Mỹ có thể sẽ cấm mã hóa đầu cuối sử dụng trong các ứng dụng tin nhắn

Mới đây, Chính quyền Mỹ đã thảo luận về việc cấm các ứng dụng tin nhắn sử dụng giải pháp mã hóa đầu cuối để bảo mật thông tin.

Trung Quốc công bố Chiến lược an ninh không gian mạng quốc gia

Trong bối cảnh các thách thức liên quan đến an ninh mạng ngày càng nghiêm trọng, Văn phòng Thông tin mạng quốc gia Trung Quốc đã thông báo“Chiến lược an ninh không gian mạng quốc gia.”

Châu Âu đẩy mạnh phòng vệ trên không gian mạng

Thứ Hai vừa qua, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp đã thông báo việc nước này thành lập Cybercom, một lực lượng chiến đấu trên không gian mạng máy tính.

Tổng thống Nga Putin phê chuẩn học thuyết về an ninh thông tin

Theo Spunik, ngày 6/12, một sắc lệnh được đăng tải trên cổng thông tin pháp luật của Liên bang Nga, cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn Học thuyết an ninh thông tin Liên bang Nga, trong đó một trong những định hướng là ngăn chặn các xung đột quân sự nảy sinh khi sử dụng công nghệ.

Thông qua Quy định Bảo vệ dữ liệu chung EU

Sau bốn năm làm việc với nhiều tranh luận, Quy định Bảo vệ dữ liệu chung EU (GDPR) đã được Nghị viện châu Âu chấp thuận ngày 15/4/2016, mở ra một kỷ nguyên mới về bảo vệ dữ liệu cho các công dân châu Âu và các công ty tham gia bảo vệ dữ liệu.

Thượng viện Mỹ thông qua dự Luật Bảo vệ bí mật thương mại

Ngày 5/4, với tỷ lệ 87 phiếu thuận và 0 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Bảo vệ bí mật thương mại (S.1890) và chuyển sang Hạ viện để bỏ phiếu.

Các đề xuất về an toàn mạng cho Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2016

Để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2016 diễn ra vào ngày 26-27/05/2016 tại Nhật Bản, mới đây đại diện G7 tại Diễn đàn Boston Toàn cầu (BGF-G7) đã công bố một bản dự thảo các đề xuất cho an toàn mạng tại Hội nghị thượng đỉnh G7. Các quốc gia G7 đều có quyền lợi và nghĩa vụ trong việc đóng góp ý kiến cho bản dự thảo này nhằm tạo ra một không gian mạng ổn định và an toàn.

EU thông qua các quy định mới về thị trường thanh toán trực tuyến

Liên minh châu Âu (EU) đang sửa đổi những quy định về dịch vụ thanh toán trước khi mở cửa thị trường thanh toán trực tuyến (online).

Một số vấn đề đạo đức đối với người làm an toàn thông tin

Trong số trước, Tạp chí An toàn thông tin đã giới thiệu một quan điểm về đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) của học giả người Nga. Trong phần này, Tạp chí giới thiệu một quan điểm khác của học giả phương Tây về vấn đề được trình bày trong bài viết của Debra Littlejohn Shinder .Tác giả đã phân tích sự cần thiết phải xem xét một cách nghiêm túc vấn đề đạo đức trong đào tạo và tác nghiệp ATTT, một chủ đề mang tính thời sự trong bối cảnh Việt Nam hiện nay.

Luật pháp Mỹ cản trở các nhà nghiên cứu về bảo mật

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Mỹ cho biết, công việc điều tra những lỗ hổng Internet của họ đang bị đe dọa bởi Đạo luật Lạm dụng và gian lận máy tính (CFAA). Tương lai của ngành công nghiệp bảo mật sẽ ra sao?

Các tin khác