Hội thảo Hacker Mũ Cối #2 có mục đích tạo thêm một sân chơi cho cộng đồng các nhóm nghiên cứu về an toàn thông tin trong nước, đặc biệt là khu vực miền Bắc để trao đổi, thảo luận định kỳ về các vấn đề an toàn thông tin. Từ đó, có thể giúp các bạn trẻ mới vào nghề có hướng đi rõ ràng hơn về an toàn thông tin, cũng như nâng cao tính đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng nghiên cứu, làm việc liên quan đến an toàn thông tin. Ngoài ra, Hacker Mũ cối #2 muốn giúp tất cả mọi người có mong muốn tìm hiểu và nghiên cứu về an toàn thông tin được biết thêm về các kỹ thuật và kinh nghiệm về lĩnh vực này trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0.
Nội dung của Hội thảo tập trung chuyên sâu vào kỹ thuật an toàn thông tin và hacking với 07 tham luận của các thành viên tại các nhóm, tổ chức, bộ phận về an toàn thông tin trong nước, bao gồm Viettel, Zepto, VNSecurity và VSEC. Các bài tham luận trong Hội thảo có nội dung gần gũi, thực tế, gắn trực tiếp với nghiệp vụ kỹ thuật an toàn thông tin và hacking. Sau mỗi bài tham luận, những người tham dự đều có thể đặt câu hỏi cho các diễn giả để hiểu rõ hơn về kỹ thuật và kinh nghiệm.
Cụ thể, các bài tham luận tại Hội thảo liên quan đến các nội dung: Các kỹ thuật làm rối các câu lệnh command-line trên Windows; Kỹ thuật viết PoC khi không có năng lực chuyên môn; Một số kỹ thuật, hiện trạng và giải pháp về phishing các e-banking tại Việt Nam; Một số vấn đề thường gặp về an toàn thông tin trong mạng ISP và cách phòng chống; Kinh nghiệm thực tế về tấn công ca$h poisoning trên web và ảnh hướng của nó ở Việt Nam; Phương pháp tìm và khai thác điểm yếu trong một CMS được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam; Một số vấn đề về tấn công không dùng tệp.
Cuối Hội thảo là thảo luận mở để các diễn giả tham dự hội thảo và người tham dự trao đổi thông tin và kinh nghiệm. Đồng thời, người tham dự cũng có thể theo dõi kết quả những phút cuối của giải WhiteHat Grand Prix 2018 sau đó.
Năm 2018, Hacker Mũ cối #2 đã bán được 250 vé, tăng hơn 60% so với Hacker Mũ cối #1 năm 2017. Để tham dự Hội thảo, người tham dự chỉ cần mua vé với giá 100.000 đồng. Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Hacker Mũ Cối #1 vào năm 2017 là nỗ lực của nhóm Zepto và từng thành viên trong nhóm trong việc tổ chức buổi hội thảo, với mong muốn tạo ra một sân chơi thuần túy kỹ thuật và thượng tôn những vấn đề liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ.
Zepto là một nhóm nghiên cứu về an toàn thông tin độc lập được thành lập vào năm 2016. Thành viên trong nhóm là những người trẻ tuổi yêu thích bảo mật và an toàn thông tin, làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau. Nhóm thành lập với mục tiêu nghiên cứu về các vấn đề trong an toàn thông tin, đặc biệt là về các thiết bị IoT, các kỹ thuật tấn công ứng dụng.... |
Thảo Uyên
08:00 | 22/01/2018
15:00 | 13/11/2018
08:00 | 24/04/2019
08:00 | 09/05/2019
08:27 | 22/09/2016
14:42 | 24/09/2013
13:00 | 14/02/2025
Hãng công nghệ Google thông báo sẽ phát hành các ứng dụng điện toán lượng tử thương mại trong vòng 5 năm tới. Động thái này được xem là lời thách thức trực tiếp tới những dự đoán thận trọng hơn từ Nvidia, vốn cho rằng phải mất tới 20 năm nữa công nghệ này mới thực sự hữu dụng.
21:00 | 18/12/2024
Chiều 18/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Lễ ký kết thoả thuận giữa hai bên về công tác đảm bảo mật, xác thực và an toàn thông tin của Bộ GD&ĐT.
08:00 | 03/12/2024
Ngày 25/11, Công ty môi giới bảo hiểm Howden cho biết các vụ tấn công mạng đã khiến các doanh nghiệp tại Anh thiệt hại hơn 55 tỷ USD doanh thu trong 5 năm qua và khoảng 52% các công ty tư nhân đã ghi nhận ít nhất một cuộc tấn công mạng trong thời gian đó.
10:00 | 25/11/2024
Ngày 21/11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (trực tiếp là Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng) phối hợp với Cục An Toàn thông tin, Bộ TT&TT tổ chức hội thảo “Đẩy mạnh hợp tác bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.
Chatbot AI DeepSeek đang tạo ra làn sóng chấn động trên Phố Wall và ảnh hưởng mạnh mẽ đến Nvidia, khiến cổ phiếu công ty này bốc hơi 600 tỷ USD chỉ trong một ngày. Không chỉ có vậy, DeepSeek cũng đã vượt qua chatbot AI ChatGPT để vươn lên dẫn đầu trên App Store về danh mục ứng dụng miễn phí. Sự phát triển nhanh chóng mặt này đã khiến các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như các chính phủ phương Tây và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phải lên tiếng cảnh báo.
13:00 | 14/02/2025
Khép lại năm 2024, Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ, cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong toàn lực lượng cơ yếu, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt đã chủ động bám sát yêu cầu nhiệm vụ và thực tiễn, cùng với sự nỗ lực rất lớn của toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Cơ yếu Việt Nam tổ chức triển khai đồng bộ, toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò đặc biệt quan trọng của hoạt động cơ yếu. Dưới đây là 10 dấu ấn nổi bật trong năm 2024 của ngành Cơ yếu Việt Nam.
08:00 | 29/01/2025
Hãng công nghệ Google thông báo sẽ phát hành các ứng dụng điện toán lượng tử thương mại trong vòng 5 năm tới. Động thái này được xem là lời thách thức trực tiếp tới những dự đoán thận trọng hơn từ Nvidia, vốn cho rằng phải mất tới 20 năm nữa công nghệ này mới thực sự hữu dụng.
13:00 | 14/02/2025