Thủ thuật tấn công Bitcoin tinh vi mà người dùng cần lưu ý

Bitcoin đang phá vỡ kỷ lục khi đạt mức cao nhất vào ngày 01/11/2017. Kéo theo đó, tội phạm mạng cũng đang tìm cách kiếm lợi từ bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung bằng nhiều thủ thuật tinh vi. Theo Bleeping Computer, cuộc tấn công tiền điện tử mới nhất của tin tặc đã thu về 150.000 USD.

Nhóm tình báo công nghiệp SowBug đánh cắp bí mật ngoại giao từ năm 2015

Mới đây, các nhà nghiên cứu của công ty bảo mật Symantec phát hiện một nhóm tin tặc và tình báo công nghiệp đã thực hiện một chuỗi các cuộc tấn công vào các cơ quan chính phủ ở Nam Mỹ và Đông Nam Á nhằm đánh cắp thông tin nhạy cảm từ năm 2015.

Tin tặc lợi dụng chứng thực số để che giấu mã độc khỏi các ứng dụng kiểm tra

Theo một nghiên cứu mới đây, tin tặc sử dụng rộng rãi các chứng thực số bị đánh cắp để che giấu mã độc.

Tin tặc bắt đầu tập trung vào các công ty vận tải và lưu trữ đám mây

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức toàn cầu chống lừa đảo trên mạng (Anti-Phishing Working Group - APWG), các cuộc tấn công lừa đảo của tin tặc giờ đây nhắm vào các công ty thuộc lĩnh vực vận tải và lưu trữ đám mây ngày càng gia tăng.

Cơ sở dữ liệu theo dõi lỗi của Microsoft từng bị hack năm 2013

Nguồn tin mới đây cho biết, vào năm 2013, Microsoft từng bị lộ thông tin, khi một nhóm tin tặc có trình độ cao xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu (CSDL) theo dõi lỗi và các bản vá, tuy nhiên hãng đã che giấu điều đó.

Tin tặc đánh cắp 60 triệu USD từ một ngân hàng Đài Loan qua hệ thống SWIFT

Tin tặc đã đánh cắp gần 60 triệu USD từ ngân hàng Far Eastern International Bank (Đài Loan), bằng cách cài mã độc vào máy chủ của ngân hàng để lợi dụng hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT.

Kaspersky Lab: Tội phạm mạng APT đã tấn công tổ chức tài chính Việt Nam

Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện tội phạm mạng đang nhằm vào lĩnh vực tài chính, khi chúng lây nhiễm mã độc vào các ngân hàng tại các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Lãnh đạo các công ty năng lương điện lo lắng trước làn sóng tấn công mạng

Theo một cuộc thăm dò do công ty tư vấn quốc tế Accenture (Ireland) thực hiện, các doanh nghiệp ngành điện đang lo lắng trước nguy cơ tấn công mạng - mà theo họ trong vòng vài năm tới sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các nhà máy điện.

Tin tặc và các cơ quan tình báo tấn công lẫn nhau

Tại hội thảo Virus Bulletin Con ở Madrid (Tây Ban Nha), một bài trình bày có tên “Walking in your enemy's shadow” (tạm dịch là Bước vào bóng tối của đối phương) cho biết, các cơ quan tình báo và những tin tặc hàng đầu đang tích cực tấn công những tin tặc khác để đánh cắp dữ liệu, “mượn” công cụ và kỹ thuật, sử dụng lại cơ sở hạ tầng.

Tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu từ những máy tính cô lập nhờ các máy quay an ninh

Những máy tính cô lập, không kết nối với Internet và các mạng nội bộ được xem là những máy tính an toàn nhất, vì rất khó thâm nhập để đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu thì những máy tính đó vẫn có thể bị tấn công bằng nhiều hình thức khác nhau.

Các tin khác