Tấn công điện thoại thông minh bằng sóng âm

Các nhà khoa học vừa tìm ra lỗ hổng mới trong một công cụ phổ biến, tạo ra một lỗi bảo mật có thể khiến hàng triệu điện thoại và thiết bị đeo thông minh, thậm chí cả ô tô, có thể bị hack. Bằng cách dùng sóng âm, họ có thể khiến những cảm biến gia tốc ghi nhận những tín hiệu di chuyển giả và do đó có thể dùng để kiểm soát các thiết bị.

9 ứng dụng quản lý mật khẩu phổ biến rò rỉ thông tin người dùng

Nhóm bảo mật TeamSIK của Đức đã đưa ra bản báo cáo về các lổ hổng bảo mật trong các ứng dụng quản lý mật khẩu thông dụng trên Android.

Phần mềm độc hại giả mạo cài đặt “phông chữ bị thiếu” trong Google Chrome

Tin tặc đang tấn công người dùng Google Chrome bằng một phần mềm độc hại mới: giả mạo cài đặt “phông chữ bị thiếu” trong Google Chrome và lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại này.

Ổ cứng My Cloud của WD gặp lỗi bảo mật

Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống lưu trữ qua mạng (ổ cứng mạng) My Cloud của WD, điều đó có nghĩa là bạn có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công từ tin tặc.

Điện thoại di động - “gián điệp giấu mình” bên cạnh mỗi người dùng

Điện thoại thông minh càng ngày càng có nhiều tính năng mới, đem lại cho chúng ta nhiều tiện ích trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng chính những tính năng cao cấp đó có thể gây hại cho người dùng mà họ không hề hay biết.

Nguy cơ đe dọa an toàn mạng Cloudbleed

Một lỗ hổng nhỏ trong mã nguồn của Cloudflare đã dẫn đến một lượng dữ liệu chưa thống kê được gồm mật khẩu, thông tin cá nhân, tin nhắn, cookie... đã bị rò rỉ trên Internet.

10 vấn đề về bảo mật dữ liệu trong các doanh nghiệp lớn

Thời gian gần đây, các vấn đề về vi phạm dữ liệu trong các doanh nghiệp lớn xảy ra thường xuyên và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Dưới đây là 10 vấn đề hàng đầu về bảo mật dữ liệu có ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp lớn.

Tìm thấy lỗ hổng nghiêm trọng trong 4 plug-in phổ biến của Wordpress

Bằng việc phân tích tĩnh 12 plug-in thương mại điện tử (e-commerce) phổ biến của Wordpress, Checkmarx đã phát hiện, có ít nhất 4 plug-in tồn tại 1 hoặc nhiều lỗ hổng nghiêm trọng.

Bảng hiển thị thông tin khởi hành máy bay để lộ dữ liệu hành khách

Kẻ tấn công chỉ cần đoán tên họ và mã đặt chỗ của một hành khách là có thể truy cập được thông tin chi tiết về chuyến bay.

Phát hiện lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong PHP7

Ba lỗ hổng zero-day nghiêm trọng đã được phát hiện trong PHP 7 có thể cho phép kẻ tấn công kiểm soát trên 80% các trang web sử dụng phiên bản mới nhất của ngôn ngữ lập trình này.

Các tin khác