Tăng cường Giám sát tài chính Quốc gia: Giải pháp chính sách và công nghệ

Đó là chủ đề của Hội thảo – Triển lãm Vietnam Finance 2013 diễn ra ngày 27/8/2013 tại Hà Nội. Sự kiện do Bộ Tài chính phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế - IDG Việt Nam tổ chức. Đến dự có ông Phạm Sỹ Danh, Thứ trưởng Bộ Tài chính, đại diện nhiều cơ quan, tổ chức trong ngành Tài Chính và các đại diện các cơ quan, tổ chức của các Bộ, ngành có liên quan, các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính….

Ra mắt dịch vụ giám sát website trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

VNCS Web Monitoring giám sát webstie 24/7 theo thời gian thực và gửi các cảnh báo tức thời qua email hoặc SMS, đảm bảo về tính bảo mật trước các cuộc tấn công mạng và giúp việc nắm bắt tình trạng website cần theo dõi mà không cần bất cứ thao tác phức tạp nào.

Ban Cơ yếu Chính phủ phối hợp giám sát an toàn thông tin trên mạng CNTT của Văn phòng Quốc hội

Chiều ngày 22/09/2014, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ và Văn phòng Quốc hội đã ký thỏa thuận phối hợp trong lĩnh vực giám sát an toàn thông tin trên mạng CNTT của Văn phòng Quốc hội.

Tăng cường giám sát an toàn thông tin để kịp thời phát hiện các cuộc tấn công có chủ đích

Cuộc tấn công vào hệ thống Vietnam Airlines là dạng tấn công APT có chủ đích, được chuẩn bị kỹ lưỡng, diễn tiến kéo dài trước khi bùng phát và công tác xử lý, khắc phục sự cố đã kịp thời triển khai trên diện rộng, với sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức. Tuy nhiên, qua sự kiện này, việc giám sát an toàn thông tin cần đượccác tổ chức đưa lên mức độ ưu tiên cao,để sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công tương tự.

Tăng cường giám sát an toàn thông tin cho các mạng công nghệ thông tin

Giám sát an toàn thông tin có một vai trò quan trọng, góp phần nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin (ATTT), kịp thời phát hiện các cuộc tấn công mạng, phản ứng và đưa ra biện pháp khắc phục, đối phó với những cuộc tấn công có thể lớn hơn và gây ra những hậu quả khó lường.

HP ArcSight SIEM Giải pháp trong việc theo dõi, giám sát các mối đe dọa

Bằng cách thực hiện thu thập toàn bộ sự kiện an ninh từ mọi hệ thống, phân tích và đánh giá các sự kiện an ninh.... Giải pháp ArcSight SIEM cho phép nhận dạng, đánh giá và phản hồi nhanh chóng đối với các tấn công mạng hay các mối đe dọa từ bên trong.

Hội thảo về Giám sát an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước

Ngày 22/4/2015, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề “Giám sát an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin của các cơ quan Nhà nước”.

Giám sát An toàn thông tin cho hệ thống CNTT của các cơ quan nhà nước

Hệ thống giám sát ATTT cho phép thu thập, chuẩn hóa, lưu trữ và phân tích tương quan toàn bộ các sự kiện ATTT được sinh ra trong hệ thống CNTT của tổ chức. Hệ thống này sẽ phát hiện kịp thời các tấn công mạng, các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật của các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ trong hệ thống; Phát hiện kịp thời sự bùng nổ virus trong hệ thống mạng, các máy tính bị nhiễm mã độc, các máy tính bị tình nghi là thành viên của mạng máy tính ma (botnet).

Giám sát an ninh liên tục: Kinh nghiệm từ MỸ và giải pháp của Rapid7

Giám sát liên tục là một hoạt động cốt lõi trong bất kỳ chương trình bảo mật mạng toàn diện nào, đặc biệt là đối với các công ty nhà nước và chính phủ. Cơ quan Quản lý Ngân sách của Mỹ yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tư nhân báo cáo về tình trạng hệ thống thông tin của họ trong thời gian thực gần nhất.

Ban Cơ yếu Chính phủ và tỉnh Thái Bình thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giám sát an toàn thông tin

Ngày 29/1/2015, tại UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Ban Cơ yếu Chính phủ và UBND tỉnh Thái Bình trong lĩnh vực giám sát an toàn thông tin cho các hệ thông CNTT của Tỉnh (Trung tâm Tích hợp dữ liệu và cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng công nghệ thông tin dùng chung tỉnh Thái Bình) giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Ðăng Ðào, Phó trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ và đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã tới dự.

Các tin khác