Malware Hunter – công cụ mới của Shodan để tìm kiếm các máy chủ điều khiển mã độc

Mới đây, Shodan đã kết hợp với Recorded Future để đưa ra công cụ Malware Hunter (săn lùng mã độc) – công cụ dò quét Internet để xác định các máy chủ điều khiển mã độc, botnet.

Vẫn từ lỗ hổng của Windows, một cuộc tấn công khác đang được dự báo là có thể lớn hơn cả WanaCry

Tuần qua, khi thế giới hứng chịu một trong những cuộc tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử của ramsomware WannaCry thì một mã độc khác dựa trên cơ chế khai thác lỗ hổng Windows EternalBlue (MS17-010) cũng đang âm thầm lây lan với tốc độ chóng mặt. Theo một báo cáo của The Registrar hôm qua (17/05/2017), hàng chục nghìn máy tính trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công "Adylkuzz" nhằm mục đích khai thác sử dụng chúng như các mạng botnet sử dụng để đào tiền ảo Monero.

Mã độc MilkyDoor biến điện thoại thành cửa hậu di động

Trend Micro vừa đưa ra cảnh báo về một mã độc mới có thể biến thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android thành các cửa hậu di động, cho phép tin tặc truy cập vào mạng mà người dùng kết nối.

Ứng dụng giả mạo Super Mario đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

Chuyên gia của Trend Micro vừa phát hiện ra rất nhiều ứng dụng trên Android có chèn mã độc – ví dụ tên trò chơi Hái nấm (Super Mario Run), có thể đánh cắp thông tin thẻ tín dụng.

Mã độc có tên DOUBLEPULSAR đang phát tán trên toàn thế giới

Mã độc có tên DOUBLEPULSAR sử dụng bộ khai thác EXTERNALBLUE - được phát triển bởi nhóm tin tặc Equation Group (nhóm tin tặc được cho là có liên quan tới cơ quan an ninh Liên bang Mỹ - NSA) được tìm thấy trong hàng chục ngàn hệ thống trên toàn thế giới.

Tracking Pixel thu thập thông tin người dùng

Các nhà nghiên cứu của Check Point đã cảnh báo, các tập tin hình ảnh kích cỡ rất nhỏ có thể theo dõi hành vi của người sử dụng đã bắt đầu xuất hiện trong các chiến dịch lừa đảo, nhằm thu thập thông tin người dùng.

BrickerBot phá huỷ firmware của thiết bị IoT

Các nhà nghiên cứu tại công ty phần mềm bảo mật Radware vừa chỉ ra một hình thức tấn công mới, phá huỷ các thiết bị IoT thay vì thiết lập thành một mạng botnet.

Biến thể phần mềm gián điệp Pegasus xuất hiện trên Android

Các chuyên gia đến từ hãng bảo mật Lookout và Google cho biết, sau 8 tháng bị phát hiện trên iOS, ứng dụng gián điệp tinh vi Pegasus đã xuất hiện trên hệ điều hành Android của Google.

Mã độc StoneDrill chuyển hướng tấn công sang châu Âu

Cuối tháng 1/2017, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã phát hiện mã độc StoneDrill thực hiện tấn công các mạng máy tính của các doanh nghiệp thuộc khu vực châu Âu và có khả năng xóa mọi dữ liệu.

Check Point đánh giá tình hình mã độc trong nửa cuối năm 2016

Theo công ty công nghệ phần mềm Check Point, vào tháng 12/2016, tỷ lệ tấn công mã độc tống tiền chiếm 10,5% các cuộc tấn công phần mềm độc hại được phát hiện, tăng 5% so với tháng 7/2016.

Các tin khác