Hoa Kỳ chuẩn bị đối phó với các cuộc tấn công 1 TB

Lầu Năm Góc ghi nhận sự gia tăng các cuộc tấn công vào hạ tầng quân sự của Hoa Kỳ và đang chuẩn bị để đẩy lùi các cuộc tấn công mạng có quy mô lớn nhất.

Xuất hiện các cuộc tấn công mạng sử dụng trí tuệ nhân tạo trong năm 2018

Theo một báo cáo mới đây của hãng bảo mật Avast, trong năm 2018, xu hướng kết hợp các mối đe doạ mới và đe doạ truyền thống sẽ chi phối bức tranh số. Trong đó, các cuộc tấn công sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ xuất hiện.

Cuộc tấn công DDoS lớn nhất lịch sử nhắm vào GitHub

Ngày 28/02/2018, dịch vụ lưu trữ mã nguồn GitHub đã bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) có băng thông lên tới 1,35 TBps trong 10 phút, gây gián đoạn dịch vụ.

Hơn 20 quốc gia diễn tập chống lộ lọt thông tin do mã độc trên IoT

Ngày 7/3/2018, các Trung tâm ứng cứu khẩn cấp châu Á-Thái Bình Dương (APCERT) tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tiến hành diễn tập quốc tế chống xâm nhập dữ liệu trái phép bằng mã độc trên Internet kết nối vạn vật (IoT).

Việt Nam thuộc top 10 quốc gia bị tấn công DDoS nhiều nhất

Việt Nam thuộc danh sách các quốc gia bị tội phạm mạng tấn công nhiều nhất với mục đích nhằm kiếm tiền Bitcoin.

Kỹ thuật đánh cắp dữ liệu từ những máy tính nằm trong lồng Faraday

Một nhóm các nhà nghiên cứu an ninh - vốn tập trung chủ yếu vào việc tìm kiếm các cách truy cập những chiếc máy tính bị cô lập bằng cách lợi dụng những yếu tố ít được chú ý như ánh sáng, âm thanh và nhiệt - vừa công bố một nghiên cứu mới cho thấy họ có thể đánh cắp dữ liệu và các tài nguyên của máy tính không nối mạng, đang nằm trong lồng Faraday.

Điện toán đám mây và vấn đề chủ quyền dữ liệu

Bảo vệ bí mật thương mại không phải là vấn đề mới, nhưng đã trở nên phức tạp hơn với sự xuất hiện của điện toán đám mây. Khi thông tin số hoá tăng lên, chính phủ các nước đều nhận thấy sự cần thiết của việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân. Điều này dẫn đến việc chúng ta phải xem xét vấn đề chủ quyền dữ liệu.

Hotspot Shield có thể tiết lộ thông tin nhạy cảm của người dùng

Địa chỉ IP, vị trí và một số thông tin nhạy cảm có thể bị rò rỉ, khi người dùng sử dụng dịch vụ VPN Hotspot Shield.

42% các website phổ biến dễ bị tấn công mạng

Theo báo cáo đầu năm 2018 của Menlo Security (Mỹ), 42% trong số 100.000 website hàng đầu đã từng bị tấn công, hoặc đang sử dụng phần mềm dễ bị tấn công; 4.600 website lừa đảo sử dụng các dịch vụ lưu trữ hợp pháp để tránh bị phát hiện.

170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công trong dịp Tết Nguyên đán

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã đưa ra thông báo cho biết, hệ thống kỹ thuật ghi nhận khoảng 170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Các tin khác