Mã độc DoubleLocker trên Android với khả năng khoá máy hai lớp

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại công ty ESET (Slovakia) đã phát hiện ra mã độc tống tiền mới có tên là DoubleLocker không chỉ mã hoá những dữ liệu của người dùng, mà còn khoá máy lại bằng cách thay đổi số PIN.

Trojan Linux sử dụng các thiết bị IoT bị hack để gửi thư rác

Gần đây, các nghiên cứu của công ty an ninh Doctor Web (Nga) đã phát hiện ra một trojan trên thiết bị IoT chạy Linux được tội phạm mạng sử dụng để gửi thư rác với mục đích lừa đảo.

Botnet đào tiền ảo lây nhiễm hàng ngàn máy tính đem lại hàng triệu USD cho tin tặc

Mới đây, Kaspersky Lab đã xác định được hai botnet âm thầm đào tiền ảo bất hợp pháp, đã lây nhiễm hơn 4000 máy tính.

Mã độc lây nhiễm 21,1 triệu thiết bị Android qua Google Play

Một mã độc vừa được phát hiện đã lây nhiễm cho 21,1 triệu thiết bị Android thông qua các ứng dụng trên Google Play.

Botnet Necurs: Mạng xả thư rác độc hại

Mạng botnet Necurs là một trong những mạng botnet lớn nhất trên thế giới, đã hoạt động trong suốt 5 năm kể từ khi bị phát hiện. Mạng máy tính ma Necurs này có đến gần 6 triệu điểm zombie, phát tán lượng lớn mã độc dưới dạng Trojans ngân hàng, mã độc tống tiền (ransomware) qua các thư rác trong mỗi lần tấn công mạng. Điều này đã diễn ra liên tục kể từ khi bonet Necurs ra đời và hiện nay vẫn đang tiếp tục tái diễn. Dưới đây là những giai đoạn chính trong quá trình hoạt động và các yếu tố đặc trưng của botnet Necurs.

Phát hiện CCleaner nhiễm mã độc khiến hơn 2 triệu người bị ảnh hưởng

Theo thống kê, khoảng 2,27 triệu người đang sử dụng phần mềm CCleaner bị ảnh hưởng bởi mã độc ẩn bên trong phần mềm.

Xafecopy Trojan - mã độc điện thoại mới

Các chuyên gia từ Kaspersky Lab vừa phát hiện một mã độc mới có tên là Xafecopy, Trojan đánh cắp thông tin người dùng thông qua việc giả dạng như các ứng dụng di động thông thường.

Mã độc WannaCry: cơ chế hoạt động và cách phòng chống

Không chỉ tấn công vào các máy tính cá nhân, mã độc tống tiền WannaCry đã tấn công và làm tê liệt nhiều hệ thống máy tính lớn trên thế giới, khiến cho các tổ chức, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Tin tặc rao bán trực tuyến thông tin của 6 triệu tài khoản Instagram

Kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng API của ứng dụng Instagram, lấy cắp thông tin của hơn 6 triệu tài khoản và rao bán trực tuyến.

Mã độc Gazer tấn công các tổ chức chính phủ trên toàn cầu

Các nhà nghiên cứu của công ty bảo mật ESET (Slovakia) phát hiện ra một chiến dịch mã độc mới, nhắm đến các cơ quan tổ chức chính phủ như đại sứ quán, bộ ngoại giao với mục đích do thám tin tức.

Các tin khác