• 18:48 | 13/02/2025

Tương thích hoạt động giữa các tên miền PKI

09:04 | 13/01/2015 | CÔNG NGHỆ PKI

Tin liên quan

  • Tổng quan về hạ tầng chữ ký ít phụ thuộc khóa KSI

    Tổng quan về hạ tầng chữ ký ít phụ thuộc khóa KSI

     16:00 | 09/07/2020

    Estonia là một trong số các nước tiên phong trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử. Bên cạnh X-road, hạ tầng chữ ký ít phụ thuộc khóa (Keyless Signatures Infrastructure - KSI) cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình đó ở Estonia. Về cơ bản, hạ tầng này là một hệ thống phân phối toàn cục để cung cấp dịch vụ chữ ký số được hỗ trợ bởi máy chủ và dán nhãn thời gian. Bài viết này sẽ trình bày một cách khái quát về hạ tầng chữ ký ít phụ thuộc khóa KSI.

  • Tin cùng chuyên mục

  • Nâng cấp mật mã trong hệ thống chứng thực số công vụ

    Nâng cấp mật mã trong hệ thống chứng thực số công vụ

     13:00 | 30/07/2024

    Hiện nay, mật mã đang được sử dụng ngày càng phổ biến, giúp nâng cao hiệu quả trong đảm bảo an toàn thông tin. Hệ mật RSA với độ dài khóa 2048 bit đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và trong hệ thống chứng thực số công vụ (CTSCV). Việc nâng cấp mật mã toàn diện bao gồm cả thuật toán, phần cứng, phần mềm, chính sách trong hệ thống chứng thực số công vụ từ đầu năm 2024 sẽ tiếp tục nâng cao độ an toàn về bảo mật cho các giao dịch điện tử của các cơ quan Đảng, Nhà nước, góp phần quan trọng công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số.

  • Bảo mật điện toán đám mây: Cách bảo mật dữ liệu trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số

    Bảo mật điện toán đám mây: Cách bảo mật dữ liệu trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số

     09:00 | 27/12/2023

    Trong bối cảnh kỹ thuật số phát triển nhanh chóng ngày nay, nhiều tổ chức, doanh nghiệp (TC/DN) đang trải qua những chuyển đổi quan trọng để ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực hoạt động kinh doanh nhằm thích ứng tốt hơn với nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư. Quá trình này được gọi là “chuyển đổi kỹ thuật số”. Một khía cạnh quan trọng của sự chuyển đổi này là điện toán đám mây, khi nó mang đến nhiều lợi ích như khả năng mở rộng, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả. Tuy nhiên, khi chuyển đổi dữ liệu lên đám mây cũng mang đến những thách thức bảo mật mới mà các TC/DN cần phải giải quyết. Vì thế, xây dựng chiến lược và áp dụng các thực tiễn bảo mật đám mây phù hợp là mục tiêu mà các TC/DN nên hướng đến nhằm bảo vệ dữ liệu được an toàn hiệu quả.

  • Chữ ký số trong văn bản Microsoft Office rất dễ bị giả mạo

    Chữ ký số trong văn bản Microsoft Office rất dễ bị giả mạo

     14:00 | 06/09/2023

    Chữ ký Office Open XML (OOXML), một tiêu chuẩn Ecma/ISO được sử dụng trong các ứng dụng Microsoft Office và mã nguồn mở OnlyOffice có một số lỗi bảo mật và có thể dễ dàng bị giả mạo.

  • Dữ liệu trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến sẽ được các Bộ, tỉnh tái sử dụng

    Dữ liệu trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến sẽ được các Bộ, tỉnh tái sử dụng

     12:00 | 11/08/2023

    Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đề nghị các Bộ, ngành, địa phương triển khai Kho dữ liệu điện tử của cá nhân, tổ chức trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính để lưu dữ liệu giải quyết dịch vụ công, phục vụ chia sẻ, tái sử dụng.

  •  

    Trang chủ

    Tin tức

    Chính sách - Chiến lược

    Tấn công mạng

    Chứng thực điện tử

    Mật mã dân sự

    Giải pháp ATTT

    Sản phẩm - Dịch vụ

    Tiêu chuẩn - chất lượng

    Pháp luật

    Đào tạo ATTT

    Hội thảo - hội nghị

    Sách - tư liệu

    Video

    Ảnh

    Ấn phẩm In

    Liên hệ

    Gửi bài viết

    Quảng cáo

    Giới thiệu

    Đặt mua tạp chí

    Về đầu trang