Đảm bảo an toàn thông tin các website của doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam

Để chống xâm nhập vào website, các doanh nghiệp nên thực hiện một số giải pháp như: không dùng share hosting, kiểm tra mã nguồn website thường xuyên, không cài thêm các plugin “lạ” vào website, sao lưu dữ liệu thường xuyên và nâng cao ý thức bảo mật, an ninh, an toàn.

Nghiên cứu và lựa chọn công cụ đánh giá cổng thông tin điện tử

Mất an ninh, an toàn cho cổng thông tin điện tử đang là vấn đề nóng không chỉ của Việt Nam mà của toàn thế giới. Thống kê hàng năm về tình trạng mất an toàn thông tin (ATTT) trong các cổng thông tin điện tử đưa ra con số đáng lo ngại, có tới hơn 2.286 website của các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam bị tấn công trong năm 2013. Các website này đang tồn tại rất nhiều lỗ hổng an ninh chưa được khắc phục. Để phát hiện những lỗ hổng này, có rất nhiều kỹ thuật được sử dụng, về cơ bản được chia làm hai loại là kỹ thuật phân tích tĩnh và kỹ thuật phân tích động dựa trên các công cụ dò quét lỗ hổng. Bài báo này giới thiệu một số công cụ dò quét lỗ hổng bảo mật đang được sử dụng trên thị trường, đưa ra những so sánh, đánh giá và đề xuất lựa chọn công cụ tốt nhất để triển khai ứng dụng trong thực tế.

8 cách bảo vệ thông tin cá nhân thời đại số hóa

Trong thời đại CNTT bùng nổ như hiện nay, người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách không lưu lại các thông tin duyệt web trên browser hoặc kích hoạt tính năng “mật khẩu hai tầng” cho một số dịch vụ Internet.

Ra mắt dịch vụ WEBGUARD tại Việt Nam

Indusface là tổ chức đã giành được nhiều giải thưởng tronh lĩnh vực ATTT trên thế giới và mới đây đã hợp tác với Misoft cung cấp ra thị trường Việt Nam một dịch vụ đánh giá website chuyên nghiệp là WebGuard.

Các tin khác