Người dùng điện thoại di động nhận được tin nhắn rác sẽ xử lý như thế nào?

Mọi dùng điện thoại di động khi nhận được tin nhắn rác đều có thể phản ánh tới Bộ Thông tin và Truyền thông bằng cách rất đơn giản là chuyển tiếp (forward) tin nhắn đó tới đầu số 456. Bộ TT&TT đã thiết lập riêng đầu số 456 được kết nối với tất cả các mạng di động Việt Nam và giao cho Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) quản lý, vận hành.

Tình hình thư rác quý III năm 2015

Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky Lab “Thư rác và lừa đảo bằng email trong Quý III 2015” cho biết, tỷ lệ thư rác trong lưu lượng email đã giảm so với Quý II, nhưng các kỹ thuật lừa đảo người dùng và vượt qua bộ lọc email ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Tin nhắn rác trong dịp Tết đã giảm

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân Ất Mùi của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ông Nguyễn Thanh Hải - Cục trưởng Cục An toàn Thông tin cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, tin nhắn rác đã giảm mạnh so với năm trước.

Tình hình thư rác độc hại trong tháng 4

Trong tháng Tư, tỷ lệ thư rác trong lưu lượng email truy cập toàn cầu trung bình khoảng 71,1% - tăng 7,6% so với tháng trước.

Xử lý tin nhắn rác - kinh nghiệm của một số nước trên thế giới

Vấn nạn tin nhắn rác không phải chỉ có ở Việt Nam mà hầu như có ở tất cả các mạng điện thoại di động trên thế giới. Tìm hiểu kinh nghiệm xử lý tin nhắn rác ở một số nước để nghiên cứu, áp dụng cho nước ta cũng là một cách thức nhanh chóng và khá hiệu quả để xử lý triệt để hơn các hành vi này.

Thư rác trong tháng đầu năm 2014

Theo thống kế của Kaspersky Lab, thư rác chiếm đến trên 65% trong toàn bộ lượng thư được trao đổi trong thế giới mạng tháng 1/2014.

Quy định xử phạt tin nhắn rác và email mạo danh

Theo quy định tại Nghị định 77/2012/NĐ- CP, ngày 5/10/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 90/2008/NĐ- CP về Chống thư rác, những nội dung quản lý hoạt động quảng cáo thông qua tin nhắn đã được quy định khá chặt chẽ.

Qui định pháp luật về chống thư rác

Ngày 13/8/2008, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác. Phạm vi của Nghị định này quy định về chống thư rác; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Nghị định được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân có liên quan tới dịch vụ trao đổi thư điện tử và tin nhắn tại Việt Nam.

20 nước “cung cấp” nhiều thư rác trong tháng 5/2013

Phần lớn (89,5%) thư rác trong thế giới mạng có nguồn từ các nước: Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Ucraina, Ka-rắc-tan, Bê-la-rút, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Canađa, Ý, Rumania, Đức, Ba Lan, Braxin, Bungari, Vương quốc Anh và Tây Ban Nha; 10,5% thư rác thuộc về các nước còn lại.

Ba nước phát hành quá nửa số thư rác trong tháng 6/2013

Có đến 55,6% số thư rác trong thế giới mạng có nguồn từ các nước: Trung Quốc(23,9%), Mỹ(17,2%), Hàn Quốc(14,5%). Góp vào tốp 5 còn có Đài Loan (5,7%) và Ucraina (3,7%). Việt Nam chiếm 3,3% lượng thư rác phát hành trong tháng 6/2013, bị đẩy xuống vị trí thứ 6 và tụt một bậc so với tháng trước.

Các tin khác