Giới thiệu một số cuộc thi tuyển chọn thuật toán mật mã

Cuộc thi mật mã mới với tên gọi CAESAR (Competition for Authenticated Encryption: Security, Applicability and Robustness) đang được tổ chức nhằm tuyển chọn các thuật toán mã hóa có xác thực, đạt chất lượng và độ an toàn cao nhất. Cuộc thi này nhằm phát huy truyền thống của các cuộc thi trước đó.

Nhiều nguy cơ khiến người dùng “đám mây” trên nền tảng Microsoft bị tấn công

Đây là nội dung trong bản báo cáo An ninh mạng, phiên bản 22 của Microsoft (phát hành 2 lần mỗi năm) mới công bố gần đây. Báo cáo đã chỉ ra các nguy cơ và hiểm hoạ dựa trên các phân tích thông tin toàn cầu.

Diễn tập quốc tế về ứng cứu sự cố an toàn mạng

Ngày 11/9/2017, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã điều phối chương trình diễn tập quốc tế về ứng cứu sự cố an toàn mạng trên quy mô toàn khu vực Đông Nam Á (ACID 2017) tại Việt Nam.

Quý II/2017 Việt Nam phát tán thư rác nhiều nhất thế giới

Báo cáo “Spam và lừa đảo trong quý II năm 2017” của Kaspersky Lab cho biết, số lượng thư rác trung bình trên thế giới đã tăng lên 56,97%. Việt Nam trở thành quốc gia có nguồn thư rác đứng đầu (12,37%), vượt qua Hoa Kỳ (10,1%) và Trung Quốc (8,96%).

Thế giới thiếu các chuyên gia an ninh mạng trong lĩnh vực công nghiệp

Một nửa cơ sở công nghiệp trên thế giới đang thiếu hụt chuyên gia an ninh mạng trình độ cao, có khả năng đảm bảo việc bảo vệ cơ sở hạ tầng sản xuất và hệ thống tự động điều khiển quy trình công nghệ. Có 15% doanh nghiệp coi tìm kiếm và tuyển dụng các chuyên gia trình độ cao là một ưu tiên.

Học viện Kỹ thuật mật mã khai giảng năm học 2017 - 2018

Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 đã được Học viện Kỹ thuật mật mã (KTMM) long trọng tổ chức vào ngày 13/9/2017 tại Hà Nội.

Trung Quốc bắt buộc người dùng đưa danh tính lên Internet

Từ ngày 01/10/2017, Trung Quốc sẽ bắt buộc người dùng Internet phải nêu danh tính khi viết bình luận trên Internet.

Google gỡ bỏ hơn 300 ứng dụng Android liên quan tới tấn công DDoS

Hơn 300 ứng dụng Android vừa bị gỡ khỏi Google Play Store đều là các ứng dụng liên quan đến quản lý lưu trữ và nhạc chuông.

VNCERT phát lệnh điều phối ngăn chặn hệ thống máy chủ điều khiển mã độc tấn công có chủ đích

Ngày 7/9/2017, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã phát lệnh điều phối, yêu cầu những đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc giám sát nghiêm ngặt, ngăn chặn kết nối tới những máy chủ điều khiển mã độc tấn công có chủ đích.

Cuộc thi sinh viên an toàn thông tin PwC Vietnam’s HackaDay 2017

Ngày 9/9/2017, Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, công ty PwC Việt Nam đã lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam cuộc thi an toàn thông tin mạng dành cho sinh viên đại học, mang tên “HackaDay 2017”.

Các tin khác