Tham dự Hội nghị sẽ có Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Ban Cơ yếu Chính phủ, Lãnh đạo các cơ quan ở Trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố; đại diện Lãnh đạo Văn phòng tỉnh/thành ủy; các cơ quan chuyên trách về công nghệ thông tin của các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh/thành phố trong phạm vi toàn quốc; các sở/ban/ngành, quận/huyện/thị trực thuộc UBND tỉnh Đồng Nai; các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ và các đại biểu ngành Cơ yếu Việt Nam.
Hội nghị sẽ tập trung đánh giá kết quả đạt được trong công tác cung cấp, quản lý, triển khai, áp dụng chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước và giới thiệu một số giải pháp xác thực mới của Ban Cơ yếu Chính phủ; báo cáo tham luận của một số Ban, bộ, ngành trung ương và tỉnh/thành phố về thực tiễn hoạt động ứng dụng triển khai chữ ký số chuyên dùng Chính phủ do Ban Cơ yếu Chính phủ cung cấp.
Đồng thời, Hội nghị trao đổi, thảo luận những hạn chế, bất cập và kiến nghị đề xuất với cấp có thẩm quyền nhằm tăng cường ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong cải cách hành chính của các cơ quan Đảng, Nhà nước.
Hội nghị được tổ chức với mục tiêu thống nhất mục tiêu, những nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp trong thời gian tới nhằm tăng cường triển khai, áp dụng chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính.
Với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ban, ngành, địa phương, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Ban Cơ yếu Chính phủ sẽ luôn chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp từ cơ cấu tổ chức, phát triển công nghệ, kỹ thuật nhằm thúc đẩy triển khai chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phục vụ cải cách hành chính trong các cơ quan Đảng, Nhà nước phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Bích Thủy
08:00 | 24/05/2022
09:00 | 02/02/2022
15:00 | 28/10/2022
15:00 | 21/04/2023
16:00 | 19/11/2020
16:00 | 10/06/2019
08:00 | 22/03/2019
16:00 | 28/01/2019
07:00 | 11/01/2023
Hiện nay, trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn quy mô nhắm vào đối tượng là người dùng sử dụng Smartphone, các phương thức tấn công cũng vì thế được tin tặc thay đổi và phát triển với mức độ tinh vi hơn, đặc biệt là các phần mềm, ứng dụng độc hại được sử dụng để theo dõi, đánh cắp thông tin dữ liệu. Do đó, mỗi cá nhân nên trang bị những kỹ năng cần thiết giúp nhận biết và bảo vệ các thiết bị smartphone của chính mình. Để làm rõ điều này, bài báo sau đây sẽ cung cấp đến độc giả cách thức phát phát hiện phần mềm gián điệp dựa vào các dấu hiệu và một số tùy chọn để gỡ bỏ, ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại.
09:00 | 13/12/2022
Chuyển đổi số hiện là xu thế tất yếu trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, quá trình chuyển đổi số đã bắt đầu diễn ra và đã đạt được những kết quả tích cực ở cả 3 trụ cột là Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Chuyển đổi số là quá trình áp dụng các công nghệ mới trong hệ sinh thái công nghệ số. Bài viết nghiên cứu tổng quan về một số công nghệ nền tảng cũng như xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam.
07:00 | 15/09/2022
Chủ thể danh tính điện tử là cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam không phải thanh toán chi phí đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử và chi phí sử dụng tài khoản định danh điện tử do hệ thống định danh và xác thực điện tử tạo lập. Đây là một trong những nội dung tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành.
11:00 | 11/09/2021
Với các chiến dịch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 đang tiếp tục diễn ra gấp rút ở các quốc gia trên thế giới, một cuộc tranh luận toàn cầu đang nổi lên về ý tưởng phát hành tài liệu số thể hiện tình trạng tiêm chủng của mỗi cá nhân. Mục đích đầu tiên được đưa ra bởi các quốc gia đã thực hiện tốt việc tiêm chủng vắc-xin COVID-19 (trong đó có Israel) và các ngành công nghiệp du lịch, nhằm cung cấp một phương thức để mở lại các tuyến du lịch trong nước và du lịch quốc tế một cách an toàn hơn.
Trong vài năm qua, các máy chủ Linux đã ngày càng trở thành mục tiêu nổi bật của các tác nhân đe dọa. Mới đây, Kaspersky đã tiết lộ một chiến dịch độc hại trong đó một trình cài đặt phần mềm có tên “Free Download Manager” được các tin tặc sử dụng để cài đặt backdoor trên các máy chủ Linux kéo dài trong suốt 3 năm qua. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nạn nhân đã bị lây nhiễm khi họ tải xuống phần mềm từ trang web chính thức, cho thấy đây có thể là một cuộc tấn công chuỗi cung ứng. Các biến thể của phần mềm độc hại được sử dụng trong chiến dịch này lần đầu tiên được xác định vào năm 2013.
13:00 | 20/09/2023
Cũng như thẻ căn cước công dân gắn chip, tài khoản định danh điện tử không sử dụng suốt đời mà có thời hạn theo từng mốc tuổi.
08:00 | 30/08/2023