Học viện Kỹ thuật mật mã đã đề xuất phối hợp với phòng thí nghiệm lý thuyết và ứng dụng khoa học máy tính thuộc trường Đại học Lorraine, Pháp, đứng đầu là Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thị Hoài An tổ chức hội thảo.
Mục đích của hội thảo nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên Học viện Kỹ thuật mật mã và các nhà khoa học trong cả nước học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các nhà khoa học trên thế giới, đồng thời giúp nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu, lĩnh hội và tiếp thu khoa học công nghệ mới và tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên Học viện công bố các công trình khoa học và kết quả nghiên cứu trên các Hội thảo quốc tế uy tín.
Chủ đề của MCO 2021 về mô hình hóa, tối ưu hóa tính toán trong khoa học quản lý và hệ thống thông tin, an toàn, bảo mật thông tin. MCO 2021 sẽ là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước thảo luận về những nghiên cứu và phát triển gần đây về các lĩnh vực: khoa học máy tính, công nghệ thông tin, an toàn, bảo mật thông tin, lập trình toán học và các nghiên cứu liên quan đến vấn đề tối ưu.
Hội thảo sẽ bao gồm 5 phiên: Security; Optimization and Decision Making; Data Mining Theory, System and Application; Computer Vision and Image Processing; Computer Communications and Netsworks.
Kỷ yếu của Hội thảo sẽ được đăng trên Advances in Intelligent Systems and Computing của Nhà xuất bản Springer - Verlag và được lập chỉ mục bởi kỷ yếu ISI, DBLP, Ulrich’s, EI – Compendex, SCOPUS, Zentralblatt Math, MetaPress, Springerlink.
MCO 2021 hiện đang gửi lời mời các nhà nghiên cứu và các học viên làm việc trong lĩnh vực liên quan tới xây dựng mô hình và tối ưu hóa tính toán trong khoa học quản lý và hệ thống thông tin cung cấp các tác phẩm của họ để xem xét, trình bày tại Hội thảo. Khuyến khích tất cả các hình thức đóng góp bao gồm lý thuyết, thuật toán và ứng dụng, đặc biệt là trên các lĩnh vực mới nổi như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, dữ liệu lớn, học máy,.... Hội thảo được kỳ vọng sẽ là cơ hội để các nhà khoa học của Việt Nam chia sẻ, trao đổi với các nhà khoa học trên thế giới về các lĩnh vực khoa học đổi mới hiện đại.
Các bài báo gửi tại Hội thảo có độ dài tối đa 12 trang và được submit lên easychair. Thông tin chi tiết kính mời quý độc giả xem tại đây.
Bích Thủy
09:00 | 04/02/2021
16:00 | 17/12/2020
14:00 | 29/08/2019
09:00 | 10/11/2023
ChatGPT hiện được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo thông minh nhất thế giới. Sự đột phá về công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã biến ChatGPT trở thành một kho kiến thức khổng lồ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà ChatGPT mang lại cũng còn nhiều vấn đề đáng lo ngại về thách thức bảo mật.
13:00 | 31/10/2023
Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng hoạt động tinh vi hơn, bên cạnh những lợi ích mà trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại, thì AI cũng nổi lên như một công cụ mạnh mẽ để giới tội phạm mạng thực hiện các hành vi phạm pháp. Tuy nhiên, một lĩnh vực mà AI đang có những bước tiến đáng kể là phát triển các thuật toán phát hiện nói dối. Những thuật toán này có khả năng cách mạng hóa việc ngăn chặn và điều tra tội phạm hiệu quả.
15:00 | 26/10/2023
Sáng ngày 26/10, Học viện Kỹ thuật mật mã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng Thạc sĩ cho học viên cao học khóa 18 chuyên ngành Kỹ thuật mật mã và khóa 8 ngành An toàn thông tin tốt nghiệp năm 2023.
15:00 | 20/10/2023
Sáng ngày 20/10/2023, tại Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên 129 - Ban Cơ yếu Chính phủ phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Công ty cổ phần công nghệ thông tin iPMac tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng (ATTTM) Bộ GTVT năm 2023. Hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao năng lực đối với đội ngũ lãnh đạo và cán bộ quản lý tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT về an toàn thông tin, an ninh mạng.
Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội Nguyễn Mạnh Hùng đồng chủ trì buổi Lễ Ký kết Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Quốc hội và Ban Cơ yếu Chính phủ trong công tác bảo mật, an toàn thông tin của Văn phòng Quốc hội.
09:00 | 17/11/2023
Sáng 1/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào – Campuchia lần thứ nhất. Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt. Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng; Đại tá Nguyễn Duy Minh, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại và Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y/TCHC cùng tham gia cung cấp thông tin cho các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
11:00 | 01/12/2023
Quyết định 950 của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030, mở ra các định hướng trong hợp tác, phát triển giữa chính quyền đô thị các cấp với các doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế, đồng thời đang dần định hình một số xu hướng nổi bật trong xây dựng đô thị thông minh, đáng sống, phát triển bền vững tại Việt Nam.
16:00 | 30/11/2023