Mã độc DoubleLocker trên Android với khả năng khoá máy hai lớp

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại công ty ESET (Slovakia) đã phát hiện ra mã độc tống tiền mới có tên là DoubleLocker không chỉ mã hoá những dữ liệu của người dùng, mà còn khoá máy lại bằng cách thay đổi số PIN.

Lãnh đạo các công ty năng lương điện lo lắng trước làn sóng tấn công mạng

Theo một cuộc thăm dò do công ty tư vấn quốc tế Accenture (Ireland) thực hiện, các doanh nghiệp ngành điện đang lo lắng trước nguy cơ tấn công mạng - mà theo họ trong vòng vài năm tới sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các nhà máy điện.

Tin tặc và các cơ quan tình báo tấn công lẫn nhau

Tại hội thảo Virus Bulletin Con ở Madrid (Tây Ban Nha), một bài trình bày có tên “Walking in your enemy's shadow” (tạm dịch là Bước vào bóng tối của đối phương) cho biết, các cơ quan tình báo và những tin tặc hàng đầu đang tích cực tấn công những tin tặc khác để đánh cắp dữ liệu, “mượn” công cụ và kỹ thuật, sử dụng lại cơ sở hạ tầng.

Tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu từ những máy tính cô lập nhờ các máy quay an ninh

Những máy tính cô lập, không kết nối với Internet và các mạng nội bộ được xem là những máy tính an toàn nhất, vì rất khó thâm nhập để đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu thì những máy tính đó vẫn có thể bị tấn công bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều doanh nghiệp điêu đứng trước các cuộc tấn công DNS

Theo cuộc điều tra của công ty cung cấp nghiên cứu thị trường thực tế Dimensional Research và Infoblox, phần lớn công ty hiện nay rất dễ bị thiệt hại bởi các cuộc tấn công hệ thống tên miền (DNS).

Trojan Linux sử dụng các thiết bị IoT bị hack để gửi thư rác

Gần đây, các nghiên cứu của công ty an ninh Doctor Web (Nga) đã phát hiện ra một trojan trên thiết bị IoT chạy Linux được tội phạm mạng sử dụng để gửi thư rác với mục đích lừa đảo.

Botnet đào tiền ảo lây nhiễm hàng ngàn máy tính đem lại hàng triệu USD cho tin tặc

Mới đây, Kaspersky Lab đã xác định được hai botnet âm thầm đào tiền ảo bất hợp pháp, đã lây nhiễm hơn 4000 máy tính.

Mã độc lây nhiễm 21,1 triệu thiết bị Android qua Google Play

Một mã độc vừa được phát hiện đã lây nhiễm cho 21,1 triệu thiết bị Android thông qua các ứng dụng trên Google Play.

Nửa đầu năm 2017 tin tặc gây thiệt hại 4 tỉ USD

Theo báo cáo ngày 21/9/2017 của công ty an ninh mạng Trend Micro, tổn thất do các cuộc tấn công mạng toàn cầu, bao gồm chi phí kiểm soát thiệt hại và giảm hiệu suất lao động, đã lên đến 4 tỉ USD trong nửa đầu năm 2017.

Botnet Necurs: Mạng xả thư rác độc hại

Mạng botnet Necurs là một trong những mạng botnet lớn nhất trên thế giới, đã hoạt động trong suốt 5 năm kể từ khi bị phát hiện. Mạng máy tính ma Necurs này có đến gần 6 triệu điểm zombie, phát tán lượng lớn mã độc dưới dạng Trojans ngân hàng, mã độc tống tiền (ransomware) qua các thư rác trong mỗi lần tấn công mạng. Điều này đã diễn ra liên tục kể từ khi bonet Necurs ra đời và hiện nay vẫn đang tiếp tục tái diễn. Dưới đây là những giai đoạn chính trong quá trình hoạt động và các yếu tố đặc trưng của botnet Necurs.

Các tin khác