5 phương pháp ngăn chặn rò rỉ dữ liệu

Bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây đều đang đối mặt với nguy cơ rò rỉ dữ liệu cao. Vậy làm thế nào để ngăn chặn việc này xảy ra?

Cách xoá sạch dữ liệu trong điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh chứa rất nhiều thông tin cá nhân, vì thế khi bán hay cho những chiếc điện thoại cũ, dễ dẫn đến việc bị lộ thông tin cá nhân, do người dùng không xoá dữ liệu đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xoá sạch dữ liệu trong điện thoại thông minh.

Bảo mật ổ SSD: Phương pháp xóa dữ liệu nào có hiệu quả?

Một trong những nguyên nhân làm gia tăng các vụ rò rỉ dữ liệu là kết quả của việc xóa bỏ dữ liệu không đúng cách và lưu trữ ổ cứng không an toàn.

Cơ chế an toàn dựa vào nhãn và CSDL trên Oracle

Oracle là một hệ quản trị CSDL được thiết kế nhằm triển khai cho môi trường doanh nghiệp. Nó cung cấp nhiều tính năng bảo mật nổi trội như: an toàn dựa vào nhãn (Oracle Label Security - OLS), CSDL riêng ảo (Virtual Private Database - VPD), mã hóa dữ liệu trong suốt (Transparent Data Encryption - TDE), các cơ chế xác thực mạnh, các cơ chế sao lưu/dự phòng an toàn,.… Dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về hai cơ chế an toàn tiêu biểu là an toàn dựa vào nhãn và an toàn dựa vào CSDL riêng ảo.

10 hiểm họa hàng đầu với an toàn cơ sở dữ liệu năm 2013

Cơ sở dữ liệu (CSDL) của các tổ chức, doanh nghiệp luôn là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công. Bởi đây là nơi lưu trữ các thông tin về khách hàng và nhiều dữ liệu bí mật khác. Một trong những nguyên nhân khiến cho các CSDL dễ bị tổn thương bởi các tấn công là do các tổ chức, doanh nghiệp chưa có biện pháp bảo vệ đầy đủ cho tài nguyên này. Khi kẻ xấu truy nhập vào dữ liệu nhạy cảm, có thể thực hiện tất cả các công việc để gây mất mát về tài chính hoặc phá hoại danh tiếng của tổ chức, doanh nghiệp.

Giải pháp bảo mật cơ sở dữ liệu ứng dụng mã nguồn mở

Trong các hệ thống công nghệ thông tin hiện nay, dữ liệu thường được lưu trữ một cách có tổ chức và hệ thống trong các cơ sở dữ liệu (CSDL). Điều này giúp cho công tác quản lý, khai thác và bảo vệ dữ liệu trở nên thuận tiện. Mặc dù vấn đề bảo vệ CSDL đã được thế giới nghiên cứu một cách rộng rãi cả về lý thuyết và thực hành, nhưng đây vẫn là bài toán thách đố giới chuyên môn. Bài báo này giới thiệu một giải pháp sử dụng sản phẩm mã nguồn mở để bảo mật CSDL của các hệ thống thông tin nhiều cấp, ví dụ như CSDL quản lý hồ sơ về tài chính (HSTC).

Giải pháp lưu trữ lâu dài tài liệu điện tử

Nhiều loại tài liệu điện tử cần được lưu trữ lâu dài để tham chiếu làm bằng chứng trong nhiều hoạt động của đời sống. Điều này đòi hỏi chúng phải được lưu trữ dưới một định dạng sao cho một chương trình xử lý có thể đọc được. Cùng với thời gian các thiết bị CNTT và mạng máy tính, các trình xử lý và các định dạng tài liệu cũng có thể thay đổi nhanh chóng. Bởi vậy, các tài liệu điện tử phải được biến đổi theo để vẫn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu tra cứu, xử lý thông tin lâu dài.

Ứng dụng hệ thống kiểm soát truy nhập mạng theo mô hình truy nhập một lần

Bài báo giới thiệu Hệ thống xác thực truy nhập một lần (SSO), so sánh phân tích và đánh giá các giải pháp SSO, đồng thời trình bày kết quả nghiên cứu triển khai ứng dụng theo mô hình CAS.

Virtual patching - Giải pháp mới cho bảo mật web và cơ sở dữ liệu

Tấn công các ứng dụng web hiện chiếm tỷ lệ lớn trong các kiểu tấn công trực tuyến. Mặt khác, do tính phổ dụng của dịch vụ web nên các lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng web và cơ sở dữ liệu mà chúng sử dụng cần được xử lý nhanh chóng.

Bài toán Bảo mật Cơ sở dữ liệu

Khả năng bảo mật dữ liệu của các hệ quản trị CSDL, đặc điểm của bài toán bảo mật CSDL, các công việc có thể thực hiện để bảo mật CSDL sẽ được giới thiệu một cách khái quát trong bài báo này cùng với việc phân tích khả năng ứng dụng của công cụ xử lý dữ liệu SDR để bảo mật CSDL.

Các tin khác