Ba nước này sẽ ký công ước về AI của Hội đồng châu Âu, đồng thời cho biết thêm rằng công ước này đã được hơn 50 quốc gia soạn thảo trong hơn hai năm, bao gồm Canada, Israel, Nhật Bản và Úc.
Hoa Kỳ cam kết đảm bảo rằng các công nghệ AI hỗ trợ tôn trọng nhân quyền và các giá trị dân chủ, một quan chức cấp cao của chính quyền Biden nói với Financial Times.
Bộ trưởng Bộ Khoa học, Đổi mới và Công nghệ Anh Peter Kyle cho biết: “Đây là lần đầu tiên có những tác động thực sự trên toàn cầu và cũng tập hợp một nhóm các quốc gia lớn”.
Công ước khung của Hội đồng châu Âu về AI, đề cập đến nhân quyền, dân chủ và pháp quyền, đã được Ủy ban Trí tuệ nhân tạo (CAI) soạn thảo.
CAI đã hoàn thiện dự thảo công ước vào tháng 3. Sau đó, công ước đã được Ủy ban Bộ trưởng của Hội đồng châu Âu thông qua vào ngày 17/5 và dự kiến được mở để ký kết tại Vilnius vào tháng 9.
Khánh Vinh
09:00 | 09/08/2024
13:00 | 06/08/2024
16:00 | 04/08/2024
09:00 | 10/02/2025
Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Bộ Quy tắc ứng xử bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Bộ Quy tắc hướng đến mục tiêu đảm bảo vì một môi trường mạng an toàn, lành mạnh, văn minh, nhất là bảo vệ và hỗ trợ trẻ em được tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.
13:00 | 10/12/2024
Ngày 2/12, Liên minh châu Âu thông qua 2 đạo luật mới nhằm tăng cường an ninh mạng và thúc đẩy sự đoàn kết mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ an ninh mạng giữa các nước thành viên.
15:00 | 29/10/2024
Theo thông tin từ The Information, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã liên hệ với TSMC - xưởng đúc chip lớn nhất thế giới, để xác minh liệu công ty này có trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp chipset cho Huawei hay không.
09:00 | 01/10/2024
Nhân dịp tham dự các hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khoá 79 và làm việc tại Hoa Kỳ, chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại New York, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự buổi tọa đàm với chủ đề Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI).