Xây dựng mô hình đảm bảo ATTT toàn diện cho tổ chức

Nhận thức rõ vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin (ATTT) trong hoạt động của doanh nghiệp, mô hình đảm bảo ATTT tại Viettel đã được xây dựng đồng bộ từ mạng lưới, chính sách, kiểm soát trên thực tế, công cụ thiết bị kỹ thuật,... thống nhất trên mọi lĩnh vực.

Privileged Identity Management (PIM) - Giải pháp quản lý mật khẩu đặc quyền cho tổ chức

Một hạ tầng công nghệ thông tin cơ bản của tổ chức bao gồm nhiều thành phần khác nhau như: Máy chủ, tường lửa, CSDL, các thiết bị mạng,... Tất cả các thành phần này được kiểm soát, điều khiển bằng cách sử dụng một loạt các tài khoản đặc quyền (tài khoản root của máy chủ UNIX, tài khoản DBA của hệ thống CSDL Oracle, tài khoản Administrator của máy chủ Windows,...)

Imperva - Giải pháp an ninh chuyên biệt cho ứng dụng và dữ liệu

Tường lửa mạng, hệ thống phòng chống xâm nhập (Network firewall, IPS) là giải pháp bảo đảm an ninh chủ yếu cho mức mạng/hạ tầng. Nó không hoạt động ở mức ứng dụng và dữ liệu, do đó, trong các hệ thống sẽ tồn tại các lỗ hổng an ninh nếu chỉ trang bị các giải pháp này.

Đánh giá an ninh thông tin dựa trên Thử nghiệm xâm nhập

Với sự gia tăng các hình thức tấn công mạng, một câu hỏi mà hầu hết các tổ chức đặt ra là: Làm thế nào để chủ động đánh giá mức độ bảo mật của hệ thống đang sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ từng bước trả lời câu hỏi trên với giải pháp đánh giá an ninh thông tin dựa trên thử nghiệm xâm nhập.

Check Point đưa ra dòng sản phẩm mới chống tấn công DDoS

Check Point Software Technology vừa giới thiệu dòng thiết bị mới có nhiệm vụ đối phó với tấn công DDoS (kiểu tấn công làm gián đoạn hoạt đông của network bằng cách làm quá tải lưu lượng trong hệ thống mạng).

Safetica Endpoint Security: Ngăn chặn rò rỉ thông tin từ nội bộ

Theo một khảo sát gần đây, cứ ba nhà quản lý cao cấp thì có một người bị mất cắp thông tin bí mật của doanh nghiệp, khoảng 17% các nhà quản lý cấp trung bình cũng thừa nhận đã bị lấy cắp dữ liệu tương tự.

Sản phẩm bảo mật của CA Technologies

Ngày nay, hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, thông tin qua Internet và các phương tiện truyền thông khác dẫn đến nhu cầu phải bảo mật những thông tin nhạy cảm, thông tin riêng tư.

Họp báo về sự kiện Hội thảo - Triển lãm Banking Vietnam 2012

Ngày 19/3/2012 tại Hà Nội, Cục Công nghệ Tin học (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) đã tổ chức họp báo về Hội thảo - Triển lãm Banking Vietnam 2012.

Tiến tới Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử lần thứ 10

Ngày 01/3/2012, Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Hội thảo Chính phủ điện tử (CPĐT) năm 2012. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TTTT và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí... tại Hà Nội.

Dịch vụ bảo mật của CMC InfoSec

Những tháng đầu năm 2012, liên tiếp các website uy tín hàng đầu trong và ngoài nước đã bị tin tặc tấn công và đã lấy đi một lượng dữ liệu không nhỏ. Làm sao doanh nghiệp biết cách phòng chống nếu như không biết đến sự tồn tại của những lỗ hổng, không biết ai sẽ là người khai thác chúng.

Các tin khác