Lào Cai: Ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả và thiết thực trong các cơ quan Đảng

Công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan Đảng trong những năm qua được tỉnh Lào Cai triển khai sâu rộng, tạo được bước chuyển biến quan trọng cả về nhận thức và hành động. Những kết quả này đã thúc đẩy công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy Đảng các cấp và đóng góp đáng kể cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Khoa - Trường - Viện CNTT-TT Việt Nam

Sáng 6/4/2018, tại trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc thành lập Câu lạc bộ các Khoa - Trường - Viện Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam (viết tắt là FISU, Vietnam Club of Faculties - Institutes - Schools - Universities of ICT) đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Hội thảo quốc tế 4G/5G

Ngày 6/4/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG Việt Nam) tổ chức Hội thảo quốc tế 4G/5G năm 2018 với chủ đề “Thúc đẩy phát triển nền kinh tế số trên nền tảng băng thông rộng: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ”. Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và thu hút sự tham dự của hơn 300 khách mời.

Họp Ban Điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Ngày 16/3/2018, tại Hà Nội, Ban Điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước đã tổ chức phiên họp quý I/2018. Ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban Điều hành chủ trì phiên họp.

Mở rộng cung cấp IPv6 cho thuê bao 4G LTE trong năm 2018

Theo kế hoạch mới được Bộ TT&TT ban hành, trong tháng 12/2018, các doanh nghiệp được cấp phép 4G sẽ triển khai IPv6 cho thuê bao dịch vụ 4G, mở rộng cung cấp dịch vụ IPv6 cho thuê bao di động 4G LTE. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số cũng kích hoạt hỗ trợ IPv6 trên các dịch vụ nội dung số.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 153 phê duyệt Chương trình mục tiêu CNTT giai đoạn 2016-2020.

Công bố thiết kế chip mới giúp máy tính “tư duy” giống người hơn

Các nhà khoa học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa công bố thành tựu nghiên cứu liên quan tới một loại chip với thiết kế mới giúp máy tính gần hơn với não người.

Vệ tinh lượng tử Trung Quốc lập kỷ lục: truyền dữ liệu ở khoảng cách 7.600 km

Mới đây các nhà vật lý Trung Quốc đã lập một kỷ lục mới, sau khi truyền dữ liệu theo kênh có bảo vệ giữa thành phố Graz (Áo) và Sinlunom (Trung Quốc). Khoảng cách giữa hai thành phố này là 7.600 km.

Thí nghiệm chứng minh sự tồn tại của chiều không gian thứ tư

So sánh kết quả quan sát hai môi trường được tạo ra đặc cách, hai nhóm nhà khoa học độc lập đến từ châu Âu và Hoa Kỳ đã có thể quan sát được con đường vào chiều thứ tư của không gian, sau khi tạo ra hiệu ứng Hall - một hiện tượng dẫn khí hai chiều trong các từ trường mạnh ở nhiệt độ thấp.

Lãnh đạo CNTT ngày càng quan tâm đến bảo mật dữ liệu

Theo khảo sát được tiến hành bởi Viện Đo lường bảo mật Ponemon (Mỹ) vào cuối năm 2017, lãnh đạo các bộ phận CNTT ngày càng quan tâm đến các nguy cơ đe doạ an toàn mạng và vấn đề bảo mật dữ liệu.

Các tin khác