Phát hiện mã độc tống tiền Sorebrect có khả năng lây nhiễm toàn thế giới

Gần đây, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một loại mã độc tống tiền mới có tên Sorebrect, có khả năng tấn công hệ thống mục tiêu và sau đó tự hủy để tránh bị phát hiện.

PowerPoint phát tán mã độc không cần kích hoạt Macro

Người dùng có thể đã nhiều lần được cảnh báo về việc tin tặc sử dụng kỹ thuật tấn công dựa trên macro để phát tán mã độc qua tập tin Microsoft office. Tuy nhiên, trong cuộc tấn công mới được phát hiện, tin tặc không cần người dùng kích hoạt Macro mà thay vào đó, sử dụng PowerShell nhúng trong tệp tin PowerPoint để phát tán mã độc.

Hơn 800 ứng dụng Android trên Google Play chứa mã độc Xavier

Hơn 800 ứng dụng Android có hàng triệu lượt tải về từ Google Play vừa bị phát hiện chứa mã độc quảng cáo Xavier. Mã độc này âm thầm thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng và có thể thực hiện các hành vi nguy hiểm.

Xuất hiện phần mềm độc hại trên Android có khả năng chèn mã độc vào hệ thống

Trong tháng 4/2017, Kaspersky Labs đã phát hiện ra một phần mềm độc hại dạng rooting mới với tên gọi Trojan.AndroidOS.Dvmap.

Trend Micro cảnh báo sự phát triển của mã độc tống tiền nguồn mở

Gần đây, mã độc tống tiền (ransomware) nguồn mở, với các biến thể dựa trên nguồn mở Hidden Tear và TeslaCrypt, đang tiếp tục tăng nhanh khi nó cho phép tin tặc tạo và phát tán mã độc để đòi tiền chuộc dễ dàng hơn.

Mã độc Fireball lây nhiễm gần 250 triệu máy tính trên toàn thế giới

Mới đây, các nhà nghiên cứu của Check Point đã phát hiện ra một chiến dịch lây nhiễm mã độc lớn, ảnh hưởng tới trên 250 triệu máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac OS trên toàn thế giới.

Mã độc Judy đã lây nhiễm hơn 36,5 triệu điện thoại Android

Một mã độc có tên Judy mới đây được phát hiện, ước tính có hơn 36 triệu smartphone đã bị lây nhiễm.

Tổng quan về mã độc WannaCry

Ngày 12/5/2017, một loại mã độc tống tiền (ransomware) có tên gọi là WannaCry (còn được gọi là WannaCrypt, WCrypt, Wanacrypt0r, WCry) đã lây nhiễm và lây lan trên 70 quốc gia chỉ sau vài giờ phát tán.

Phát hiện nhiều dòng laptop của HP có tích hợp Keylogger

Các nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật Modzero (Thụy Sỹ) đã phát hiện một keylogger tích hợp trong trình điều khiển âm thanh của laptop HP, có khả năng theo dõi thao tác bàn phím của người dùng.

Malware Hunter – công cụ mới của Shodan để tìm kiếm các máy chủ điều khiển mã độc

Mới đây, Shodan đã kết hợp với Recorded Future để đưa ra công cụ Malware Hunter (săn lùng mã độc) – công cụ dò quét Internet để xác định các máy chủ điều khiển mã độc, botnet.

Các tin khác