Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 153 phê duyệt Chương trình mục tiêu CNTT giai đoạn 2016-2020.

Công bố thiết kế chip mới giúp máy tính “tư duy” giống người hơn

Các nhà khoa học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa công bố thành tựu nghiên cứu liên quan tới một loại chip với thiết kế mới giúp máy tính gần hơn với não người.

Vệ tinh lượng tử Trung Quốc lập kỷ lục: truyền dữ liệu ở khoảng cách 7.600 km

Mới đây các nhà vật lý Trung Quốc đã lập một kỷ lục mới, sau khi truyền dữ liệu theo kênh có bảo vệ giữa thành phố Graz (Áo) và Sinlunom (Trung Quốc). Khoảng cách giữa hai thành phố này là 7.600 km.

Thí nghiệm chứng minh sự tồn tại của chiều không gian thứ tư

So sánh kết quả quan sát hai môi trường được tạo ra đặc cách, hai nhóm nhà khoa học độc lập đến từ châu Âu và Hoa Kỳ đã có thể quan sát được con đường vào chiều thứ tư của không gian, sau khi tạo ra hiệu ứng Hall - một hiện tượng dẫn khí hai chiều trong các từ trường mạnh ở nhiệt độ thấp.

Lãnh đạo CNTT ngày càng quan tâm đến bảo mật dữ liệu

Theo khảo sát được tiến hành bởi Viện Đo lường bảo mật Ponemon (Mỹ) vào cuối năm 2017, lãnh đạo các bộ phận CNTT ngày càng quan tâm đến các nguy cơ đe doạ an toàn mạng và vấn đề bảo mật dữ liệu.

Nga đang xây dựng hệ điều hành cho các bộ vi xử lý trong nước

Các chuyên gia của Nga đã bắt đầu xây dựng hệ điều hành trong nước cho các bộ vi xử lý "Elbrus" và "Baikal", nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thông tin.

Khai mạc Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2017

Sáng 6/12/2017 tại Hà Nội, Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ 2017 với chủ đề: “Tương lai ngân hàng bán lẻ & dịch vụ thanh toán trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4” đã được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG phối hợp tổ chức.

Hội thảo - Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh

Sáng 5/12/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo - Triển lãm quốc tế “Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017”. Sự kiện do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu chỉ đạo.

Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công nghệ thông tin trong lực lượng Công an nhân dân

Sáng 01/12/2017, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công nghệ thông tin (CNTT); sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chương trình hành động của Bộ về đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ công tác Công an trong tình hình mới.

Diễn đàn Internet Việt Nam năm 2017

Trong 2 ngày 27-28/11/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Internet Việt Nam 2017 (VIF17). Sự kiện do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ TT&TT đồng tổ chức với mục tiêu nhìn nhận và đánh giá sự đóng góp của Internet trong việc định hình nên một xã hội cởi mở, bền vững và sáng tạo.

Các tin khác