1 triệu thông tin tài khoản Gmail và Yahoo đang được rao bán trên chợ đen

Các thông tin tài khoản này được tổng hợp từ các đợt tấn công và rò rỉ dữ liệu xảy ra từ năm 2008 đến năm 2016.

Ngân hàng Ba Lan báo động vì mã độc bí ẩn

Việc phát hiện phần mềm độc hại (malware) trong các máy tính và máy chủ của nhiều ngân hàng Ba Lan đã đẩy toàn bộ lĩnh vực tài chính của nước này vào tình trạng báo động trước những nguy cơ bị tấn công tiềm tàng.

Hơn 27.000 cơ sở dữ liệu MongoDB bị tống tiền chỉ trong 1 tuần

Liên tiếp trong thời gian gần đây hệ quản trị cơ sở dữ liệu MongoDB trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc.

Mã độc tống tiền sẽ giải mã miễn phí nếu nạn nhân lây mã độc cho những người khác

Loại mã độc tống tiền mới được gọi là Popcorn Time, do MalwareHunterTeam phát hiện ra, cho nạn nhân một cách khác để lấy khoá giải mã các tệp của họ mà không phải trả tiền chuộc.

Nhiều phần mềm gián điệp được tìm thấy trong điện thoại Android giá rẻ

Một số điện thoại thông minh Android giá rẻ và máy tính bảng khi xuất xưởng đã bị cài firmware độc hại, ngấm ngầm thu thập dữ liệu về các thiết bị bị nhiễm, hiển thị quảng cáo trên đầu trang của ứng dụng đang chạy và tải file APK không mong muốn trên các thiết bị của nạn nhân.

Gần một triệu thiết bị định tuyến bị tấn công

Mạng botnet Mirai ngày càng phát triển và trở nên nguy hiểm hơn, bởi nó có khả năng lây nhiễm trên các thiết bị IoT.

Hơn 700 triệu điện thoại Android bí mật gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc

Cứ sau 72 giờ, các dữ liệu người dùng bao gồm các tin nhắn văn bản, nhật ký cuộc gọi, danh bạ, lịch sử vị trí và dữ liệu ứng dụng, được gửi về máy chủ ở Trung Quốc.

USBee - mã độc đánh cắp thông tin qua ổ đĩa usb

Năm 2013, một tài liệu do Edward Snowden tiết lộ cho thấy, một thiết bị nhớ USB “đặc chế” có thể được dùng để bí mật chuyển dữ liệu ra khỏi máy tính - ngay cả khi chúng không được nối với Internet hay bất kỳ mạng máy tính nào khác. Đến nay, các nhà nghiên cứu đã phát triển được phần mềm độc hại tiên tiến hơn, biến bất kỳ thiết bị USB nào thành phương tiện chuyển dữ liệu ra khỏi những chiếc máy tính không nối mạng.

Mã độc tìm ra cách mới để phát hiện máy ảo

Mã độc có thể phát hiện ra chúng đang chạy trong môi trường máy ảo do một số đặc điểm của môi trường này và tìm cách ẩn mình để tránh bị phát hiện.

Điện thoại Android cài ứng dụng “Guide for Pokémon Go” có thể bị hack

Các chuyên gia Kaspersky Lab vừa phát hiện “Guide for Pokémon Go”, ứng dụng độc hại trên Google Play có khả năng root điện thoại Android và sử dụng chúng để cài đặt hoặc xóa các ứng dụng, cho phép hiển thị quảng cáo tự động.

Các tin khác