến dịch tấn công có chủ đích của nhóm APT Earth Estries.
16:00 | 30/10/2024
Trong hai ngày 28 - 29/10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền/Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức thành công Hội thi Kỹ thuật nghiệp vụ mật mã Hệ Cơ yếu Đảng - Chính quyền lần thứ VI. Tới tham dự và chỉ đạo Hội thi có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; đại diện lãnh đạo các Hệ Cơ yếu và các cơ quan, đơn vị thuộc Ban; Lãnh đạo Văn phòng các tỉnh, thành ủy, bộ, ngành có đoàn tham gia, cùng toàn thể các thí sinh tham gia Hội thi.
Khoảng giữa năm 1995, cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency - NSA) bắt đầu công bố hàng nghìn thông điệp được giải mật từ dự án VENONA. Đó là các thông điệp được truyền trong hoạt động ngoại giao và hoạt động tình báo của Liên Xô được trao đổi từ năm 1940. Trong đó, có chứa các thông tin liên quan đến Cơ quan tình báo trung ương Liên Xô (Komitet Gosudarstvennoy Bezopasnosti - KGB), Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (Glavnoye Razvedyvatel’noye Upravleniye - GRU), Cơ quan Dân ủy Nội vụ (Narodnyy Komissariat Vnutrennikh Del - NKVD)…. Đây là kết quả hợp tác truyền thông tình báo của Mỹ, Anh và một số nước đồng minh. Bài viết dưới đây trình bày khái quát các kết quả chính và nguyên nhân thám mã thành công của dự án VENONA.
15:00 | 30/12/2018
Sáng ngày 06/01, Đảng ủy Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2025. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Đăng Lực, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ chủ trì Hội nghị.
13:00 | 06/01/2025
Ngày 07/01, tại Hà Nội, Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác viễn thông, cơ yếu năm 2025. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ dự và chỉ đạo Hội nghị.
09:00 | 08/01/2025