Nhiều doanh nghiệp điêu đứng trước các cuộc tấn công DNS

Theo cuộc điều tra của công ty cung cấp nghiên cứu thị trường thực tế Dimensional Research và Infoblox, phần lớn công ty hiện nay rất dễ bị thiệt hại bởi các cuộc tấn công hệ thống tên miền (DNS).

Nửa đầu năm 2017 tin tặc gây thiệt hại 4 tỉ USD

Theo báo cáo ngày 21/9/2017 của công ty an ninh mạng Trend Micro, tổn thất do các cuộc tấn công mạng toàn cầu, bao gồm chi phí kiểm soát thiệt hại và giảm hiệu suất lao động, đã lên đến 4 tỉ USD trong nửa đầu năm 2017.

ROPEMAKER – kỹ thuật chỉnh sửa nội dung thư điện tử sau khi gửi

Công ty Mimecast vừa giới thiệu sản phẩm ROPEMAKER, một kỹ thuật tấn công cho phép sửa nội dung thư điện tử sau khi gửi.

WikiLeaks tiết lộ các công cụ tấn công Mac OS X của CIA

Những tài liệu công bố mới nhất của Wikileaks đã tiết lộ một số công cụ được cho là của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) có khả năng tấn công hệ điều hành Mac OS X và các hệ điều hành tuân theo chuẩn POSIX khác.

Cherry Blossom: hệ thống tấn công các mạng không dây của CIA

Mới đây, WikiLeaks đã công bố gói công cụ hacking Vault 7, trong đó có một hệ thống giúp CIA giám sát các hoạt động trên Internet của các đối tượng cần theo dõi bằng cách lợi dụng những lỗ hổng trong các thiết bị wifi.

Tấn công DDoS năm 2016 và xu hướng 2017

Năm 2016, các cuộc tấn công DDoS có sự tăng trưởng về quy mô và tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức/doanh nghiệp. Đến cuối năm 2016, tin tặc đã gia tăng sử dụng botnet Mirai tấn công vào các thiết bị IoT. Trên cơ sở phân tích những dữ liệu theo dõi tự động và thực tế diễn ra trong không gian mạng đầu năm nay, các chuyên gia nhận định tấn công DDoS sẽ gia tăng mạnh trong năm 2017.

Tin tặc đang nhắm tới mạng lưới cơ sở hạ tầng trọng yếu tại châu Âu

Theo nguồn tin của chính phủ một số nước châu Âu, với phân tích của các chuyên gia về an toàn thông tin mạng, tin tặc nước ngoài đang tìm cách tấn công vào các mạng lưới dữ liệu kết nối với các hạ tầng cơ sở trọng yếu trên toàn lục địa này.

Lấy cắp tiền qua truy cập vật lý hệ thống mạng của ATM

Các nhà nghiên cứu của công ty Kaspersky vừa công bố một cách thức mới của tin tặc, nhằm lấy cắp tiền từ máy ATM.

Tin tặc khiến Australia thiệt hại 1 tỷ USD mỗi năm

Ngày 4/7/2017, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế Australia khoảng 1 tỷ USD mỗi năm.

Năm 2016 nước Mỹ mất hơn 1,3 tỷ đô la cho tội phạm mạng

Theo "Báo cáo về Tội phạm trên Internet năm 2016" của Trung tâm Khiếu nại Tố tụng Tội phạm trên Internet (IC3) của Cục điều tra Liên bang (FBI), nền kinh tế Mỹ đã mất cho giới tội phạm mạng hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2016, tăng 24% so với năm 2015.

Các tin khác