Gian lận qua điện thoại và giải pháp phòng chống

Gian lận qua điện thoại đang trở thành một “ngành công nghiệp” trị giá hàng triệu đô la của các tổ chức tội phạm chuyên nghiệp. Các ngân hàng trở thành tâm điểm tấn công của tội phạm loại này, các tổng đài phục vụ khách hàng của họ bị tấn công, đồng thời khách hàng của họ bị tội phạm giả mạo ngân hàng để lừa đảo.

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone

Sự việc hơn 14.000 điện thoại tại Việt Nam bị công ty công nghệ Việt Hồng cài phần mềm nghe lén vừa bị phát hiện đã gây xôn xao cho dư luận. Vậy làm thế nào để phát hiện điện thoại của mình có bị cài phần mềm nghe lén hay không và cách gỡ chúng ra khỏi điện thoại như thế nào?

Giải pháp bảo mật của Blackberry ra mắt thị trường Việt Nam

Theo kế hoạch, tháng 6/2014 này, Blackberry sẽ chính thức cung cấp giải pháp BES 10, vốn được xem là thế mạnh và “đặc sản” của hãng này tại thị trường Việt Nam thông qua một nhà phân phối. Với BES 10, nhân viên có năng suất làm việc cao hơn và được trang bị tốt hơn để phục vụ khách hàng, trong khi lãnh đạo tổ chức cũng như phụ trách công nghệ thông tin của doanh nghiệp có thể yên tâm vì dữ liệu doanh nghiệp được bảo vệ và quản lý một cách tốt hơn.

Khôi phục và bảo mật khóa mã hóa Wi-Fi

Bài viết dưới đây giới thiệu cách khôi phục hoặc thiết lập lại và bảo mật mật khẩu mạng nếu rơi vào trường hợp quên khóa hoặc quên mật khẩu WEP hay WPA cho mạng Wi- Fi.

Bảo mật mạng 3G

Mạng 3G (Third-generation Technology) là tiêu chuẩn truyền thông di động băng thông rộng thế hệ thứ 3, tuân thủ theo các chỉ định trong IMT-2000 của Tổ chức Viễn thông thế giới.

Các tin khác