Quy định pháp luật về việc bảo vệ thông tin cá nhân

Ngày càng có nhiều thông tin cá nhân của người sử dụng được lưu trữ ở trên mạng. Nếu những thông tin này không được bảo vệ một cách thích hợp, kẻ xấu có thể thu thập, khai thác trái phép.

Luật an toàn thông tin mạng: Một số quy định về bảo vệ thông tin

Luật An toàn thông tin mạng, bộ luật quan trọng sẽ làm nền tảng cho việc triển khai các hoạt động an toàn thông tin tại Việt Nam, đã được Chủ tịch nước chính thức công bố. Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016.

Chủ tịch nước công bố Luật An toàn thông tin mạng

Luật An toàn thông tin mạng, bộ luật quan trọng sẽ làm nền tảng cho việc triển khai các hoạt động an toàn thông tin tại Việt Nam, vừa được Chủ tịch nước chính thức công bố. Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016.

Quốc hội thông qua Luật An toàn thông tin mạng

Sáng 19/11/2015, trong phiên họp toàn thể tại hội trường cua Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, Đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật An toàn thông tin mạng với 85,83% đại biểu tán thành.

Các quốc gia siết chặt quản lý mật mã dân sự

Hiện nay, khi các mối đe dọa an toàn thông tin trở nên thường trực, nhiều quốc gia đang đưa ra những quy định nghiêm ngặt để quản lý mật mã sử dụng cho khu vực dân sự và nhiều quy định ở phạm vi quốc tế cũng được xây dựng theo xu hướng đó.

Quốc hội thảo luận Luật an toàn thông tin: Ban Cơ yếu Chính phủ thực hiện quản lý mật mã dân sự

Quản lý nhà nước về mật mã là vấn đề liên quan tới bảo đảm an ninh quốc gia, là một nội dung trong lĩnh vực quản lý nhà nước về Cơ yếu, phù hợp với thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực Cơ yếu và các quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời góp phần thể chế hóa quan điểm của Đảng về lĩnh vực này.

Đại biểu Quốc hội đề nghị đổi tên thành Luật An toàn thông tin mạng

Sáng 24/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Luật An toàn thông tin. Có 19 đại biểu Quốc hội tham gia thảo luận, cho ý kiến lần đầu về dự thảo Luật. Đại biểu Quốc hội đồng tình cao với việc điều chỉnh tên gọi của dự thảo Luật An toàn thông tin thành Luật An toàn thông tin mạng. Vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân và quản lý mật mã dân sự cũng nhận được nhiều ý kiến góp ý.

Luật an toàn thông tin được trình trước Quốc hội

Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, sáng 4/6 Quốc hội đã nghe trình bày Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về dự án Luật an toàn thông tin.

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội họp thẩm tra dự án Luật An toàn thông tin

Trong hai ngày 14 và 15/5/2015, tại TP. Đà Nẵng, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội ( Ủy ban KH,CN&MT) đã tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ 10 để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội. Trong đó, nội dung của phiên họp buổi sáng 14/5 là thẩm tra dự án Luật An toàn thông tin (Luật ATTT), dưới sự chủ trì của Đ/c Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN&MT.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật An toàn thông tin

Sáng 6/4, Dưới dự điều khiển của Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, UBTVQH cho ý kiến lần đầuvề dự thảo Luật An toàn thông tin.

Các tin khác