Tấn công DDoS năm 2016 và xu hướng 2017

Năm 2016, các cuộc tấn công DDoS có sự tăng trưởng về quy mô và tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức/doanh nghiệp. Đến cuối năm 2016, tin tặc đã gia tăng sử dụng botnet Mirai tấn công vào các thiết bị IoT. Trên cơ sở phân tích những dữ liệu theo dõi tự động và thực tế diễn ra trong không gian mạng đầu năm nay, các chuyên gia nhận định tấn công DDoS sẽ gia tăng mạnh trong năm 2017.

Tin tặc đang nhắm tới mạng lưới cơ sở hạ tầng trọng yếu tại châu Âu

Theo nguồn tin của chính phủ một số nước châu Âu, với phân tích của các chuyên gia về an toàn thông tin mạng, tin tặc nước ngoài đang tìm cách tấn công vào các mạng lưới dữ liệu kết nối với các hạ tầng cơ sở trọng yếu trên toàn lục địa này.

Lấy cắp tiền qua truy cập vật lý hệ thống mạng của ATM

Các nhà nghiên cứu của công ty Kaspersky vừa công bố một cách thức mới của tin tặc, nhằm lấy cắp tiền từ máy ATM.

Tin tặc khiến Australia thiệt hại 1 tỷ USD mỗi năm

Ngày 4/7/2017, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế Australia khoảng 1 tỷ USD mỗi năm.

Năm 2016 nước Mỹ mất hơn 1,3 tỷ đô la cho tội phạm mạng

Theo "Báo cáo về Tội phạm trên Internet năm 2016" của Trung tâm Khiếu nại Tố tụng Tội phạm trên Internet (IC3) của Cục điều tra Liên bang (FBI), nền kinh tế Mỹ đã mất cho giới tội phạm mạng hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2016, tăng 24% so với năm 2015.

Tin tặc tấn công có chủ đích vào cơ quan Chính phủ Việt Nam để khai thác thông tin về Hội nghị APEC

Mới đây, Hãng Checkpoint và chuyên gia của Trung tâm Công nghệ thông tin và Giám sát An ninh mạng (CNTT&GSANM), Ban Cơ yếu Chính phủ đã phát hiện ra một số vụ tấn công mạng có chủ đích, nhằm vào các cơ quan Chính phủ của Việt Nam, để đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm, đặc biệt là các dữ liệu về Hội nghị APEC. Mã độc được sử dụng để tấn công có tên Trojan.Farfli, tin tặc nước ngoài bị nghi ngờ là thủ phạm chính.

Mã độc FalseGuide lây nhiễm 2 triệu thiết bị Android

Theo các nhà nghiên cứu bảo mật từ Check Point, khoảng 2 triệu người dùng Android đã bị dính mã độc ẩn trong hơn 40 ứng dụng hướng dẫn chơi các game phổ biến như Pokémon Go và FIFA Mobile trên Google Play.

Những kiểu tấn công Bitcoin mới

Các nhà nghiên cứu của đại học ETH Zurich đã phối hợp với Aviv Zohar của trường đại học The Hebrew University (Israel) công bố hai kiểu tấn công Bitcoin mới thông qua giao thức định tuyến BGP.

Tin tặc dùng các trạm thu phát sóng giả để phát tán phần mềm độc hại trên Android

Tin tặc Trung Quốc đã nâng thủ đoạn lừa đảo qua SMS lên một tầm cao mới, bằng việc sử dụng các trạm thu phát sóng di động (BTS) giả để gửi đi các tin nhắn lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại tấn công các giao dịch ngân hàng trên Android.

Tin tặc chiếm quyền kiểm soát hệ thống giao dịch trực tuyến của một ngân hàng Braxin

Các nhà nghiên cứu tại công ty Kaspersky vừa mô tả một vụ gian lận giả mạo ngân hàng quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử.

Các tin khác