• 16:37 | 13/01/2025

Trẻ em tại Anh bị hạn chế truy cập mạng xã hội

17:00 | 22/12/2023 | CHÍNH SÁCH - CHIẾN LƯỢC

Thu Trang

Tin liên quan

  • Gia tăng nạn tống tiền trực tuyến ở trẻ em tại Anh

    Gia tăng nạn tống tiền trực tuyến ở trẻ em tại Anh

     12:00 | 06/05/2024

    Theo báo cáo của Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia của Anh (NCA), số lượng trẻ em là nạn nhân của các băng nhóm tội phạm đã tăng 266% trong 2 năm, từ 243 trẻ vào năm 2020 lên 890 trẻ trong năm 2022. NCA cảnh báo về tình trạng các băng nhóm tội phạm nước ngoài đang tống tiền hàng trăm trẻ em bằng những bức ảnh thân mật.

  • Triển khai chiến dịch “Vắc xin số” nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em

    Triển khai chiến dịch “Vắc xin số” nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em

     10:00 | 25/03/2022

    Đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, thời gian tới cơ quan này sẽ triển khai chiến dịch “Vắc xin số” để nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ trên môi trường mạng cho cả trẻ em, cha mẹ, giáo viên và người dùng Internet.

  • Cần có chính sách quản lý chặt chẽ các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam

    Cần có chính sách quản lý chặt chẽ các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam

     15:00 | 19/02/2024

    Trong khoảng 15 năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã kéo theo sự ra đời và phát triển bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội (MXH), đặc biệt là các nền tảng MXH xuyên biên giới. MXH xuất hiện như một bước tiến lớn của ngành công nghệ số, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, MXH cũng mang đến nhiều mối lo ngại đối với xã hội và mỗi quốc gia trên khắp thế giới như thông tin độc hại, sai lệch, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, kích động bạo lực, biểu tình,… Điều này đặt ra nhiều vấn đề đối với các cơ quan quản lý, nếu không có những giải pháp kiểm soát chặt chẽ, xử lý mạnh tay, ngăn chặn kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ gây mất trật tự, an ninh xã hội.

  • Đề xuất Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

    Đề xuất Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

     10:00 | 12/11/2021

    Bộ TT&TT chính thức lấy ý kiến góp ý của nhân dân về dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng trong thời gian từ 26/10 - 26/12/2021.

  • Úc có kế hoạch giới hạn độ tuổi tối thiểu sử dụng mạng xã hội

    Úc có kế hoạch giới hạn độ tuổi tối thiểu sử dụng mạng xã hội

     15:00 | 20/09/2024

    Chính phủ Úc có kế hoạch đặt ra giới hạn độ tuổi tối thiểu cho trẻ em sử dụng phương tiện truyền thông xã hội với lý do lo ngại về sức khỏe tinh thần và thể chất. Điều này đã gây ra phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ quyền kỹ thuật số.

  • Google tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em

    Google tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em

     16:00 | 16/08/2021

    Google vừa công bố một loạt thay đổi trên các nền tảng của mình. Một trong những cập nhật lớn nhất là video của người dùng từ 13 tới 17 tuổi khi tải lên sẽ mặc định ở chế độ riêng tư trên nền tảng YouTube.

  • Tin cùng chuyên mục

  • Dự thảo về việc chia sẻ dữ liệu dùng riêng để giải quyết tình trạng khẩn cấp

    Dự thảo về việc chia sẻ dữ liệu dùng riêng để giải quyết tình trạng khẩn cấp

     17:00 | 27/11/2024

    Thủ tướng Chính phủ quyết định việc chia sẻ dữ liệu dùng riêng do các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh quản lý để giải quyết tình trạng khẩn cấp.

  • Cần thiết xây dựng và ban hành Luật Dữ liệu

    Cần thiết xây dựng và ban hành Luật Dữ liệu

     07:00 | 17/10/2024

    Dự án Luật Dữ liệu là một trong những dự án luật do Bộ Công an chủ trì xây dựng, có vai trò quan trọng trong công tác chuyển đổi số quốc gia.

  • Chính phủ Ấn Độ tăng cường chống tội phạm mạng không biên giới

    Chính phủ Ấn Độ tăng cường chống tội phạm mạng không biên giới

     09:00 | 17/09/2024

    Chính phủ Ấn Độ thông báo đang tích cực triển khai việc thành lập "Cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu nghi phạm" nhằm đối phó với tội phạm mạng không biên giới.

  • Mỹ, Anh và EU sẽ ký công ước về tiêu chuẩn AI

    Mỹ, Anh và EU sẽ ký công ước về tiêu chuẩn AI

     13:00 | 13/09/2024

    Theo tờ Financial Times đưa tin, Mỹ, Anh và Liên minh Châu Âu (EU) dự kiến sẽ ký công ước quốc tế đầu tiên về việc sử dụng AI có tính ràng buộc về mặt pháp lý.

  •  

    Trang chủ

    Tin tức

    Chính sách - Chiến lược

    Tấn công mạng

    Chứng thực điện tử

    Mật mã dân sự

    Giải pháp ATTT

    Sản phẩm - Dịch vụ

    Tiêu chuẩn - chất lượng

    Pháp luật

    Đào tạo ATTT

    Hội thảo - hội nghị

    Sách - tư liệu

    Video

    Ảnh

    Ấn phẩm In

    Liên hệ

    Gửi bài viết

    Quảng cáo

    Giới thiệu

    Đặt mua tạp chí

    Về đầu trang