Quy định chặt chẽ hơn việc kiểm soát các thiết bị kết nối mạng tạm thời

Sự phổ biến của BYOD (thiết bị mang theo) và các thiết bị di động đang làm gia tăng các tấn công tội phạm mạng theo cấp số nhân. Theo báo cáo của TechAdvisory.org, 25% số lượng phần mềm độc hại được phát tán thông qua các thiết bị USB. Các thiết bị kết nối mạng tạm thời - hoặc các thiết bị không được kết nối với mạng liên tục (bao gồm các thiết bị USB) đang là một lỗ hổng cấp tính cho cả môi trường công nghệ thông tin (information technology - IT) và công nghệ vận hành (operational technology - OT).

Lỗ hổng trong Google Photos giúp người dùng iPhone hưởng lợi

Mới đây, một người dùng dịch vụ Google Photos vừa phát hiện ra rằng, nếu sử dụng điện thoại iPhone, bạn sẽ được lưu trữ ảnh chất lượng gốc miễn phí không giới hạn.

Facebook bí mật kích hoạt camera điện thoại để theo dõi người dùng

Theo trang tin The Next Web, một người dùng có tên Joshua Maddux đã phát hiện ra hành vi bất thường của ứng dụng Facebook trên iOS. Trong đoạn video Joshua Maddux đăng lên Twitter, camera iphone hoạt động liên tục khi Joshua Maddux đọc tin tức trên News Feed.

Lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng Jenkins cho phép tin tặc điều khiển máy tính từ xa

Ngày 18/9/2019, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) đã phát đi cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng mã nguồn mở Jenkins. Lỗ hổng này cho phép tin tặc thực thi mã từ xa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống máy tính của các doanh nghiệp Việt Nam.

Lỗ hổng phần mềm Kaspersky Antivirus khiến người dùng bị theo dõi trên mạng

Một nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một lỗ hổng trong phần mềm Kaspersky Antivirus, có thể cho phép các trang web và các dịch vụ bên thứ ba theo dõi người dùng trên web.

Tranh cãi về lỗ hổng mới được phát hiện trong phần mềm của máy bay Boeing 787

Một bài thuyết trình trong hội thảo Black Hat tại Mỹ mới đây có nội dung về cách chiếm quyền điều khiển một chiếc máy bay Boeing 787 thông qua việc khai thác các lỗ hổng, đã bị hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing tuyên bố là "vô trách nhiệm và gây hiểu lầm".

Phát hiện các lỗ hổng trong iOS cho phép tin tặc khai thác từ xa

Nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google vừa phát hiện ra 5 lỗ hổng trong hệ điều hành iOS của Apple. Đáng lưu ý, một số lỗ hổng có thể bị khai thác mà không cần sự tương tác của người dùng.

1000 bản ghi âm hội thoại “OK Google” đã bị rò rỉ

Mới đây, Google đã thừa nhận, hơn 1000 bản ghi âm cuộc trò chuyện của khách hàng với trợ lý ảo Google trên các thiết bị loa thông minh đã bị rò rỉ.

Phiên bản Facebook Messenger trẻ em cho phép chat nhóm với người lạ

Mới đây, Facebook đã thông báo về một “lỗi kỹ thuật” cho phép hàng nghìn trẻ em sử dụng ứng dụng phiên bản Facebook Messenger Kids có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm với những người chưa được sự cho phép của bố mẹ.

Lỗ hổng Drupal 8 cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát các trang web

Theo thông tin từ nhà phát triển nền tảng quản trị nội dung Drupal, phiên bản Drupal 8.7.4 tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, người dùng cần khẩn trương cập nhật lên phiên bản 8.7.5 để phòng tránh rủi ro mất an toàn thông tin.

Các tin khác