Biến thể mới của trojan Emotet có khả năng lây lan nhanh như sâu máy tính

Các nhà nghiên cứu của công ty an ninh mạng Fidelis (Mỹ) đã phát hiện ra một biến thể mới của trojan Emotet với khả năng lây lan nhanh chóng trong mạng nội bộ như sâu máy tính.

Người dùng Mac bị mã độc mới theo dõi hoạt động

Mới đây, chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra một loại mã độc nhắm đến máy Mac của Apple (MacBook, iMac, Mac Pro). Mã độc này âm thầm ẩn mình trên máy Mac, thu thập hình ảnh webcam, các nội dung gõ phím...

Mã độc SLocker tống tiền điện thoại Android hoành hành ở châu Á

Mới đây, hãng Trend Micro đã phát hiện dữ liệu trên điện thoại Android của người dùng bị khóa hoàn toàn khi bị nhiễm mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền SLocker.

Tình hình mã độc và lừa đảo trực tuyến năm 2016

Năm 2016 được biết đến là năm bùng nổ các hoạt động tống tiền trực tuyến. Các mối đe dọa từ mạng Internet đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại, trong đó mã độc, đặc biệt là mã độc tống tiền và các email lừa đảo qua kinh doanh (BEC-Business Email Compromise) đang ngày càng trở nên phổ biến.

Sáu tháng đầu năm 2017 mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền hoành hành khắp thế giới

Gần đây, hàng loạt mã độc tống tiền liên tục xuất hiện với quy mô lớn xảy ra trên toàn cầu, gây hậu quả nặng nề cho nhiều quốc gia. Các mã độc xuất hiện với các biến thể tinh vi cả về phương thức hoạt động và cách lây nhiễm.

Mã độc tống tiền chuyển hướng tấn công smartphone Android

Sau khi ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng máy tính trên toàn thế giới, mã độc tống tiền (ransomware) đã bắt đầu chuyển hướng tấn công smartphone, hệ điều hành bị tấn công đầu tiên là Android.

Phần mềm độc hại OSX Dok tấn công thay đổi macOS

Các chuyên gia vừa phát hiện phần mềm độc hại tấn công macOS có tên OSX Dok, làm thay đổi hệ điều hành để phá hoại các biện pháp an ninh đã bắt đầu tấn công các trang web ngân hàng.

Mã độc SpyDealer tấn công điện thoại Android tại châu Á

Mã độc SpyDealer đã và đang tấn công người dùng điện thoại Android tại châu Á, với khả năng đánh cắp dữ liệu của 40 ứng dụng Android phổ biến, bao gồm Facebook, WhatsApp và Skype.

Mã độc CopyCat lây nhiễm trên 14 triệu thiết bị Android

Theo Cnet, một dạng phần mềm độc hại mới - Copycat đã lây nhiễm hơn 14 triệu thiết bị Android trên toàn thế giới, thông qua việc root điện thoại và tải các ứng dụng độc hại để thu tiền quảng cáo.

Biến thể mới của mã độc Marcher trên Android giả mạo cập nhật Flash Player

Một biến thể mới của phần mềm độc hại ngân hàng - Marcher trên Android vừa được phát hiện, đã lây nhiễm bằng cách giả mạo cập nhật Adobe Flash Player, nhắm vào người dùng của 54 ứng dụng ngân hàng.

Các tin khác